Vào một ngày đẹp trời bạn muốn thưởng thức hương vị thơm ngọt thanh của đường thốt nốt, cũng vị dai bùi của bánh canh thì hãy vào bếp thực hiện món chè bánh canh đường thốt nốt nhé, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút tận hưởng ẩm thực tuyệt vời.

=>>Xem thêm: Chuối rim đường thốt nốt món ăn mộc mạc nhưng dẻo ngon khó cưỡng

Chè bánh canh đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sơ chế đường thốt nốt

Chè bánh canh đường thốt nốt Chè bánh canh đường thốt nốt

Để cho mau tan thì đường thốt nốt tán sau khi mua về bạn dùng dao cắt nhuyễn hoặc có thể đập ra thành từng miếng nhỏ. Nếu bạn sử dụng đường thốt nốt chảy, đường thốt nốt bột thì không phải làm qua khâu này mà chỉ việc cho vào nồi để nấu.

Sơ chế bánh canh

Chè bánh canh đường thốt nốt Chè bánh canh đường thốt nốt

Rửa bánh canh qua nước lạnh để loại bỏ lớp bột áo bên ngoài, sau đó cho ra rây để ráo nước.

Chè bánh canh đường thốt nốt

Tiếp đến cho bánh canh vào nồi nước sôi luộc 2 phút để tiếp tục loại bỏ lớp bột áo bên ngoài. Sau đó cho ra rây để ráo nước

Nấu chè bánh canh đường thốt nốt

Cho đường vào 200ml nước rồi bắt lên bếp khuấy cho đường tan. Khi đường tan, cho bánh canh vào nấu khoảng 3 phút để sợi bánh ngấm đường.

Chè bánh canh đường thốt nốt Chè bánh canh đường thốt nốt

Khi sợi bánh canh chuyển sang màu nâu đã thấm đường bạn cho nước cốt dừa vào, nấu liu riu thêm khoảng 5 phút là bạn có thể múc ra chén để thường thức.

Chè bánh canh đường thốt nốt

Bạn muốn mua đường thốt nốt nguyên chất đặc sản An Giang về để làm món này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Sản phẩm chất lượng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng trong thời gian sớm nhất, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và quay lại ủng hộ của rất nhiều quý khách hàng, đó sẽ là động lực để chúng tôi nỗ lực không ngừng phục vụ khách hàng tốt hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!