Nem Lai Vung Giáo Thơ thương hiệu nổi tiếng Đồng Tháp

Lai Vung trở thành chốn dừng chân của rất nhiều người, bởi lẻ đơn giản nơi ấy có món nem ngon đến quyến rũ lòng người, ai thưởng thức cũng phải ngợi khen. Một trong số thương hiệu nem nổi tiếng ở đây phải kể đến là nem Lai Vung Giáo Thơ, có từ bao đời nay.

THƯƠNG HIỆU NEM LAI VUNG GIÁO THƠ ĐỒNG THÁP

Nem lai Vung niềm tự hào của người Đồng Tháp

Nem Lai Vung Giáo Thơ“Lai Vung là xứ lạ lùng, nem chua mà ngọt, thơm lừng mà say”, Câu ca thay cho lời ngợi khen, khiến cho bao nhiêu du khách đến đây phải tìm chiếc Nem Lai Vung để thưởng thức.

Có thể nói so với nghề làm nem ở nước ta, thì nem Lai Vung còn khá non trẻ, ban đầu chỉ là món ăn chơi cho vui, nhưng dần dần trở thành đặc sản nổi tiếng khắp cả nước, được nhiều người biết đến. Đây là món đặc sản niềm tự hào của người dân Lai Vung nói riêng và người Đồng Tháp nói riêng.

Nem Lai Vung Giáo ThơNgười ta kể lại rằng, ngày xưa có người phụ nữ tên thường gọi là bà Tư Mặn giỏi giang, khéo léo, trong các bữa tiệc, đám giỗ của gia đình bà luôn có món nem chua. Mọi người ở đây ăn nem của bà thấy ngon, rồi học hỏi cách làm.

=>Xem thêm: Quy trình làm nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp

Lúc đó, một số người đem nem Lai Vung ra chợ bán,cứ thế nghề làm nem Lai Vung ra đời phát triển.

Vào năm 2012, sách kỷ lục Việc Nam đã ghi nhận Nem Lai Vung đặc sản của Đồng Tháp nằm trong top 10 đặc sản nem chả nổi tiếng Việt Nam đây là niềm tự hào của người làm nem Lai Vung. Từ đó tiếng thơm của nem Lai Vung ngày càng vang xa khắp mọi miền đất nước, rất nhiều du khách đến với vùng đất Đồng Tháp đều ghé để thưởng thức, mua làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình, đặc biệt là nem Lai Vung Giáo Thơ.

=>Xem thêm: Các thương hiệu nem lai vung cùng nhau cố gắng giữ vững thương hiệu

Nem Lai Vung Giáo Thơ nổi tiếng thơm ngon

Nem Lai Vung Giáo ThơVợ chồng ông Nguyễn Thành Thơ, là chủ cơ sở làm nem Giáo Thơ, nổi tiếng lâu năm ở Lai Vung, là một trong những người đầu tiên được bà Tư Mặn truyền nghề làm nem. Ông xuất thân từ một ông giáo làng với đồng lương ít ỏi, rồi gắn bò với nghề làm nem Lai Vung, đã mang đến cho ông Giáo Thơ cả một cơ nghiệp khiến nhiều người mơ ước. Ông cũng đã truyền nghề cho người làm ra nem Lai Vung Út Thẳng cũng là một thưởng hiệu nổi tiếng ở Đồng Tháp.

Ăn chiếc nem Lai Vung Giáo Thơ bạn sẽ cảm nhận được cái tình và sự khéo léo của con người Lai Vung trong đó. Nguyên liệu làm nem là thịt heo ngon, được nuôi từ cám gạo địa phương, là ớt xanh, ớt đỏ, được trồng trên mảnh đất Lai Vung.

Từng chiếc nem thơm ngon, được gói bằng lá chùm ruột, giúp nem lên men, bên ngoài được gói bằng lá chuối. Mở chiếc nem ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm lừng, cắn một miếng vị giác thấm vị chua, cay, ngọt và dai sực sực của bì rất đã.

Nếu bạn mua nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp, thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm nem Lai Vung chuẩn ngon sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

error: Content is protected !!