Mẹ bầu ăn bánh ít lá gai được không?

Bánh ít lá gai là món bánh truyền thống dân dã của người miền Trung, vỏ bánh dẻo dai, thơm mùi đặc trưng còn nhân bên trong thì thơm. Nhiều người thắc mắc mẹ bầu ăn bánh ít lá gai được không? Thì những thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người trả lời.

Bầu ăn bánh ít lá gai được không

BÁNH ÍT LÁ GAI LÀM TỪ GÌ?

Trước khi trả lời câu hỏi mẹ bầu ăn bánh ít lá gai được không? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bánh ít lá gai được làm từ nguyên liệu gì nhé.

Phần vỏ bánh được làm từ nguyên liệu bột nếp, lá gai, đường, dầu chuối (hoặc hương vani); còn phần nhân bánh được làm từ đậu xanh, dừa hoặc là đậu phộng.

Bánh ít lá gai được làm thủ công, trải qua quá trình sơ chế luộc lá gai, quết bột, gói và hấp bánh, không sử dụng bất cứ chất bảo quản.

=>Xem thêm: Mua bánh ít lá gai ở TpHCM tại đâu? bao nhiêu tiền 1 chiếc

MẸ BẦU ĂN BÁNH ÍT LÁ GAI ĐƯỢC KHÔNG?

Mẹ bầu ăn bánh ít lá gai được không

Như đã chia sẻ ở trên thì mọi người có thể thấy bánh ít lá gai được làm từ những nguyên liệu tự nhiên và an toàn cho mẹ bầu. Lá gai mọc so le, hình tim, dài 7 – 15cm, rộng 4 – 8cm, mép có răng cưa, gốc lá hình tim hay hơi tròn, mặt dưới trắng vì có nhiều lông trắng bạc; cụm hoa mọc thành túm dày đặc ở kẽ lã, hoa đực và hoa cái riêng; quả bế mang đài tồn tại. Các nghiên cứu của đông y cũng đã chỉ ra lá gai có vị ngọt, tính hàn, không độc. Lá có tác dụng giải nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện.

Đặc biệt rễ cây lá gai có tác dụng rất tốt trong việc AN THAI. Một số bài thuốc an thai từ lá gai được chia sẻ của Trang Sức Khoẻ Đời Sống (cơ quan ngon luận của bộ Y Tế):

Bài 1: Rễ cây gai tươi 30g sắc với 600ml nước, cô làm 200ml, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài 2: Rễ gai tươi 50g, hồng táo 10 quả, gạo nếp 100g; sắc rễ gai lấy nước nấu với gạo và hồng táo thành cháo, cho thêm gia vị, chia ra ăn vài lần trong ngày. Dùng 2-3 ngày, không nên dùng kéo dài.

Lá gai trước khi sử dụng làm bánh ít được sơ chế cẩn thận lặt bỏ phần sơ lá, rồi được luộc chín, sau đó vớt ra vắt cho thật ráo nước, rồi mới đem đi quết với bột và hấp chín. Như vậy bánh cũng được làm chín rất cẩn thận nên mẹ bầu yên tâm thưởng thức.

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai đặc sản ở đâu? nơi bán bánh ít lá gai ở Sài Gòn

địa chỉ bán bánh ít lá gai

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người cũng trả lời được câu hỏi bà bầu ăn bánh ít lá gai được không.

Còn nếu mọi người muốn mua bánh ít lá gai ngon, ngọt vừa phải, bánh dẻo ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!