Lý do chọn nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp về làm quà

Nói đến đặc sản Đồng Tháp làm quà thì ngoài sen ra, có một đặc sản hấp dẫn được nhiều người biết đến và yêu thích đó là nem Lai Vung. Chiếc nem với vị ngọt chua rất đặc biệt, ai mà thưởng thức rồi cũng bị quyến rũ bởi hương vị của nó. Dưới đây, là những lý do mà bạn đừng quên mua nem Lai Vung về làm quà.

Nem Lai Vung vị ngon, hấp dẫn

Nem Lai Vung Giáo ThơChiếc nem Lai Vung Đồng Tháp ra đời trễ hơn so với các loại nem chua khác ở nước ta nhưng hương vị của nó lại chinh phục được lòng người. Điều này được chứng tỏ qua việc nghề làm nem ở đây phát triển rất nhanh, từ những hộ gia đình, rồi sau đó phát triển thành những cơ sở lớn đầu tư máy móc hiện đại, mỗi du khách khi có dịp đặt chân đến vùng đất này cũng không ngần ngại móc hầu bao để mua nem về thưởng thức cũng như làm quà tặng. Cứ như vậy hương vị của chiếc nem Lai Vung cứ lan toả khắp mọi miền đất nước không chỉ là miền Tây Nam Bộ.

Chiếc nem được làm bằng nguyên liệu thịt heo của địa phương, tươi ngon, cùng với cách nêm nếm gia vị hài hoà, để rồi cho ra chiếc nem với vị ngọt, chua, thêm chút cay, dai sực sực và thơm vô cùng tròn vị. Khi ăn chiếc nem này, bạn sẽ cảm nhận được nó có vị đặc trưng rất riêng so với loại nem khác.

=>Xem thêm: Quy trình làm nem Lai Vung đặc sản Đồng Tháp

Nem chua Lai Vung đảm bảo sạch

Nem lai vung Út ThẳngĐể đáp ứng nhu cầu phát triển, tạo niềm tin cho người sử dụng, thì các cơ sở làm nem chua tại đây, không ngừng đầu tư về máy móc, cũng như cơ sở vật chất để cải thiện chất lượng sản phẩm của mình. Đa số các thương hiệu làm nem Lai Vung lớn tại đây như nem Lai Vung Giáo Thơ, nem Lai Vung Hoàng Khánh, nem lai Vung Hoàng Sơn, … đều xây dựng quy trình sản xuất khép kín, công nhân được trang bị đồ bảo hộ, máy móc được vệ sinh thường xuyên, nên chiếc nem làm ra luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có cơ sở còn gắn mã vạch truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm của mình, nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức.

=>Xem thêm: Nem Lai Vung Út Thẳng hương vị của sự nỗ lực

Nem Lai Vung được đóng gói gọn, đẹp

Nem lai vung Út ThẳngSự khéo léo của những người thợ nơi đây đã cho ra chiếc nem chua vuông vứt, đẹp. Thường nem chua sẽ được đóng gói hai cách:

Cách thứ nhất là cho vào những hộp: Với cách đóng gói này những chiếc nem thường không được gói lá chuối mà chỉ gói bằng lá chùm ruột và túi bóng rồi xếp ngăn nếp vào hộp. Cầm hộp nem mọi người có thể nhìn thấy bên trong chiếc nem màu hồng, có lát tỏi và ớt trông rất bắt mắt.

Cách thứ hai người ta sẽ gói lá chuối: Chiếc nem được gói vuông vứt và đẹp, dùng dây nilong buộc thành chùm. Cả hai cách đóng gói đều gọn, đẹp tiện cho mọi người mua về làm quà.

Cách ăn nhanh gọn

Khi mua nem Lai Vung về mọi người chỉ việc bóc ra rồi chấm với tương ớt để thưởng thức vô cùng nhanh gọn nhưng không kém phần hấp dẫn. Mọi người sẽ cảm nhận được vị ngọt chua và giòn sực sực.

Ngoài ra nếu mọi người có thời gian thì có thể làm món nem chả tré trộn để thưởng thức. Nem, chả,  bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, tré xé tơi, rồi cho vào thau trộn cùng với dưa leo, muối tiêu, rau răm thưởng thức.

=>Xem thêm: Nem Lai Vung Giáo Thơ thương hiệu nổi tiếng Đồng Tháp

Nem Lai vung là đặc sản của Đồng Tháp

nem-lai-vung-dac-san-dong-thap-lam-qua

Một lý do nửa để mọi người mua nem Lai Vung về thưởng thức cũng như làm quà đó là bởi vì đây là đặc sản của Đồng Tháp. Không dễ dàng gì để được mọi người ghi nhận là đặc sản của một vùng đất nào đó, nem Lai Vung đã làm được, chứng tỏ nó có hương vị hấp dẫn đặc trưng riêng và chinh phục được vị giác của nhiều thực khách.

Với tất cả những lý do trên mọi người đừng quên mua nem Lai Vung về để làm quà cũng như thưởng thức, cảm nhận hương vị của món nem chua mà ngọt này nhé.

Nếu bạn muốn mua nem chua Lai Vung, đặc sản Đồng Tháp về làm quà thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm đúng chuẩn Lai Vung, của các thương hiệu nổi tiếng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

error: Content is protected !!