Những món đặc sản Quảng Nam không thể thiếu mỗi dịp hop mặt đồng hương

Những người con của mảnh đất Quảng Nam dù phải xa quê để làm ăn sinh sống, những vẫn gặp nhau trong cuộc họp đồng hương để cùng nhau chia sẻ chuyện buồn vui trong cuộc sống, nhất là để vơi bớt đi nỗi nhớ quê.

đặc sản Quảng Nam làm quà

Trong những cuộc họp mặt thế này không thể thiếu món ăn đặc sản của Quảng Nam để mọi người cùng nhau thưởng thức hương vị quê nhà. Nếu bạn đang tổ chức họp mặt đồng hương mà chưa biết chuẩn bị món gì để mọi người thưởng thức thì dưới đây sẽ là gợi ý của chúng tôi.

Mì Quảng

ẩm thực Đà Nẵng

Một món ăn đặc sản Quảng Nam mà bất cứ người con nào của vùng đất này muốn thưởng thức và ăn hoài không bao giờ ngán. Mì Quảng ngon đúng chuẩn vị quê là nước nhưng nấu từ thịt gà, ăn cùng với rau sống các loại, đậu phộng rang, nước mắm ớt tỏi đậm đà và bánh tráng gạo nướng.

Đảm bảo những người con xa quê khi thưởng thức sẽ nhớ về tô mì Quảng Nam Má nấu khi ở quê.

Chả bò

chả bò Quảng Nam

Chả bò Quảng Nam ngon không kém gì chả bò Đà Nẵng có vị ngọt, dai hấp dẫn ăn miếng nào là đã miếng ấy. Chả bò Quảng Nam cắt thành từng miếng nhỏ, rồi bày ra đĩa cùng món ram giòn rụm thì hấp dẫn vô cùng. Đây là món ăn phổ biến trên mâm cổ của người Quảng Nam.

Bánh ít lá gai

bánh ít lá gai

Những chiếc bánh ít lai được gói bằng lá chuối mộc mạc, có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng, cùng nhân bánh bùi hấp dẫn sẽ làm cho bất cứ người con Quảng Nam nào khi thưởng thức cũng sẽ nhớ hương vị quê nhà đã từng gắn bó với mình.

Bánh dừa nướng

Bánh dừa nướng Thái Bình

Bánh dừa nướng giòn rụm, bùi thơm rất hấp dẫn. Đến cuối buổi mọi người ngồi lại với nhau, xé bịch bánh dừa nướng ra, thưởng thức cùng với tách trà nóng thì vô cùng tuyệt vời.

Rượu hồng đào

rượu Hồng Đào

Những buổi gặp nhau không thể nào thiếu chén rượu để mọi người ngồi nhấp nháp, gắn kết tình thân. Đặc sản Quảng Nam có loại rượu ngon, thấm đượm hương vị quê đó là rượu hồng đào.

Rượu này ngoài thưởng thức, thì có thể dùng làm quà biếu lẫn nhau cũng vô cùng hợp lý.

Mọi người muốn mua những món đặc sản này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

error: Content is protected !!