Đường mạch nha làm nên nhiều loại bánh kẹo đặc sản hấp dẫn nước ta

Đường mạch nhađặc sản Quảng Ngãi, được làm tự mộng lúa và xôi nếp, có độ dẻo, vị ngọt thanh. Bạn biết không loại đường này là nguyên liệu làm nên rất nhiều bánh kẹo đặc sản hấp dẫn ở nước ta đây.

đường mạch nhaQuá trình làm đường mạch nha

Để làm đường mạch nha, người ta sử dụng những hạt thóc căng tròn rồi đem ngâm, sau đó vớt ra để trên lá chuối ủ khoảng 7 ngày để hạt thóc ra mộng dài. Sau đó, người ta sẽ xé tơi mộng ra, đem đi phơi, rồi xay nhỏ. Tiếp đến người ta sẽ nấu xôi, sau đó trộn với mộng nếp đã xay và ủ trong một ngày.

Rồi người ta sẽ cho hỗn hợp này vào máy để ép lấy nước. Nước này sẽ được cho vào nồi, nấu cô đặc thành thành đường mạch nha. Quá trình nấu phải hết sức cẩn thận chú ý canh lửa và canh đường.Cuối cùng đường được rót vào những chiếc lon để bảo quản.

Đường mạch nha nguyên liệu làm nên các loại bánh kẹo đặc sản

Đường mạch nha có đặc điểm độ dẻo dai, nhiều tơ, đặc biệt không bị lại đường, không bị chảy nhảo do hút ẩm, được làm từ mộng lúa tốt cho sức khoẻ, mà giá thành lại thấp nên được lựa chọn sử dụng là nguyên liệu để làm một số món bánh kẹo ở nước ta, có thể kể ra như

Kẹo mè xửng Huế

Đường mạch nhaKẹo mè xửng một đặc sản của Huế khi ăn có độ dẻo, ngọt thanh, đó chính là nhờ đường mạch nha.

Kẹo đậu phộng

Kẹo đậu phộng Quảng NamNếu sử dụng đường cát để làm, thì kẹo đậu phộng sẽ bị cứng, rất khó ăn, bên cạnh đó rất dễ bị lại đường, cho nên người ta sử dụng đường mạch nha để làm cho kẹo có độ dẻo vị ngọt thanh kết hợp với hạt đậu phộng rất hài hoà.

Kẹo dừa

Kẹo dừa Bến TreKẹo dừa đặc sản Bến Tre cũng được làm từ nguyên liệu là đường mạch nha để tạo độ dẻo thơm ngon.

bánh tráng đường mạch nhaCó một món ăn vặt có sự góp mặt của đường mạch nha được rất nhiều người thích đó là bánh tráng đường mạch nha. Người ta nướng bánh tráng, sau đó quết đường mạch nha  mạch nha lên trên, cho cơm dừa bào sợi lên trên, rồi bẻ gập lại thưởng thức. Vị ngọt thanh của đường, bùi béo của dừa, giòn rụm của bánh tráng, khiến thực khách nào cũng phải hài lòng.

Có thể nói nha là sản phẩm ăn vừa ngon, vừa bổ và là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất bánh mứt kẹo và bia. =>Xem thêm: Đường mạch nha dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng

Bạn muốn mua đường mạch nha chất lượng, thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

error: Content is protected !!