Đường thốt nốt dùng để làm gì?  Nấu chè, kho cá, rất đa năng

Đường thốt nốt là món đặc sản An Giang, vị ngọt thanh, có mùi thơm đặc trưng rất được lòng thực khách. Nhiều người thắc mắc đường thốt nốt dùng để làm gì? Thì dưới đây sẽ là những chia sẻ của chúng tôi để giúp cho mọi người có được câu trả lời.

đường thốt nốt dùng để làm gì

ĐƯỜNG THỐT NỐT DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Kho thịt cá

đường thốt nốt dùng để làm gì-kho thịt cá

Khi nấu ăn mọi người dùng đường cát để kho thịt cá, tạo vị ngọt, giúp cá thịt lên màu đẹp. Thì nay mọi người có thể sử dụng đường thốt nốt để kho cá thịt. Món ăn sẽ có màu đẹp và mùi thơm hấp dẫn hơn.

Mọi người có thể cắt nhỏ đường ra rồi ướp với thịt cá để kho hoặc có thể nấu thành nước màu rồi dùng kho thịt cá. Chắc chắn gia vị đường thốt nốt này sẽ không làm thực khách thất vọng.

Dùng nấu chè

đường thốt nốt dùng để làm gì-nấu chè

Đường thốt nốt dùng để làm gì? Rất tuyệt vời nếu mọi người dùng nấu chè. Đường thốt nốt có vị ngọt thanh và mùi thơm hấp dẫn, dùng nấu chè thì vô cùng hợp lý. Chè thốt nốt, chè trôi nước, chè bưởi, chè bánh canh ngọt,…dùng đường thốt nốt để nấu thì không chê vào đâu được.

Mọi người có thể tham khảo cách nấu các món chè đường thốt nốt.

Dùng pha nước chấm

đường thốt nốt dùng để làm gì-nấu nước chè

Không chỉ dùng để nấu ăn mà mọi người có thể sử dụng đường thốt nốt để pha nước chấm. Khi pha nước chấm hải sản, chấm xoài, chấm trái cây, mọi người cắt nhỏ đường thốt nốt ra, sau đó khuấy tan cùng các loại gia vị, hoặc có thể nấu lên. Vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng của đường thốt nốt hoà cùng các loại gia vị sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Dùng làm bánh bò

đường thốt nốt dùng để làm gì-làm bánh bò

Bánh bò là món đặc sản của vùng đất An Giang, món này ngon hấp dẫn là nhờ sự góp mặt của đường thốt nốt. Chiếc bánh mềm dẻo dai, nhiều rễ tre khiến cho thực khách phải trầm trồ. Mời mọi người xem thêm: cách làm bánh bò đường thốt nốt. Món này làm không khó và các nguyên liệu khá là dễ tìm mọi người hãy thử thực hiện nhé. Mời xem cách làm bánh bò thốt nốt.

Làm bánh flan

đường thốt nốt dùng để làm gì-làm bánh flan

Đường thốt nốt dùng để làm gì? Mọi người hãy làm bánh flan. Nguyên liệu cần chuẩn bị là 1 viên đường thốt nốt, 3 quả trứng gà, 1 bịch sữa tươi không đường.

Đường thốt nốt mọi người cho vào cối giã nát, hoặc có thể cắt nhỏ rồi cho đường vào chảo và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi đường tan và lên màu đẹp mọi người cho 2/3 chén nước vào. Mọi người tiếp tục nấu đến khi đường có màu đẹp như ý.

Còn trứng mọi người đập cho ra tô, đánh đều lên. Sau khi trứng đã đều mọi người cho bịch sữa tươi vào và đánh. Mọi người đánh càng nhuyễn bánh sẽ càng ngon. Sau khi hỗn hợp trứng sữa đã nhuyễn mọi người cho qua rây lọc.

Tiếp đến mọi người lấy khuôn bánh flan đổ nước đường vào trước, sau đó đổ hỗn hợp sữa trứng lên trên.

Tiếp đến đặt từng khuôn bánh flan vào xửng hấp, hấp khoảng 30 phút là mọi người có được những chiếc bánh flan đường thốt nốt thơm ngon. Mọi người hãy làm bánh flan theo cách này, thành phẩm làm ra sẽ không khiến mọi người thất vọng.

Nấu nước màu

đường thốt nốt dùng để làm gì-nấu nước màu

Đường thốt nốt dùng để làm gì? Nấu nước màu. Mọi người có thể nấu nước màu bằng đường cát, đường tán, …nhưng theo nhận xét của nhiều người nấu bằng đường thốt nốt là ngon nhất. Nước màu đường thốt nốt mọi người có thể nấu rồi cho vào hũ để bảo quản, khi nào cần kho cá, kho thịt lấy ra sử dụng rất tiện.

Mọi người có thể tham khảo thêm về cách nấu nước màu đường thốt nốt.

Làm mứt

Đường thốt nốt với vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng mọi người có thể dùng làm mứt dừa, hay mứt thốt nốt, …Vị ngọt thơm mà nó mang lại chắc chắn không làm mọi người thất vọng.

Làm các món rim

đường thốt nốt dùng để làm gì-làm món rim

Đường thốt nốt dùng để rim chuối, khoai mì, cùi dừa, dừa nước, thốt nốt,…là hợp lý nhất. Món rim vừa thấm vị ngọt thanh của đường, vừa thơm mùi thốt nốt, vừa được áo lớp đường vàng óng, nhìn thôi đã thèm.

Cách làm cụ thể mọi người có thể xem: Chuối rim đường thốt nốt món ăn mộc mạc nhưng dẻo ngon khó cưỡngDừa nước rim đường thốt nốt, chanh dây, đường phèn vị ngon hấp dẫn

Với món dừa nước rim đường thốt nốt, thốt nốt rim đường thốt nốt mọi người thưởng thức cùng với sữa tươi, hay sữa chua, làm topping cho món chè vô cùng tuyệt vời.

Hy vọng rằng với chia sẻ trên mọi người trả lời được câu hỏi đường thốt nốt dùng để làm gì? Chế biến những món ăn ngon cùng với đường thốt nốt.

NƠI BÁN ĐƯỜNG THỐT NỐT

Mọi người muốn mua đường thốt nốt An Giang nguyên chất, thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Tại đây có các sản phẩm đường thốt nốt tán, đường chảy, đường viên để mọi người lựa chọn.

error: Content is protected !!