Cách làm me ngâm đường thốt nốt, đường cát ăn chơi ngon phê

Chúng tôi đã chia sẻ với mọi người món vải ngâm đường thốt nốt, trong bài viết này xin chia sẻ đến mọi người cách làm me ngâm đường thốt nốt, đường cát. Món ăn này có vị chua ngọt sẽ kích thích vị giác của bất cứ thực khách nào, nào mọi người hãy thử làm nhé.

CÁCH 1: LÀM ME NGÂM ĐƯỜNG THỐT NỐT

Theo công thức của chị Thuý Hải

Chuẩn bị nguyên liệu

me-ngam-duong-thot-not-10

  • Trái me tươi: 1 kg
  • Đường thốt nốt: 300kg (trước khi ngâm mọi người nên thử me trước để biết độ chua, nếu me chua nhiều thì sử dụng lượng đường nhiều hơn).
  • Nước: 500ml

Nấu nước đường thốt nốt

me-ngam-duong-thot-not-15

Đường thốt nốt tán mọi người dùng dao chặt ra thành từng viên nhỏ, sau đó cho vào nồi, và đổ vào 500ml, rồi bắt lên bếp nấu.

me-ngam-duong-thot-not-11

Nấu dến khi đường thốt nốt tan hết và nước đường sôi mọi người nấu thêm khoảng 5 phút nữa, cho đường hơi kẹo lại thì tiến hành tắt bếp.

Mọi người tắt bếp và để cho đường nguội hoàn toàn.

Sơ chế me

me-ngam-duong-thot-not-12

Mọi người đổ khoảng 1 lít nước vào thau, cho vào 1 muỗng canh muối hoà tan. Sau đó mọi người dùng một con dao nhỏ lọt vỏ me và cho vào thau nước muối để ngâm.

Sau đó vớt me ra khỏi nước muối, rửa sạch 1-2 lần nước, rồi với ra rổ để ráo nước.

Tiến hành ngâm me với đường thốt nốt

me-ngam-duong-thot-not-13

Khi me đã ráo nước, nước đường cũng đã nguội mọi người tiến hành ngâm. Mọi người cho me vào hũ sạch, nên dựng đứng me lên, sau đó đổ nước đường thốt nốt vào và đậy nắp lại.

me-ngam-duong-thot-not-14

Sau đó mọi người để me ngâm đường thốt nốt trong tủ lạnh khoảng 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng được. Khi ăn mọi người chấm cùng với muối tôm để tròn vị hơn.

Cách làm me ngâm đường thốt nốt-1

Me thì có vị chua, thấm vị ngọt thanh của đường thốt nốt, khi chấm ăn với muối ớt thì tuyệt vời, chỉ cần tưởng tượng thôi đã chảy nước miếng. Món này dùng ăn vặt thì bao ngon.

Mọi người muốn mua đường thốt nốt để ngâm thì có thể: TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA ĐƯỜNG THỐT NỐT

CÁCH 2: LÀM ME NGÂM ĐƯỜNG CÁT

Nguyên liệu:

Me: 1,3 kg me đã được lột sạch vỏ

Đường: 900gr

Cách lột vỏ me ngâm đường nhanh

Cách làm me ngâm đường ngon-1

Mọi người rửa me qua nước cho sạch. Bắt nồi nước lên bếp khi nước sôi cho me vào (lưu ý me phải ngập hết nước). Nấu me thêm khoảng 25-30 giây mọi người vớt ra cho me vào thau nước lạnh. Đây là cách để giúp vỏ me tách khỏi thịt mà vẫn giữ được độ giòn.

Mọi người lấy thau nước (2,5 lít nước), cho vào 30gr muối và khuấy cho muối tan. Tiếp đến lấy me cắt đầu và đuôi. Mọi người để ý mỗi trái me có ba đường gân, mọi người dùng dao lọt 3 đường gân này, sau đó mọi người bóc vỏ me ra rất dễ dàng. Chỗ nào vỏ me không tróc thì mọi người dùng dao nậy nhẹ là lấy ra được. Lọt vỏ me xong mọi người cho vào thau nước muối đã chuẩn bị ở trên để me không bị thâm đen.

Khi lọt vỏ me sẽ có những trái rất khó bóc, mọi người để riêng. Sau đó bắt chảo nước lúc nảy  lên bếp cho những quả me này vào trụng trong nước sôi khoảng 10-15 giây, rồi cho vào thau nước lạnh lọt vỏ tương tự như trên.

Lấy chậu cho vào 3 lít nước, cho vào 150gr muối, khuấy tan. Sau đó cho me vào, dùng vật đè ở trên để me không bị nổi lên trên. Sau ngâm me trong nước muối trong 2 ngày

Nấu nước đường và ngâm me

Để me được giòn, và khi ngâm me không bị nổi bọt thì mọi người nấu ngâm nước đường 2 lần.

Nấu ngâm nước đường lần 1

Mọi người cho 2 lít nước và 400gr đường vào nồi và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi đường tan hết, nước đường sôi là được. Sau đó tắt bếp và để cho nước đường nguội hoàn toàn.

Me sau 2 ngày mọi người vớt ra rửa lại và để ráo nước. Sau đó cho me vào nồi nước đường để nguội ở trên, dùng dụng cụ đè để me ngập trong nước đường.

Ngâm me trong nước đường 1 ngày, mọi người vớt me ra và bỏ nước đường này đi.

Nấu ngâm nước đường lần 2

Cách làm me ngâm đường

Mọi người cho vào nồi 2,2 lít nước và 500gr đường vàng, để cho nước đường nguội hoàn toàn.

Xếp me vào hũ sạch (nên dựng dọc trái me), khi nước đường nguội mọi người đổ vào trong hũ sao cho ngập me, rồi đậy nắp lại.

ME NGÂM ĐƯỜNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Me ngâm đường sau khi ngâm thì để khoảng 2 ngày là có thể dùng được. Mọi người nên bảo quản me ngâm đường trong tủ lạnh, có thể để được vài tuần mà không lo bi hư.

Để me không bị hư nổi bọt mọi người nhớ luôn để me ngập trong nước đường, dùng đũa sạch lấy me ra mỗi lần sử dụng.

NƠI BÁN ME NGÂM ĐƯỜNG THỐT NỐT

Nơi bán me ngâm đường thốt nốt

Nếu mọi người không có thời gian để tự làm thì có thể đặt mua những hũ me ngâm đường thốt nốt, có thể liên hệ:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Me ngâm đường thốt nốt hũ 500g có giá 75.000 đồng, tặng kèm thêm bịch muối ớt để chấm. Mọi người hãy thử đặt mua để cảm nhận độ hấp dẫn của món ăn này.

error: Content is protected !!