Đường mạch nha với vị ngọt thanh dễ chịu được sử dụng khá phổ biến trong làm bánh, kẹo, chế biến món ăn. Vậy đường mạch nha là gì? Lợi ích của mạch nha như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

lợi ích của đường mạch nha

Mạch nha là gì?

Mạch nha hay còn gọi là Maltose, được tạo thành bởi hai đơn vị glucose. Công thức hoá học của nó là C12H22O11. Nhìn vào công thức có thể thấy nó được tạo nên bởi 12 nguyên tử cacbon, 22 nguyên tử Hydro và 11 nguyên tử oxy và thường tạo thành một cấu trúc vòng.

=>Xem thêm: TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA ĐƯỜNG MẠCH NHA

Lợi ích của mạch nha

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Đường mạch nha là một loại carbonhydrate. Đây là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể chúng ta hoạt động tốt, là một trong những nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Cũng là nguồn nhiên liệu ưa thích của não và hệ thần kinh.

Chính vị vậy khi cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng bạn hoà mạch nha với nước ẩm để sử dụng sẽ thấy cơ thể được phục hồi.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

lợi ích của đường mạch nha

Một nghiên cứu được công bố tại Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ cho biết mạch nha chiết xuất mạch nha hỗ trợ sự phát triển của nuôi cấy men vi sinh hỗ trợ vi khuẩn tốt trong ruột. Các vi khuẩn cải thiện chức năng miễn dịch cho cơ thể, điều chỉnh mức cholesterol và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, theo Medical Daily.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu cho thấy chuột được lúa ăn mạch nha có mức cholesterol xấu LDL và LDL thấp hơn so với cám lúa mì. Khi mà mức cholesterol xấu giảm thì sức khoẻ tim mạch sẽ được cải thiện.

Một nghiên cứu khác cho thấy mạch nha thậm chí có thể giảm mỡ bụng, chỉ số khối cơ thể và vòng eo, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn.

Giúp tạo vị ngọt

Đường mạch nha thành phần là 2 glucose, là loại carbohydrate ngọt, nên người ta thường sử dụng nó để tạo vị ngọt cho món ăn, sản phẩm thực phẩm. Tuy nhiên vị ngọt của nó dịu nhẹ hơn so với đường cát.

Sử dụng trong sản xuất rượu bia

Thông qua một quá trình lên men, glucose, maltose và các loại đường khác được chuyển đổi thành ethanol bởi các tế bào nấm men trong trường hợp không có oxy.

=>Xem thêm: Đường mạch nha dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng

Những người nên hạn chế sử dụng đường mạch nha

lợi ích của đường mạch nha

  • Đái tháo đường
  • Người bị bệnh celiac
  • Người bị hạ đường huyết sau bữa ăn
  • Người bị thiếu hụt
  • sucename-isomaltase bẩm sinh (CSID)

=>Xem thêm: Cách làm đường mạch nha tại nhà cho các mẹ

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *