Bạn muốn mua nước mắm ngon về làm quà hay để cho gia đình mình dùng thì đừng quên những loại nước mắm này nhé!

Bữa cơm mà có chén nước mắm ngon để chan và chấm, thì không có gì thú vị hơn, đảm bảo nồi cơm hôm đó sẽ hết sạch vì quá ngon miệng. Vì vậy, mọi người ai cũng nên thủ sẵn trong tủ nhà mình một chai nước mắm ngon này nhé!

Các vùng miền ở nước ta đều có loại nươcs mắm khác nhau, nhưng nước mắm ngon đặc sản ngon phải kể đến 3 loại này:

Nước mắm Nam Ô

nước mắm ngonĐây là đặc sản Đà Nẵng làm quà được rất nhiều người lựa chọn, bởi loại nước mắm này chỉ cần mở nắp chai ra là hương thơm của nó khiến cho ai cũng phát thèm và hít hà.

Thậm chí nơi đây còn hình thành nên làng nước mắm Nam Ô, kề sông, núi và ở dưới chân đều Hải Vân điều này đã tạo nên vẻ hấp dẫn cho hương vị nước mắm nơi đây mang chút hồn của vùng quê, và có bản sắc riêng không lẫn vào đâu được.

Chính nhờ những nỗ lực, tâm huyết, nhiệt huyết của người thợ làm nước mắm ở Làng Nam ô, mà cục sở trí tuệ đã cấp thương hiệu nước mắm Nam Ô khi Hội làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô thành lập (năm 2009). Như vậy khi mỗi chai nước mắm được đưa ra thị trường đều được kiểm soát và giám sát chất lượng thực phẩm rất cẩn thận, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Để cho ra những giọt nước mắm thơm ngon, đúng chất phải mất hơn 365 ngày. Loại cá duy nhất được lựa chọn để làm đó là cá cơm than (cá tươi ngon nhất là vào tháng 3), khi ngư dân vừa đánh bắt lên cá sẽ được cho ngay vào vại rồi ướp với muối, đợi đến hơn 12 tháng mới được cơi mắm rồi chiết, như vậy mới đảm bảo hương vị.

Hiện nay nhiều nơi sản xuất sử dụng các sản xuất nước mắm theo phương pháp hiện đại nhưng người Nam Ô vẫn quyết giữ cách làm truyền thống từ bao đời nay, để mang đến cho quý khách hàng những giọt nước mắm thật nhất, giữ được vị thơm ngon, mặn mòi khó quên của biển cả.

Nước mắm gành đỏ

nước mắm ngonNước mắm gành đỏ là đặc sản của người dân ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên, rất nhiều thế hệ gia đình ở đây đã lớn lên cùng với hương vị của mùi nước mắm này và hết thế hệ này nối tiếp thế hệ khác làm ra những chai nước mắm gành đỏ tuyệt ngon.

Nước mắm gành đỏ đặc sản Phú Yên có hương vị thơm ngon đặc trưng rất riêng là nhờ làm từ nguyên liệu cá cơm của vùng biển Phú Yên, hương vị của nó không lẫn vào đâu được.

“Ngoài nguyên liệu cá cơm và cách chế biến thông thường, thì loại muối hột dùng để ướp cá sau khi mua về phải để một năm sau cho ra hết chất đắng có trong muối mới dùng để muối cá. Như vậy nước mắm làm ra sẽ không có vị chát đắng pha lẫn trong đó. Ngoài ra, những con cá cơm nguyên liệu được đánh bắt tươi ngon tại địa phương trước khi được vào ủ mắm cần phải rửa qua bằng nước biển, cũng là một cách để làm nước mắm ngon

Tư khi đem cá cơm đi ủ, đến khi lấy giọt nước mắm đầu tiên phải mất 1 năm, nhờ vậy mà chất lượng mắm rất tốt. Ai dùng để chan hay chấm rau ăn đều phải hít hà.

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn

nước mắm ngonCó lẻ ở Phú Quốc có rất nhiều loại nước mắm ngon, nhưng nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn bởi vị ngon đặc trưng và phương pháp làm không chất bảo quản và hóa chất gần giống với vị nước mắm truyền thống mặn mòi, ngọt ngon.  Điều này được minh chứng qua việc Nước mắm Khải Hoàn đã nhận được hàng loại giải thưởng cấp quốc gia cho thương hiệu của mình.

Nguyên liệu sản xuất là cá cơm và biển đảo ngọc Phú Quốc và muối được lựa chọn kỹ càng và ủ chượp theo công thức gia truyền đã cho ra đời các loại nước mắm cốt thượng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!