Hạt đác rim hoa đậu biếc vừa đẹp, vừa ngon

Hạt đác loại loại hạt được hái từ núi rừng khi ăn dai sực sực rất hấp dẫn và không chịu ảnh hưởng của thuốc trừ sâu, hoá chất nên mọi người có thể yên tâm sử dụng. Hạt đác có thể làm rất nhiều món rim ngon, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm hạt đác rim hoa đậu biếc vừa đẹp, vừa ngon.

CÁCH LÀM HẠT ĐÁC RIM HOA ĐẬU BIẾC

hạt đác rim hoa đậu biết-8

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt đác: 500g
  • Hoa đậu biếc khô: 2g (mọi người cũng có thể sử dụng hoa đậu biếc tươi)
  • Đường: 75g

Lấy màu hoa đậu biếc

Lấy màu hoa đậu biếc khô

hạt đác rim hoa đậu biết hạt đác rim hoa đậu biết-5

Bạn cho 2g hoa đậu biết khô vào thau nhỏ. Sau đó cho 320ml nước nóng vào, khuấy nhẹ và để 15-20 phút cho hoa ra màu. Khi hoa ra hết màu bạn vớt bỏ xác hoa, lấy phần nước.

Lấy màu hoa đậu biếc tươi

Nếu mọi người sử dụng hoa đậu biếc tươi thì có 2 cách lấy màu dưới đây:

Cách 1: rửa sạch hoa đậu biếc cho vào nồi, rồi cho vào ít nước, sau đó bắt lên bếp nấu. Khi nước sôi hoa sẽ ra từ từ ra màu. Khi hoa ra hết màu mọi người tắt bếp, lọc bỏ xác và lấy nước.

Cách 2: bạn rửa sạch hoa dậu biếc, sau đó cho vào hộp, rồi cho vào tủ đông. Khi hoa đã đông lại mọi người lấy hoa ra ngoài, khi đó hoa sẽ ra đông và ra nước màu.

Sơ chế hạt đác

hạt đác rim hoa đậu biết-7

Hạt đác sau khi mua về bạn rửa sơ cho sạch nhớt. Tiếp đến bạn bắt nồi nước lên bếp, nấu sôi cho 500g hạt đác vào.  Nấu cho nước sôi lại trong khoảng 5 phút thì vớt hạt đác ra cho vào thau nước lạnh.

Ngâm hạt đác trong nước lạnh 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

=>Xem thêm: Cách bảo quản hạt đác sử dụng được lâu

Ướp hạt đác

hạt đác rim hoa đậu biết-2

Bước tiếp theo trong cách làm hạt đác rim hoa đậu biếc là cho hạt đác ra thau, rồi cho vào 75g đường và 30g-50g nước cốt hoa đậu biếc vào và trộn đều. Ướp khoảng 1 tiếng.

=>Xem thêm: Cách bảo quản hạt đác rim

Rim hạt đác

hạt đác rim hoa đậu biết-1

Bạn đổ hỗn hợp hạt đác đã ướp vào chảo và tiến hành rim. Ban đầu mọi người để lửa lớn để hỗn hợp hạt đác sôi, sau đó rim hạt đác với lửa vừa cho đến khi gần cạn nước là được. Đơn giản như vậy là mọi người đã có được món hạt đác rim hoa đậu biếc vừa ngon, vừa đẹp.

hạt đác rim hoa đậu biết-3

Mời mọi người xem những món hạt đác rim khác:

=> TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA HẠT ĐÁC

THƯỞNG THỨC HẠT ĐÁC RIM HOA ĐẬU BIẾC

Hạt đác rim hoa đậu biếc mọi người cho vào ly cùng với sữa chua hoặc sữa tươi, rồi thêm ít đá lạnh vào thưởng thức. Hoặc bạn có sử dụng làm topping cho các món chè trái cây cũng sẽ rất ngon.

Hy vọng những chia sẻ về hạt đác rim hoa đậu biếc sẽ hữu ích cho mọi người.

error: Content is protected !!