Tré là đặc sản của tỉnh nào? Hình ảnh các món tré ở nước ta

Tré là món ăn với sự góp mặt của các nguyên liệu chính là thịt heo, riềng, thính rồi gói lại để lên men, ngon lạ lùng và có hương vị đặc trưng. Nhiều người thắc mắc tré là đặc sản của tỉnh nào thì? Thì thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ.

TRÉ LÀ ĐẶC SẢN CỦA TỈNH NÀO?

Món tré có mặt ở khắp các tỉnh miền Trung nước ta. Ở Huế có tré Huế với vị cay thơm được nhiều người yêu thích; Đà Nẵng có món Tré Bà Đệ đậm đà, thơm ngon; còn Bình Định có món tré bó rơm độc đáo, giòn dai sực sực. Món tré nào cũng có hương vị ngon, hấp dẫn cho người ăn. Có thể nói món tré không là đặc sản riêng của tỉnh nào cả mà là đặc sản của các tỉnh miền Trung. Hãy cùng chúng tôi khám phá sơ qua các món tré đặc sản nơi đây nhé.

Tré Huế

Tré Huế làm từ tai heo, bì heo, thính, riềng, mè, cùng các gia vị. Người ta sẽ luộc tai heo, bì heo cho chín. Sau đó người ta sẽ nấu hỗn hợp gia vị nước mắm, đường trong vài phút cho sánh lại kẹo lại và để nguội.

Khi bì và tai heo đã chín người ta vớt ra cho vào thau nước đá để nguội, rồi thái thành những lát thật mỏng.

Sau đó cho bì và tai heo vào thau trộn đều, rồi cho các nguyên liệu tỏi băm, ớt băm, thính gạo, mè trắng, ớt bột, riềng xay nhỏ, nước mắm đã nấu vào, tiến hành trộn đều.

Cách làm kể ra đơn giản, nhưng để làm ra món tré Huế hương vị đúng chuẩn của người Cố Đô không phải ai cũng làm được.

Sau đó người ta sẽ dùng lá chuối và gói tré lại, có 2 cách gói thành chiếc hình vuông hoặc hình trụ ngắn. Tré sau khi gói 2-3 ngày là có thể dùng được.

Hình ảnh tré Huế

tre la dac san cua tinh na0 6tre la dac san cua tinh nao 2 tre la dac san cua tinh nao 4 Hình ảnh tré Huế

=> Mời xem thêm: Món tré Huế

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Đây món đặc sản Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Tré Bà Đệ được làm từ 3 loại thịt đó là thịt nạc, thịt đùi lợn, thịt ba chỉ và bì, riềng, mè, thính, cùng các gia vị.

Bì và các loại thịt sẽ được luộc chín, riêng thịt nạc sẽ chiên, sau đó thái mỏng. Khi thái thịt, bì xong người ta sẽ trộn với riềng thái sợi, thính, mè rang, các loại gia vị và đặc biệt nước mắm khô.

Sau đó cho hỗn hợp tré vào khuôn ép thành từng viên rồi cho lên lá chuối gói lại thành từng chiếc vuông và cho vào hộp.

Hình ảnh tré Bà Đệ

tre la dac san cua tinh nao 5 Tré đặc sản ở đâu-tré bà đệ

=>Mời xem thêm: Tré Bà Đệ

Tré Bình Định

Món tré của người Bình Định được làm và gói độc đáo được rất nhiều người yêu thích. Tré được làm từ thịt tai heo, riềng, thính, tiêu, tỏi, ớt và các gia vị. Điều đặc biệt là sau khi có hỗn hợp tré người ta sẽ gói lớp lá ổi bên trong, đến lớp lá chuối, rồi lớp rơm bên ngoài. Nhờ vậy giữ được nhiệt độ ổn định giúp tré lên men tốt và có hương vị thơm ngon. Chiếc tré nhìn như viên kẹo khổng lồ, mọi người mua làm quà thì người nào cũng ấn tượng, tò mò. Khi ăn mọi người cảm nhận được giòn dai sực sực và hương vị đặc trưng của tré vô cùng hấp dẫn.

Hình ảnh tré Bình Định:

Tré đặc sản của tỉnh nào

Tré đặc sản của tỉnh nào-tré Bình Định

=>Mời xem thêm: Tré bó rơm Bình Định

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người cũng đã trả lời được câu hỏi tré là đặc sản của tỉnh nào và hiểu hơn món tré.

NƠI BÁN TRÉ NGON

Nếu mọi người muốn mua các món tré ngon đặc sản miền Trung để thưởng thức thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
error: Content is protected !!