Rừng dừa Bảy mẫu Hội An điểm đến nhiều trải nghiệm thú vị

Rừng dừa Bảy Mẫu Một địa điểm du lịch Hội An mà khi đến đây mọi người không nên bỏ qua, nếu không khi ra về sẽ phải tiếc nuối, chuyến đi thiếu sự trọn vẹn. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá tất tần tật về điểm du lịch hấp dẫn này.

rừng dừa bảy mẫu Hội An

Tại sao có tên là Bảy Mẫu?

rừng dừa bảy mẫu Hội An

Theo như người dân nơi đây chia sẻ, từ thời xa xưa ông bà đem dừa nước ở miền Tây về trồng tại đây trên diện tích 7 mẫu, nên từ đó cái tên rừng dừa Bảy Mẫu ra đời.

rừng dừa bảy mẫu Hội An

Rừng dừa nước này lúc xưa không chỉ là nơi mưu sinh của những người dân nơi đây, mà còn là căn cứ địa vững chắc, che chở cho người dân và đi vào câu cả:

“Đứng lên bằng súng bẹ dừa

Quê ta đồng khởi Mỹ thua Ngụy hàng”

=>XEM THÊM: QUÁN ĂN NGON Ở HỘI AN

Cách đi đến rừng dừa nước Bảy Mẫu Hội An

rừng dừa bảy mẫu Hội An

Để đi đến địa điểm du lịch Hội An này thì từ phố cổ Hội An, du khách xuôi về phía Đông Nam theo con sông Hoài khoảng 3km. Hoặc đi xuôi về phía biển theo đường Cửa Đại, đến con sông Đế Võng cũng sẽ có đơn vị đón du khách tham quan.

Vé tham quan rừng dừa Bảy mẫu Hội An

Khi đến rừng dừa mọi người mua vé tham quan vào khoảng 30.000 đồng/người.

Để đi tham quan toàn cảnh rừng dừa mọi người thuê thuyền thúng để đi, giá mỗi thuyền thúng 150.000/thuyền. Mỗi chuyến đi thuyền thúng như vậy du khách sẽ có khoảng 45 phút để trải nghiệm.

Trải nghiệm những gì ở rừng dừa 7 mẫu Hội An

Có rất nhiều điều thú vị chờ đón mọi người trải nghiệm và khám phá khi đến rừng dừa 7 mẫu:

rừng dừa bảy mẫu Hội An

Đi thuyền thúng: đến với nơi đây mọi người sẽ được ngư dân khoẻ mạnh chèo chiếc thuyền thúng len lỏi đi qua những con sông với nước trong, xung quanh là dừa nước. Cảm giác ngồi trên thuyền thúng nhẹ tênh, bồng bềnh mát lành rất dễ chịu.

Chụp hình cùng với rừng dừa:

Khi đi thuyền thúng được một đoạn, người chèo thuyền thúng sẽ dừng lại để du khách lên  tham quan và chụp hình với cây dừa nước. Những gốc dừa ở đây được làm phẳng và rất chắc chắn mọi người có thể ngồi hoặc đứng để chụp hình.

Xem biểu diễn thuyền thúng

rừng dừa bảy mẫu Hội An

 Khi thuyền thúng chở du khách len qua rừng dừa sẽ đến không gian sông nước rộng hơn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng biểu diễn thuyền thúng của chàng trai khoẻ mạnh. Bằng sức mạnh của đôi chân và đôi tay họ khéo léo lắc chiếc thuyền thúng bồng bềnh và bay trên nước vô cùng đã mắt.

Xem hát bài chòi:

rừng dừa bảy mẫu Hội An

Trong rừng dừa 7 mẫu du khách sẽ được dừng lại ngồi trên thuyền nghe các nghệ nhân hát bài chòi. Đây là một điệu hát dân gian cũng như trò chơi “đặc sản” của Quảng Nam nói riêng và người miền Trung nói chung.

Xem quăng lưới và trải nghiệm quăng lưới:

rừng dừa bảy mẫu Hội An rừng dừa bảy mẫu Hội An

Du khách ngồi trên thuyền thúng đi vào rừng dừa Bảy Mẫu mọi người sẽ được xem ngư dân đứng trên thuyền quăng lưới xuống sông vô cùng đẹp mắt. Mọi người có thể lên thuyền để làm thử.

Được tặng món quà dễ thương

Đi vào trong rừng dưa du khách sẽ được những người dân nơi đây làm tặng cho món quá lưu niệm dễ thương. Đó là chiếc nhẫn, cài tóc, mắt kiếng,…dễ thương được làm từ lá dừa nước.

Địa chỉ rừng dừa Bảy Mẫu Hội An

Rừng dừa nước Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh, TP Hội An

Nên tham quan rừng dừa Bảy Mẫu vào thời điểm nào?

rừng dừa bảy mẫu Hội An

Mọi người có thể tham quan vào mùa hè tháng 5-6, lúc này thời tiết nắng nóng, khi đi mọi người nhớ đội nón lá, đi trên nước, che chén rừng dừa nên mọi người sẽ không cảm giác nóng.

Mọi người có thể đi tháng 1-4 lúc này thời tiết mùa xuân mát mẻ, khá dễ chịu và ít mưa.

Ngoài ra khi đến đây vào tháng 8 âm lịch, du khách được nhìn thấy những trái dừa nước chín và hái thưởng thức vị rất ngọt và ngon.

Mời mọi người xem thêm: Tất tần tật KINH NGHIỆM DU LỊCH HỘI AN để biết thêm những địa điểm du lịch hấp dẫn khác và những điều thú vị tại đây.

 

error: Content is protected !!