Me ngâm đường thốt nốt món ăn chơi ngon phê

Chúng tôi đã chia sẻ với mọi người món vải ngâm đường thốt nốt, trong bài viết này xin chia sẻ đến mọi người món me ngâm đường thốt nốt theo công thức của chị Thuý Hải. Món ăn này có vị chua ngọt sẽ kích thích vị giác của bất cứ thực khách nào, nào mọi người hãy thử làm nhé.

ME NGÂM ĐƯỜNG THỐT NỐT

Chuẩn bị nguyên liệu

me-ngam-duong-thot-not-10

Trái me tươi: 1 kg

Đường thốt nốt: 300kg (trước khi ngâm mọi người nên thử me trước để biết độ chua, nếu me chua nhiều thì sử dụng lượng đường nhiều hơn).

Nước: 500ml

Nấu nước đường thốt nốt

me-ngam-duong-thot-not-15

Đường thốt nốt tán mọi người dùng dao chặt ra thành từng viên nhỏ, sau đó cho vào nồi, và đổ vào 500ml, rồi bắt lên bếp nấu.

me-ngam-duong-thot-not-11

Nấu dến khi đường thốt nốt tan hết và nước đường sôi mọi người nấu thêm khoảng 5 phút nữa, cho đường hơi kẹo lại thì tiến hành tắt bếp.

Mọi người tắt bếp và để cho đường nguội hoàn toàn.

Sơ chế me

me-ngam-duong-thot-not-12

Mọi người đổ khoảng 1 lít nước vào thau, cho vào 1 muỗng canh muối hoà tan. Sau đó mọi người dùng một con dao nhỏ lọt vỏ me và cho vào thau nước muối để ngâm.

Sau đó vớt me ra khỏi nước muối, rửa sạch 1-2 lần nước, rồi với ra rổ để ráo nước.

Tiến hành ngâm me với đường thốt nốt

me-ngam-duong-thot-not-13

Khi me đã ráo nước, nước đường cũng đã nguội mọi người tiến hành ngâm. Mọi người cho me vào hũ sạch, sau đó đổ nước đường vào và đậy nắp lại.

me-ngam-duong-thot-not-14

Sau đó mọi người để me ngâm đường thốt nốt trong tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng được. Khi ăn mọi người chấm cùng với muối tôm để tròn vị hơn.

Mọi người muốn mua đường thốt nốt để ngâm thì có thể: TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA ĐƯỜNG THỐT NỐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!