Nước thốt nốt lấy từ đâu? Có tác dụng gì

An Giang là xứ sở của những cây thốt nốt cao chót vót, từ cây này người ta làm ra nhiều đặc sản ngon như đường thốt nốt, trái thốt nốt, đồ mỹ nghệ ,…Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ mọi người về nước thốt nốt.

Tóm lượt

THÔNG TIN VỀ NƯỚC THỐT NỐT

Nước thốt nốt lấy từ đâu?

Nhiều người lầm tưởng rằng người ta sẽ hái những trái thốt nốt về sau đó bổ ra lấy nước nhưng thật ra không phải vậy. Vậy nước thốt nốt lấy ra từ đâu? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người.

Lấy nước thốt nốt

Nước thốt nốt được lấy từ bông của cây thốt nốt. Những người đàn ông khoẻ mạnh sẽ deo can nhựa quanh bụng, dắt bên hông con dao sắt leo lên những cây thốt nốt có bông. Thường thì những cây thốt nốt này được trồng từ 10-15 năm trở lên, và trên thân cây được gắn những cành tre để mọi người dễ dàng leo.

Nước thốt nốt lấy từ đâu

Khi leo lên tới ngọn người ta sẽ dùng dao đeo bên người vạt đầu cuống hoa, rồi khéo léo đặt cố định can nhựa phía dưới để hứng nước chảy ra, đó chính là nước thốt nốt. Người làm sẽ không mang can nhựa xuống ngay mà để hứng qua 1 ngày -1 đêm rồi mới leo lên lại mang xuống.

Nước thốt nốt

Điều đặc biệt trong can nhựa hứng nước thốt nốt người ta cho vào vài lát gỗ sến, đây là bí quyết của người dân nơi đây để nước không bị chua.

Nước thốt nốt ngon-1

Sau khi mang đường thốt nốt về người ta sẽ lọc sạch gỗ sến, phấn hoa,…Nước này có thể đóng chai cho vào tủ lạnh uống, phần còn lại người ta cho vào nồi và bắt lên bếp nấu thành đường thốt nốt.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người trả lời được câu hỏi nước thốt nốt lấy từ đâu. Nghề lấy nước thốt nốt khá là nguy hiểm, và không dành cho những ai sợ độ cao. Người ta ví von rằng đây là nghề “làm trên trời, ăn cơm dưới đất”, dẫu có nguy hiểm, khó khăn nhưng là nghề mưu sinh, gắn bó cuộc sống người dân nơi đây.

Nước thốt nốt có tác dụng gì?

Nước thốt nốt tươi khi uống có vị ngọt của đường và mùi thơm đặc trưng. Trong nước không chỉ chứa đường glucose, fructose mà còn chứa nhiều khoáng chất như Fe, Ca, P, Zn, …Nước thốt nốt không chỉ giải khát, bổ sung năng lượng mà còn cung cấp vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể.

Bên cạnh đó, loại nước này được lấy từ bông thốt nốt hoàn toàn tự nhiên, không có sự góp mặt của chất bảo quản, hay qua khâu xử lý nào nên đảm bảo lành tính cho mọi người sử dụng.

Tuy nhiên nước thốt nốt này dễ lên men và bị chua nên mọi người phải cẩn thận khi uống tránh bị tiêu chảy.

Ở Thái Lan, người ta bào chế nước thốt nốt dạng như sirô đóng lon 500ml ướp lạnh làm nước giải khát và bán ở các cửa hàng thực phẩm.

Khi mua nước thốt nốt mọi người nên chọn nước tươi mới, được đóng chai cẩn thận và bảo quản lạnh.Trời đang nóng mà uống ngụm nước thốt nốt mát lành, thơm ngon thì sảng khoái vô cùng.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người cũng đã trả lời được thắc mắc uống nước thốt nốt có tốt không? có thể nói đây là loại nước giải khát tuyệt vời cung cấp khoáng chất tự nhiên cho cơ thể. Nếu mọi người uống với lượng vừa phải thì hoàn toàn tốt.

CÁCH DÙNG NƯỚC THỐT NỐT

Nước thốt nốt đóng chai

Nước thốt nốt mọi người có thể cho vào tủ lạnh rồi cho ra ly uống trực tiếp. Hoặc mọi người có thể pha nước thốt nốt với cơm thốt nốt để thưởng thức. Vị nước thốt nốt hoà cùng với cơm thốt nốt giòn dai sực sực thì hấp dẫn vô cùng. Nếu mà thưởng thức cùng với thốt nốt rim đường thì càng ngon hơn.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người trả lời được câu hỏi nước thốt nốt là gì? Lấy từ đâu và tác dụng của nước thốt nốt.

Còn nếu mọi người muốn mua ĐƯỜNG THỐT NỐT NGUYÊN CHẤT đặc sản An Giang thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net