So sánh tré Bà Đệ và Tré Bình Định hai món tré đặc sản của miền Trung

Tré Bà Đệtré bó rơm Bình Định là hai món đặc sản nổi tiếng của người miền Trung. Nào hãy cùng chúng tôi thử review so sánh hai món tré này nhé.

tré bà đệ tré Bình Định

Tré Bà Đệ là đặc sản của Đà Nẵng còn tré bó rơm là đặc sản của Bình Định, cả hai món tré này đều rất được thực khách yêu thích. Những khách du lịch khi có dịp đến đây cũng gói ghém mua về làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình.

Nguyên liệu làm

tré bà đệ và tré Bình Định

Tré Bà Đệ: Tré Bà Đệ được làm từ thịt nạc, thịt ba chỉ, thịt đùi, da heo, riềng, vừng, tiêu, tỏi, ớt, thính và đặc biệt người ta sử dụng nước mắm khô để nêm nếm. Nhờ vậy mà khi thưởng thức mọi người cảm nhận được hương vị đậm đà.

Tré Bình Định: Tré Bình định chỉ được làm từ thịt đầu và tai heo cùng các nguyên liệu tỏi, riềng, thính, ớt, tỏi, …Khi ăn cảm nhận được vị giòn sực sực rất hấp dẫn.

tré bà đệ và tré Bình Định

Như vậy mọi người có thể thấy mặc dù cùng gọi là tré nhưng mỗi nơi sẽ sử dụng nguyên liệu khác nhau, do vậy mà hương vị cũng sẽ khác nhau.

Cách gói tré

tré bà đệ và tré Bình Định

Tré Bà Đệ: Tré được gói thành nhiều dạng khác nhau để phục vụ cho khách: Gói lá chuối thành từng chiếc nhỏ; gói trong túi giấy; đựng tré trong hộp. Như vậy khi mua về làm quà thì thức khách có thể lựa chọn theo ý muốn của mình.

Tré Bình Định: Sau khi có hỗn hợp tré người ta sẽ cho hỗn hợp tré vào giữa bó rơm nhỏ, sau đó gói lại và dùng dây buộc chặt. Rơm sẽ giúp tré lên men ổn định và hương vị thơm ngon. Đây chính là nét độc đáo của tré Bình Định thu hút du khách. Những chiếc tré như chiếc chổi nhỏ xíu trông rất dễ thương.

tré bà đệ và tré Bình Định

Điểm chung trong cách gói hai món tré này là sử dụng lá ổi. Khi gói người ta sẽ dùng lá ổi gói bọc tré rồi sau đó mới gói lại bằng lá chuối hoặc rơm. Nhờ vậy mà tré có được vị chát, thơm ngon của lá ổi.

Cách ăn tré

Cả tré Bà Đệ và tré bó rơm Bình Định đều có cách sử dụng giống nhau. Mỗi khi thưởng thức mọi người chỉ cần mở tré cho ra đĩa rồi đánh tơi ra. Tré mọi người có thể ăn cùng lá đinh lăng chấm nước tương, cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngon, kẹp bánh mì để thưởng thức hay có thể làm món nem chả tré ngon thần thánh.

Mời mọi người xem thêm: Bảng giá sản phẩm tré Bình Định, Tré Bà Đệ tại Dacsanngon3mien.net

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về hai món tré đặc sản của miền Trung và muốn đặc mua hai sản phẩm này vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Ngoài tré ra miền trung nước ta còn có rất nhiều những món đặc sản hấp dẫn hơn, mời mọi người xem: Đặc sản của miền Trung

error: Content is protected !!