Ở Quảng Nam vào mua thu hoạch mía những lò đường hoạt động nhộn nhịp để có thể tạo ra những đường tán đen nguyên chất, vị ngọt thanh, dễ chịu. Đường tán đen là đường gì? Mua ở đâu tại tp. HCM thì trong bài viết này chúng tôi xin giải thích để mọi người hiểu rõ.

Đường tán đen là đường gì?

đường tán đen

Đường tán đen là loại đường đặc sản ở Quảng Nam, có dạng hình cái bát lớn, phía trên có những cục u và có màu nâu đen nên người ta thường gọi với cái tên là đường tán đen.

Đường này được làm hoàn toàn từ mật mía, không thêm bất cứ nguyên liệu nào cả và không trải qua quá trình tinh chế nên khi thưởng thức mọi người cảm nhận được vị ngọt thanh dễ chịu và có thể hoàn toàn yên tâm.

Để làm ra tán đường đầu tiên người ta sẽ cho mía vào máy để ép lấy nước. Nước mía ép được sẽ cho vào chảo lớn trên lò người thợ sẽ đun lửa và nấu liên tục. Trong quá trình nấu sẽ vớt bọt để làm sạch đường. Nấu đến khi nước đường cô đặc, đạt được độ tới nhất định người thợ sẽ đổ ra từng cái bát đã được đặt thẳng hàng trên sàn.

đường tán đen

Quá trình đổ này được tiến hành 2 lần, lần đầu người thợ sẽ đổ gần đầy tô, lần thứ 2 sẽ đổ đầy tô và có một người dùng dụng cụ như một cái chày ấn vào chính giữa tô để tạo ra khối u. Đường đổ vào khuôn để sau thời gian sẽ tự đông đặc thành khối, người thợ thổ và lấy ra khỏi khuôn thu được đường tán.

Đường tán đen dùng làm gì? 

Đường tán đen được nấu trực tiếp từ nước mật mía, nên có vị ngọt thanh và thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của mía nên mọi người có thể sử dụng để nấu chè, làm kẹo, hay nấu nước để pha các loại thức uống. Người Quảng Nam thường sử dụng loại đường này để làm kẹo đậu phộng và làm bánh ít lá gai.

Để sử dụng đường tán đen mọi người chỉ việc dùng dao chặt đường thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào nồi bắt lên bếp nấu cho tan chảy ra.

=>>XEM THÊM: BÁNH ÍT LÁ GAI QUẢNG NAM KẸO ĐẬU PHỘNG QUẢNG NAM

Đường tán mua ở đâu tại Sài Gòn

đường tán đen

Đường tán đen Quảng Nam là đường nguyên chất được nấu ra trực tiếp từ nước mía nên có được vị ngọt thanh, sử dụng để làm bánh kẹo, kẹo đậu phộng, nấu chè, làm bánh ít lá gai, …thì vô cùng tuyệt vời.

Nếu bạn muốn mua đường tán đen tại tp HCM hay muốn mua đặc sản Quảng Nam làm quà thì có thể đặt hàng trực tiếp trên website:dacsanngon3mien.net hoặc có thể liên hệ qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong thời gian qua!

=>> ĐẶT MUA ĐƯỜNG TÁN ĐEN

 

One thought on “Đường tán đen là đường gì? Mua ở đâu tại tpHCM?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!