Quán bán mì quảng 5000 đồng tô ở Quế Sơn Quảng Nam

Mì Quảng là món đặc sản của Quảng Nam mà bất cứ ai có dịp đến đây cũng phải ghé đến để thưởng thức. Trong vô vàng những quán mì Quảng ở đây thì có một quán đặc biệt với giá cực rẻ 5.000 đồng/tô nhưng vẫn có thịt có rau. Cùng chúng tôi khám phá quán mì quảng 5000 đồng tô đặc biệt này.

mì quảng 5000 đồng tô

Đường đi đến quán mì Quảng 5000 đồng tô ở Quế Sơn Quảng Nam

Quán cách quốc lộ khoảng 15 cây số. Từ ngã ba Hương An, bạn đi về phía tây đến cách cầu Chợ Đụn khoảng 200 m, thì rẽ phải qua đường Quốc Phòng, đi chừng khoảng 200 m thì sẽ thấy quán mì với bảng hiệu quán mì bình dân Ánh.

Quán đúng chất bình dân được dựng mái tôn và kê những bộ bàn ghế khá đơn giản để khách ngồi ăn. Phía trước quán là cánh đồng cỏ, vừa ngồi thưởng thức tô mì Quảng vừa ngắm cảnh làng quê cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Quán mì Quảng 5.000 đồng tô ở Quế Sơn địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương

Do quán mì Quảng bán giá rẻ nhưng hương vị rất ngon nên đây địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt vào ngày mua thu hoạch lúa hay khai thác cây thì chủ quán phải làm việc hết công suất để có thể phục vụ mọi người mang theo ăn nữa buổi nạp năng lượng để làm việc.

Một số khách du lịch tò mò về quán mì quảng có giá 5.000 đồng nên cũng ghé đến.

=>Xem thêm: Mì quảng Phú Chiêm

Những điều đặc biệt quán mì Quảng 5000 đồng

Quán có từ năm 1991 khi xưa quán bán 500 đồng/tô, 2.500 đồng/ tô, rồi lên 5.000 đồng/tô như bây giờ.

Nội thất của quán khá đơn giản sạch sẽ, và phục vụ chỉ có 2 vợ chồng chủ quán nhưng tô mì được làm khá là nhanh. Khách chỉ chờ khoảng 5-10 phút là có tô mì để thưởng thức.

mì quảng 5000 đồng tô

Để phục phục cho khách nhanh thì cô chủ quán đầu tư lò tráng mì bằng điện khá là to. Đến quán ngoài việc thưởng thức mì Quảng thì tại đây mọi người có thể tận mắt chứng kiến công đoạn tráng mì và thái mì bằng máy.

=>Xem thêm: Những món ăn đặc sản Quảng Nam dân dã nhưng cực ngon, không thử sẽ tiếc

Tô mì Quảng 5000 đồng tô có gì?

mì quảng 5000 đồng tô
Rau sống ăn kèm mì Quảng 5000 đồng

Tuy là tô mì Quảng 5000 nghìn những vẫn có đầy đủ những gì đặc trưng nhất của món ăn này. Tô mì được chang nước dùng, thêm vài lát thịt gà nóng hổi, đậu phộng và ăn kèm với rau sống (chủ yếu rau chuối cây và rau thơm) có chanh ớt, nước mắm đầy đủ.

Mỗi ngày quán bán được khoảng 100 ký mì. Tô mì 5000 đồng lời chẳng bao nhiêu, nhưng nhờ lấy công làm lời vậy mà quán mì giá rẻ bao nhiêu năm vẫn tồn tại và cô chú chủ quán nhờ đó mà nuôi con ăn học, có nhà cửa khang trang.

mì quảng 5000 đồng tô

Giữa rất nhiều quán bán mì Quảng đặc sản Quảng Nam có giá 15.000-20.000, 30.000 đồng/tô, thì quán mì Quảng 5000 đồng tô mang đến cho mọi người cảm nhận được cái tình, sự mộc mạc chân chất của con người xứ Quảng.

=>Xem thêm: Những quán mỳ Quảng ngon ở Sài Gòn đúng gốc Quảng Nam hút khách

Còn mọi người muốn mua đặc sản Quảng Nam để làm quà với mức giá hợp lý do những người con Quảng Nam bán thì có thể liên hệ qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
error: Content is protected !!