Khám phá cách làm bò một nắng muối kiến vàng Phú Yên

Bò một nắng muối kiến vàng là đặc sản Phú Yên được nhiều người yêu thích không chỉ ngon, mà còn độc đáo mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực. Mời mọi người đến tận lò để khám phá cách làm bò một nắng muối kiến vàng qua những hình ảnh và chia sẻ dưới đây:

CÁCH LÀM BÒ MỘT NẮNG PHÚ YÊN

Chọn thịt bò

Cách làm bò một nắng

Để làm bò một nắng ngon, người ta sử dụng thịt thăn bò, đùi bò, như vậy thành phẩm làm ra mới ngọt, thơm và thơm. Thường người ta chọn mua bò cỏ của “Đồng bào”, bò được chăn thả trên những cách đồng tự nhiên, không phải bò muôi công nghiệp. Nhờ vậy mà miếng thịt bò ngọt và rất thơm.

Cắt thịt bò

Cách làm bò một nắng Phú Yên

Thịt thăn bò người ta cắt từng khúc, sau đó dùng dao thật sắt lạng cắt thành từng miếng có độ dày bằng nhau. Người cắt phải thật khéo, vì thịt bò còn tươi nên mềm, dễ cắt vào tay. Phải cắt lát độ dày bằng nhau để khi phơi khô đều.

Ướp thịt bò

Ướp bò một nắng Phú Yên

Bước tiếp theo trong cách làm bò một nắng là ướp thịt bò. Người ta cho thịt bò đã cắt thau, rồi cho ớt băm, sả băm, bột nêm, bột ngọt, đường, muối, tỏi vào và đảo, để các nguyên liệu thấm đều vào thịt.

Phơi thịt bò

Phơi bò một nắng

Sau khi ướp gia vị, người ta sẽ phơi thịt bò trên vĩ bằng tre, giống những vĩ bánh tráng. Phơi khoảng 4-5 tiếng và cứ khoảng 1 tiếng trở 1 lần để thịt bò được khô ráo đều.

=>Mời mọi người: TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA BÒ MỘT NẮNG

CÁCH LÀM MUỐI KIẾN VÀNG

Nguyên liệu

Muối kiến vàng Phú Yên

  • Con kiến vàng-được người dân bắt trên núi vào
  • Muối
  • Mì chính
  • Ớt

Làm sạch và rang kiến

Con kiến vàng sau khi được bắt về người ta làm sạch, sau đó phơi qua 1 nắng, rồi cho vào chảo để rang.

Rang đảo một lúc mọi người cho muối và xíu bột ngọt vào rang cùng, nếu ăn cay mọi người cho thêm ớt băm vào rang. Rang đến khi kiến vàng chín, dậy mùi thơm là được.

Giã muối kiến vàng

Cách làm muối kiến vàng

Sau đó người muối kiến vàng cho vào cối giã cho nát mịn ra. Vị muối kiến vàng ngoài vị mặn, cay thì có vị chua do trứng kiến tiết ra, rất thú vị.

=> Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA MUỐI KIẾN VÀNG

THƯỞNG THỨC BÒ MỘT NẮNG MUỐI KIẾN VÀNG

Đây là công đoạn hào hứng nhất và được mọi người chờ đợi nhất. Mọi người thổi lò cho than đỏ rực lên. Sau đó cho vĩ lên trên lò và đặt những miếng bò 1 nắng lên nướng.

Nướng bò một nắng

Khi nướng mọi người đừng để vĩ đặt sát than quá thịt bò sẽ bị cháy, nhớ trở để thịt bò được chín đều. Nướng vừa chín, không nướng chín quá miếng thịt bò bị khô, không được ngon.

Nướng bò một nắng muối kiến vàng Phú Yên

Nướng xong thịt bò mềm ngọt, mọi người có thể dùng tay ra xé từng miếng vừa ăn.  Lấy miếng thịt bò nướng, chấm muối kiến vàng cảm giác rất là phê. Ăn món này mà kèm theo vài lon bia, cảm giác đã vô cùng.

Trên đây là cách làm bò một nắng muối kiến vàng Phú Yên, hy vọng mọi người sẽ biết thêm về một món đặc sản hấp để lựa chọn thưởng thức, có được trải nghiệm ẩm thực thú vị.

=>Xem thêm: Bò một nắng hai sương chấm muối kiến vàng

NƠI BÁN BÒ MỘT NẮNG MUỐI KIẾN VÀNG

Còn nếu mọi người muốn mua bò một nắng muối kiến vàng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!