Làng bích hoạ Tam Thanh-điểm du lịch ở Tam Kỳ-Quảng Nam checkin lý tưởng

Nếu bạn là người thích ngắm biển, yêu những bức tranh thuyền thúng thì hãy sách balo lên đến ngay với làng bích hoạ Tam Thanh. Một địa điểm du lịch ở Tam Kỳ-Hội An vô cùng ấn tượng, làm thoải lòng bất cứ du khách nào.

“Nguồn gốc” làng du lịch bích hoạ Tam Thanh

Làng bích hoạ Tam Thanh

Làng bích họa Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) ra đời từ dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Việt – Hàn do UBND TP Tam Kỳ và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (The Korea Foundation – KF) hợp tác.

Tháng 6-2016, hàng chục thanh niên Hàn Quốc tình nguyện đến Tam Thanh vẽ hơn 100 bức tranh lên tường nhà xã Tam Thanh. Đây là ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam. Năm 2018 các họa sĩ Hàn Quốc quay lại làng Tam Thanh vẽ thêm 30 bức bích họa và sơn mới 50 căn nhà.

Với bàn tay tài hoa, khéo léo của các tình nguyện viên Hàn Quốc, làng chài nghèo trước đây được khoát lên diện mạo mới với những bức tranh sinh dộng, dễ thương, có hồn.

Làng bích hoạ Tam Thanh

 Ngoài bức tranh về cảnh biển, làng chài, cảnh sinh hoạt, còn có bức tranh phong cảnh, hoạt hình vô cùng dễ thương. Hình ảnh thả diều, đá bóng, những phiên chợ quê ngồi chồm hổm góc làng. Có nơi là chân dung cô gái xứ Quảng dịu dàng trong tà áo dài, lão ngư với khuôn mặt dạn dày sóng gió, hay đứa bé thơ ngóng ra biển chờ cha, có cả hình ảnh huấn luyện viên Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam.  Đây trở thành ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam.

=>Xem thêm: Địa điểm tham quan, vui chơi ở Tam Kỳ Quảng Nam sẽ khiến bạn nhớ mãi

Làng bích hoạ địa điểm du lịch Tam Kỳ ấn tượng-nhiều trải nghiệm thú vị

Nếu bạn đang tìm địa điểm du lịch ở Tam Kỳ- Quảng Nam thì Tam Thanh là điểm dừng chân ấn tượng bởi lý do dưới đây:

Làng bích hoạ Tam Thanh

Vừa được ngắm biển, vừa chiêm ngưỡng bức tranh đẹp: Mỗi ngôi nhà trong làng đều được vẽ những bức tranh vô cùng đẹp và có hồn, chỉ cần nhìn thôi là bạn muốn oà vào để chụp hình ngay. Cứ đi dọc con đường những bức tranh với rất nhiều thể loại, chủ đề hiện ra trước mắt bạn rất thú vị. Đặc biệt đi vào từng con hẽm bạn sẽ thấy bức tranh dần hiện ra và không những thế bãi biển Tam Thanh hiện ra trước mắt bạn với nước trong xanh và tiếng sóng rì rào.

Không mất tiền vé: đi vào làng bích hoạ Tam Thanh bạn sẽ được tự do tham quan và không tốn tiền vé nào cả, chỉ tốn tiền gửi xe ^__^. Như vậy mọi người sẽ không lo bị thiệt hại “túi tiền” khi đến đây.

Tha hồ chụp ảnh checkin đẹp: Đến đây bạn sẽ phải sạc pin máy ảnh, điện thoại của mình cho thật đầy vì có rất nhiều cảnh đẹp, khiến bạn phải chụp ảnh không ngừng. Giơ máy ảnh lên là tự động bạn sẽ có bức ảnh đẹp.

Có rất nhiều nơi để bạn có thể chụp hình đẹp tại đây: Chụp ảnh với những bức tranh vẽ trên tường dọc theo ngôi làng.

Làng bích hoạ Tam Thanh Làng bích hoạ Tam Thanh

Chụp ảnh với con đường thuyền thúng: những chiếc thuyền thúng được dựng lên và các hoạ sĩ vẽ hai mặt vô cùng đẹp.

Làng bích hoạ Tam Thanh Làng bích hoạ Tam Thanh

Đôi mắt Tam Thanh: Tại đây bạn sẽ con đường cầu thang làm bằng gỗ đi lên đài quan sát rất đẹp. Đứng tại đây mọi người có thể nhìn ra biển rất đẹp.

Sau chuyển đi chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều những bức hình đẹp để post facebook khoe với người thân của mình.

Thưởng thức món hải sản ngon: Sau khi đã tham quan ngôi làng, ngắm cảnh biển mọi người nhớ thưởng thức món hải sản tươi ngon ở đây trước khi ra về nhé. Đến biển mà không ăn hải sản thì tiếc lắm.

=>Xem thêm: Ăn gì khi đến Tam Kỳ? điểm danh những quán ăn ngon ở Tam Kỳ

Lưu ý gì khi đi với làng bích hoạ Tam Thanh

Làng bích hoạ Tam Thanh

Bởi đây là khu du lịch ngoài trời nên bạn tránh đi vào mùa mưa. Bởi cơn mưa làm bức tranh trở nên kém sắc và bạn không thể chụp hình đẹp.

Còn nếu bạn đi đến đây vào mua nắng thì nên đi sáng sớm hoặc chiều tối. Vì khoảng từ 9h đến 2h chiều rất nắng khiến bạn dễ bị mệt, và khó đứng để tạo dáng chụp hình.

Nếu đi vào trời nắng thì bạn nhớ mang theo chiếc nón lá hay dù để che mát.

Khi tham quan ngoài dọc đường chính, bạn nên đi sâu vào các con hẽm bên trong. Nơi đây có rất nhiều bức vẽ đẹp bạn đừng bỏ lỡ.

Địa chỉ làng bích hoạ Tam Thanh

Xã Tam Thanh, thuộc thành phố Tam Kỳ-Tỉnh Quảng Nam

Cách đi đến làng bích hoạ Tam Thanh

Làng Bích Hoạ Tam Thanh cách trung tâm thành phố Tam Kỳ 7km, cách thành phố Hội An 35 km, và cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70 km. Nếu bạn đi từ Hội An thì có một con đường chạy thẳng tắp, cực kì đẹp từ cầu Cửa Đại để đến thẳng thành phố Tam Kỳ.

Để di chuyển từ Đà Nẵng đến làng Bích Họa Tam Thanh, bạn cứ chạy dọc con đường dọc biển siêu đẹp dẫn đến thành phố Hội An. Khi đi đến ngã tư (một đường rẽ vào Hội An, một đường rẽ vào biển An Bàng). Bạn tiếp tục chạy thẳng tới cầu Cửa Đại. Từ cầu Cửa Đại bạn cứ tự tin đi thẳng 1 mạch theo hướng đi về thành phố Tam Kỳ (cứ đường to mà đi). Gần tới thành phố Tam Kỳ, khi đi được chừng 30km, bạn đi chậm lại, có một đoạn đường nhỏ rẽ vào xã Tam Thanh, đi qua một cái chợ nhỏ, tiếp tục đi một lúc là tới làng bích họa.

Chúc mọi người có chuyển trải nghiệm thú vị đến với làng bích hoạ Tam Thanh một địa điểm du lịch ấn tượng của Tam Kỳ-Quảng Nam.

=>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hội An

error: Content is protected !!