Phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt

Hạt đác và thốt nốt có màu trắng khi ăn dai sực sực được rất nhiều người yêu thích. Cả hai đều có thể sử dụng để nấu chè, hay rim để ăn. Nhiều người thường hay nhầm lẫn hai loại hạt này với nhau. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp mọi người phần biệt hai loại hạt này.

PHÂN BIỆT HẠT ĐÁC VÀ HẠT THỐT NỐT

phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt-1

Nguồn gốc hạt đác và trái thốt nốt

Hạt đác: cây đác thường mọc trong rừng và ở nước ta phổ biến nhất là ở Khánh Hoà, Phú Yên. Mỗi khi đến mùa hạt đác tầm khoảng tháng 4 đến tháng 8 người ta sẽ vào rừng leo lên những cây đác và cắt từng chùm đác xuống. Sau đó người ta sẽ chất củi rồi để những chùm đác lên trên, sau đó đốt lửa để khô nhựa và lông nếu dính vào da sẽ rất ngứa. Sau đó người ta cắt ngang phần đầu của trái đác, rồi dùng dụng cụ ép để hạt đác ra ngoài. Như vậy quá trình lấy được hạt đác cũng rất khó khăn.

=>Mọi người có thể vào xem để hiểu rõ hơn về hạt đác: Hạt đác

Hạt thốt nốt: Cây thốt nốt được trồng phổ biến ở tỉnh An Giang và đây là đặc sản nổi tiếng của tỉnh này. Để có được hạt thốt nốt người ta sẽ tiến hành leo lên cây hái trái thốt nốt xuống sau đó dùng dao chặt bỏ vỏ bên ngoài để có được hạt thốt nốt.

=>Từ mật bông cây thốt nốt người An Giang làm ra đường đặc biệt được nhiều người yêu thích, mời mọi người xem: Đường thốt nốt An Giang

Hạt đác thường không có lớp bao bọc bên ngoài, còn với hạt thốt nốt có lớp áo màu trắng bao bọc bên ngoài, khi muốn sử dụng mọi người dùng dao khéo léo gọt bỏ lớp màu trắng này đi.

=>Hạt đác làm các món rim rất là ngon mời mọi người xem:Tổng hợp các món hạt đác rim chuẩn vị, đẹp mắt

Phân biệt hạt đác và hạt thác nốt qua kích thước

phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt

Nhìn vào kích thước bên ngoài thì mọi người sẽ dễ dàng phân biệt đâu là hạt đác, đâu là hạt thốt nốt. Hạt thốt nốt có kích thước lớn hơn, thậm chí to hơn gấp đôi.

Phân biệt hạt đác và hạt thác nốt qua màu sắc

Hạt thốt nốt có màu trắng trong

Hạt đác có màu trắng đục.

Phân biệt hạt đác và hạt thác nốt qua vị

Hạt thốt nốt khi ăn mềm doẻ như dừa nước, cắn vào ở giữa mọi người sẽ thấy rỗng ruột.

Còn hạt đác thì dày, dẻo, sực sực và đặc ruột chứ không rỗng.

Mọi người muốn mua hạt đắc tươi, đường thốt nốt thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net