Nem chua là món ăn có sức hút rất lớn ở nước ta bởi trong đó có vị ngọt của thịt, dai của bì, chua của quá trình lên men, nên rất tròn vị, vị giác người ăn như được trải qua tất cả cung bật. Với quá trình tìm hiểu của mình Dacsanngon3mien.net xin chia sẻ đến mọi người một điều nên lưu ý để có thể làm ra những chiếc nem chua ngon.

Thịt lợn phải là thịt đùi tươi ngon

Bí quyết để làm nem chua ngonMuốn làm nem chua ngon có độ ngọt vàdai tự nhiên thì bạn phải chọn thịt đùi tươi ngon. Chính vì lý do này mà các cơ sở làm nem chua ngon, thường thức dậy từ sáng sớm, khi các lò mổ vừa mới hoạt động và lấy miếng thịt đùi tươi, sờ vào còn ấm.

Sau đó phải lọc gân cẩn thận, để dễ xay và khi xay thịt sẽ nhuyễn đều.

=>Xem thêm: Cách ăn nem chua cực hấp dẫn và tròn vị

Luôn làm lạnh thịt trước khi xay

Bí quyết để làm nem chua ngonĐể làm nem chua ngon thì trước khi cho thịt vào máy xay bạn nên cho thịt vào tủ đông để khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, cho đến khi thịt có dăm đá. Mục đích của việc này sẽ giúp cho thịt trong quá trình xay giữ được độ tươi ngon, không bị nhiệt độ nóng của máy khi hoạt động làm ảnh hưởng đến. Như vậy chiếc nem làm ra sẽ có vị tươi, thơm ngon

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý, nên thái thịt nhỏ trước khi xay, không nên để những miếng lớn, như vậy máy sẽ xay nhuyễn nhanh hơn và ít bị nóng. Đây là bí quyết làm nem chua ngon các mẹ nên ghi nhớ nhé!

Lưu ý khi dùng gói bột làm nem chua của Thái

Bí quyết để làm nem chua ngonKhi làm nem chua ngon mọi người thường sử dụng gói bột gia vị làm nem chua của Thái, gói này sẽ giúp cho nem lên men và làm cho chiếc nem có vị đặc trưng hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại sử dụng gói này sai. Để sử dụng đúng bạn cần lưu ý những điều sau:

Khi cắt gói bột nem chua ra bạn sẽ thấy có hai phần, phần bột trong gói lớn và phần bột gói nhỏ.

Khi đã nêm nếm các gia vị vào hỗn hợp thịt nem xong, bạn cho phần bột trong gói lớn vào trộn đều. Sau đó, mới cho gói nhỏ vào, và bạn phải trộn thật nhanh tay, vì nó sẽ làm thịt nêm cứng và chín tái đi. Sau khi cho gói này vào không nên bạn tiến hành trộn quá lâu, nếu không chiếc nem bị chai, không ngon.

=>Xem thêm: Địa chỉ bán gói gia vị làm nem chua của Thái

Không nên nêm nếm nhiều gia vị

Bí quyết để làm nem chua ngonChiếc nem chua ngon nhờ vào chất lượng thịt và quá trình lên men, nên bạn nêm nếm ít các loại gia vị để giữ được vị ngon tự nhiên. Thường người ta làm chỉ sử dụng muối và đường, tỏi.

Thịt và bì phải luôn được giữ khô

Bí quyết để làm nem chua ngonNem chua kỵ nước, dễ bị hỏng nếu nước lẫn vào, cho nên trước khi cho vào máy để xay hay trộn thì bạn có thể sử dụng khăn giấy, hoặc khăn sạch để thấm khô nước ở thịt và bì.

Bí quyết để làm nem chua ngon

Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ biết được một số bí quyết để làm nem chua ngon.

=>Xem thêm: Cách làm nem chua thịt bò ngon giai sực sực hấp dẫn cho các mẹ

Còn nếu như bạn muốn mua được những chiếc nem chua đặc sản ngon như nem chua Chợ Huyện, nem chua Lai Vung, Nem chua Ninh Hoà thì quý khách có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!