Đường phèn sử dụng để làm gì?

Đường phènđặc sản Quảng Ngãi, có vị ngọt thanh, và đặc biệt có tính mát nên rất được nhiều người tin dùng tìm mua. Đường phèn sử dụng để làm gì?, dưới đây Dacsanngon3mien.net xin chia sẻ với mọi người một số cách để sử dụng đường phèn.

Đường phèn nêm nếm thức ăn

Cách làm đường phènKhi nấu thức ăn như nêm nếm món cá kho, hay nấu canh, thì bạn có thể giã nhỏ đường phèn rồi cho vào thay vì sử dụng đường cát. Đường phèn sẽ giúp cho món ăn có vị ngọt thanh dịu chứ không ngọt gắt. Điều này bạn có thể cảm nhận được ngay khi sử dụng.

=>Xem thêm: Cách làm bánh bò lá dứa bằng đường phèn có nhiều rễ tre vị ngọt thanh

Đường phèn nấu nước giải khát

Cách nấu nước nha đam đường phènĐường phèn được nhiều yêu thích không chỉ bởi vị ngọt thanh mà có tính mát, giải nhiệt. Khi nấu nước giải khát như nước nha đam, nước sâm, …thì hãy nhớ sử dụng nguyên liệu đường phèn, giúp cho ly nước của bạn mát lành hơn rất nhiều. Người uống cảm thấy thoả mái dễ chịu vì được giải nhiệt trong cơ thể.

=>Xem thêm: Cách nấu nước nha đam đường phèn không bị đắng

=>Xem thêm: Cách nấu nước đường phèn để pha nước ép, trà tắc, sinh tố

Sử dụng như bài thuốc để trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ

đường phèn Quảng Ngãi

Đường phèn là một trong nguyên liệu trong những bài thuốc trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ như đường phèn chưng với hoa cúc có tác dụng hạ huyết áp; chưng cách thủy với hoa điệp, phơi sương rồi uống vào lúc sáng sớm để trị ho lâu ngày, trị viêm họng, dùng cho người lao phổi; chưng với cánh hoa hồng còn tươi để uống trị ho do thời tiết.

=>Xem thêm: Củ nén chưng đường phèn bài thuốc dân gian để trị ho cho bé

=>Xem thêm: Món lê chưng đường phèn bài thuốc giải cảm, trị ho cho mọi người

 Nấu đặc với bầu, gạn bỏ bã lấy nước dùng có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng hơn; Nấu với vỏ quýt để trị chứng ho khan do thời tiết gây ra; Pha cùng gừng tươi với nước sôi để trị cảm dao thay đổi thời tiết; nấu chung với táo tầu, gừng tươi để trị cảm ho, viêm đường hô hấp do thời tiết.

Sử dụng nấu món ăn bổ dưỡng

Cách làm đường phènĐường phèn cũng góp mặt vào việc nấu các món ăn bổ dưỡng để chăm sóc, bồi bổ sức khoẻ như dùng nấu món yến chưng đường phèn, món cháo nhân sâm, hạt sen để bồi bổ khí huyết…
Đường phèn không chỉ giúp cho món ăn có vị ngọt thanh, dễ ăn hơn mà còn góp phần tăng cường công dụng của các thành phần trong món ăn, đặc biệt giải nhiệt.

=>Xem thêm: Cách phân biệt đường phèn làm thủ công và đường phèn công nghiệp

Dacsanngon3mien.net là một trong địa chỉ uy tín cung cấp đường phèn đặc sản Quảng Ngãi, khi quý khách hàng có nhu cầu liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), đảm bảo đường chất lượng, được nấu thủ công, không dùng chất tẩy.

 

error: Content is protected !!