Món mắm ruốc Huế chấm vả dân dã nhưng ngon bá cháy

Mắm ruốc kho thịt đậm đà và cực kỳ hao cơm, không thịt cá nào sánh bằng thì món mắm ruốc Huế chấm vả dân dã nhưng ngon bá cháy cũng không kém cạnh.

MẮM RUỐC HUẾ CHẤM VẢ

Vả chấm mắm ruốc

Những hũ mắm ruốc Huế được ủ kín, có hương vị thơm ngon đặc trưng rất riêng, chỉ cần mở hũ mắm ra thôi mùi thơm của nó cũng đã đủ để quyến rũ vị giác của mọi người. Thường mọi người pha mắm ruốc chấm xoài, hôm nay dacsanngon3mien.net xin hướng dẫn mọi người thực hiện món mắm ruốc chấm vả, ai có cơ hội được ăn món này là người hạnh phúc đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mắm ruốc Huế chấm vả

Sơ chế trái vả

Vả đem rửa sạch, sau đó gọt sạch vỏ bên ngoài, khi gọt vỏ trái nào xong bạn cho ngay vào thau nước muối, như vậy vả sẽ không bị thâm đen.

Pha mắm ruốc

Vả chấm mắm ruốc

Cách pha mắm ruốc Huế chấm vả như sau: bạn cho ớt, tỏi, đường vào trong cối giã thật nhuyễn, sau đó múc ra chén rồi cho mắm ruốc vào và khuấy đều. Lúc khuấy đảm bảo chỉ cần nghe mùi thơm thôi là ai cũng muốn được ăn ngay. Do mắm ruốc được làm thủ công nên mỗi cơ sở làm có thể khác nhau, nếu bạn mua mắm ruốc hơi đặc, thì sau khi cho tỏi ớt vào bạn cho thêm tí dầu dừa, dầu sẽ làm loãng và quyện vào các nguyên liệu, có mùi thơm hấp dẫn.

Bày ra đĩa và thưởng thức

Vả chấm mắm ruốc

Sau khi đã sơ chế vả và pha mắm ruốc xong bạn bày ra đĩa và thưởng thức. Cầm miếng vả chấm vào chén mắm ruốc cắn một miếng giòn rụm đủ vị chua, cay, chát ngon tuyệt.

Đôi khi những món ăn dân dã, rất đời thường như thế này lại khiến bạn cảm thấy thích thú hơn là ăn những món được chế biến cầu kỳ. Cái cảm giác ngồi cạnh bờ sông hóng mát rồi cầm trái vả chấm mắm ruốc là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bạn muốn mua mắm ruốc Huế ngon thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
error: Content is protected !!