Những bí quyết giúp tré Bà Đệ ngon, chinh phục khẩu vị của mọi thực khách

Chả bò Đà Nẵng ngon và hấp dẫn, thì Tré Bà Đệ cũng ngon và hấp dẫn không kém, vị ngọt của thịt, thơm của riềng, mè, cay của tỏi, mặn mòi của nước mắm khô, chan chán của lá ổi, là những điều hấp dẫn mọi người sẽ cảm nhận được khi thưởng thức món này.

Tré Bà ĐệĐiều gì tạo nên sự đặc biệt của tré Bà Đệ cùng chúng tôi khám phá của bài viết này.

Cách sơ chế thịt của Tré Bà Đệ đặc biệt

Để làm món tré Bà Đệ Đà Nẵng người ta sử dụng nhiều loại thịt khác nhau, thịt ba chỉ, thịt đùi  và thịt nạc và cách sơ chế cũng rất đặc biệt. Thịt ba chỉ và thịt nạc sẽ được đem đi hấp, chứ không luộc, vì như vậy sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, và miếng thịt cũng sẽ khô ráo hơn.

Tré Bà ĐệRiêng thịt nạc người ta sẽ không đem đi luộc, vì như vậy thịt sẽ bị nát, bỡ không ngon. Người ta cho vào chảo để rim cho thịt chín và vàng đều.

Tré Bà Đệ ngon là nhờ vào cách làm tỉ mỉ, chỉnh chu này.

Tré Bà Đệ được nêm nếm bằng nước mắm khô

Không giống các loại tré khác người ta sử dụng muối, nước mắm để nêm nếm, còn cơ sở tré Bà Đệ sử dụng một gia vị rất đặc biệt đó là nước mắm khô. Nước mắm được người ta nấu cô đặc lại cho đến khô. Chính nhờ vậy Tré Bà Đệ có được hương vị đậm đà rất riêng, tạo được ấn tượng đối với thực khách. Người ta sử dụng nước mắm khô này thay thế cho muối.

Tré Bà ĐệSử dụng nước mắm khô là một trong những bí quyết để tré Bà Đệ ngon, hương vị riêng mà không có loại tré nào có được. Cũng chính vì vậy, mà Tré Bà Đệ luôn là món, nhiều du khách đến đây chọn là đặc sản Đà Nẵng làm quà.

Sử dụng lá ổi

Sau khi người ta trộn các nguyên liệu với nhau một cách hoà quyện và có được hỗn hợp tré người ta sẽ dùng lá ổi gói tré bên trong, rồi sau đó gói lá chuối bên ngoài. Vị chát “thần thánh” vừa đủ của lá ổi thấm vào tré, giúp cho nó thêm tròn vị, thực khách ăn hoài mà chẳng bị ngán.

Tré Bà ĐệKhi thưởng thức tré Bà Đệ bạn không nên bỏ lá ổi này đi, mà dùng kéo cắt nhỏ, cho vào tré để ăn cùng, có được vị chát rất ngon.

Tré Bà Đệ đã có mặt trên thị trường từ lâu, đến nay vẫn giữ vững thương hiệu của mình được nhiều người yêu thích đó chính là nhờ vào sự tỉ mỉ, cách thực hiện và giữ gìn những bí quyết trên.

Tré Bà ĐệBạn ở bất cứ đâu muốn mua tré Bà Đệ đặc sản của Đà Nẵng về làm quà hay thưởng thức, thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng thời gian qua.

 

error: Content is protected !!