Mắm mực ăn với gì ngon? thành phố HCM mua ở đâu?

mắm mực mở ra một mùi thơm lừng, chỉ cần nghe hương thôi là đã muốn được ăn ngay. Nhiều người thắc mắc mắm mực ăn với gì ngon, câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

MẮM MỰC ĂN VỚI GÌ?

Mắm mực là món ăn dân dã không phải là cao lương mỹ vị, nhưng vị ngon, đậm đà của nó có thể làm hài lòng được bất cứ thực khách nào, kể cả những người khó tính. Cách ăn mắm mực như thế cho ngon và tròn vị mời mọi người hãy xem dưới đây.

Mắm mực chan ăn với cơm trắng

mắm mực ăn với gì ngon

mắm mực ăn với gì ngon

Mắm mực ăn với gì ngon?, câu trả lời bạn hãy ăn với cơm trắng. Cho ớt, tỏi, đường vào cối sau đó giã nát, rồi múc mắm mực ra cho vào chén với lượng vừa đủ, dùng muỗng trộn đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, như vậy là bạn có chén mắm mực hấp dẫn ai nhìn cũng muốn được ăn ngay. Bạn bới chén cơm trắng còn nóng hổi ra, chan mắm mực lên rồi ăn, kèm với vài lát dưa leo ngon và ấm bụng vô cùng, bao nhiêu món từ cá thịt vẫn không ngon bằng. Cơm trắng ăn mắm mực vào những ngày mưa thì còn gì bằng.

Mắm mực chấm bánh tráng cuốn thịt heo luộc

mắm mực ăn với gì ngon mắm mực ăn với gì ngon

Bạn cho ớt xanh, tỏi, đường vào cối giã nhuyễn, sau đó múc ra chén. Múc mắm từ hũ cho vào chén ớt tỏi vừa giã, dùng muỗng khuấy đều lên, nặn thêm tí chanh vào để cân bằng vị mặn và trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Bánh tráng bạn cuốn thịt heo luộc với rau sống, rồi chấm vào chén mắm mực vừa pha đảm bảo tuyệt ngon.

Ngoài chấm bánh tráng cuốn thịt heo ra, bạn dùng mắm mực này chấm với các loại rau luộc thì vô cùng tuyệt vời.

Làm bún mắm mực

mắm mực ăn với gì ngon

mắm mực ăn với gì ngon

Mắm mực ăn với gì ngon? hãy thưởng thức với bún. Bún mắm nêm đã ngon thì bún mắm mực cũng ngon không kém mọi người ạ. Cho ớt tỏi, đường vào cối sau đó giã nhuyễn, rồi múc ra chén cho mắm mực vào trộn đều.

Sau đó, chuẩn bị các loại rau ăn kèm, dưa leo, xà lách, rau quế,..Cuối cùng cho rau sống vào tô, rồi cho bún tươi vào, trộn đều lên và thưởng thức thức, cực ngon mà lạ đủ chất.

Mắm mực chưng thịt

mam muc an voi gi ngon 6

Bạn pha mắm mực với tỏi, ớt, đường, cho thêm vài lát gừng và thịt heo băm nhỏ rồi cho vào nồi chưng lên. Thịt được áo lớp mắm mặm mà thơm ngon, ăn với cơm thì đảm bảo “diệt” không còn hạt nào trong nồi.

=>Xem thêm: Mắm nêm Dì Cẩn

=>Xem thêm: Mắm Ruốc Huế

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ không còn thắc mắc mắm mực ăn với gì ngon? Còn bạn muốn mua mắm mực thì hãy liên hệ với dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Những hũ mắm mực thơm ngon, được đóng gói cẩn thận sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

error: Content is protected !!