Những bí quyết và nguyên phụ liệu để làm chả cá ngon

Muốn chả cá làm ra ngọt dai, thì phải biết bí quyết, có nguyên liệu chất lượng. Nào hãy cùng với Dacsanngon3mien.net tìm hiểu bí quyết cũng như những nguyên phụ liệu để làm cho món chả cá trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Lựa chọn cá đúng chuẩn

Ram chả cá Đỏ CủĐể làm chả cá ngon thì nguyên liệu vô cùng quan trọng. Cá dùng để làm chả phải ít xương, thịt dai và ngọt tự nhiên. Một số loại cá đáp ứng tiêu chí này như: cá Đỏ Củ, cá nhồng, cá thu, cá Thuẫn, …Đặc biệt cá phải thật tươi. Cá càng tươi thì chả làm ra sẽ có được độ dai tự nhiên mà chẳng cần đến hàn the. Vì vậy ,mà những người làm chả thường chọn mua những con cá tươi được các thuyền vừa mới đánh bắt về và tiến hành sơ chế ngay.

=>Xem thêm: Cách làm chả cá thì là ngọt dai, thơm ngon

Sau khi nạo thịt cá ra xong nên ướp đá

Chả cá Đỏ Củ Lý SơnMột bí quyết để làm chả cá ngon nữa mà Dacsanngon3mien.net muốn giới thiệu đến với mọi người, đó là sau khi đã dùng muỗng để nạo thịt cá ra thì cho vào túi hoặc hộp rồi ướp với da. Như vậy ở công đoạn sau, khi đem chả cá ra xay nhuyễn, do được làm lạnh nên nhiệt độ của máy xay tăng lên thì không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt cá, chả làm ra có được độ dai và tươi ngon.

=>Xem thêm: Cách chiên chả cá Lý Sơn vàng ươm, dai ngọt

Sử dụng lòng trắng trứng

Cách làm chả cá ngonKhi quết chả ngoài hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, muối, dầu ăn thì người ta sẽ cho thêm vào lòng trắng trứng. Theo như chia sẻ thì độ dai dẻo của lòng trắng trứng, sẽ giúp cho chả cá có độ kết dính và dai hơn, mà không làm ảnh hưởng, thay đổi mùi vị của chả cá và không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hãy ghi nhớ bí quyết làm chả cá ngon này nhé!

Quết càng nhuyễn chả càng dai và ngon

Bí quyết làm chả cá ngon là khi quết chả cá thì cần phải kiên trì, quết càng lâu thì chả cá sẽ có độ dai tự nhiên.

Nên sử dụng tiêu đập dập

Bạn nên sử dụng tiêu đập dập để nêm nếm chả cá, như vậy khi ăn lát chả sẽ cắn trúng hạt tiêu thơm ngon, từ đó kích thích vị giác, tạo điểm nhấn lát chả.

Đừng quên hành và thì là

Cách làm chả cá ngonKhi cho nguyên liệu vào quết cùng với chả cá thì bạn đừng quên hành và thì là nhé, đây sẽ là hai nguyên liệu giúp chả cá thơm ngon hơn rất nhiều.

Bạn muốn tìm địa chỉ bán chả cá uy tín, chất lượng mà giá cả lại hợp lý thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Những sản phẩm chả cá đặc sản như chả cá Đỏ Củ, chả cá Nha Trang, chả cá Quy Nhơn sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

 

error: Content is protected !!