Đường mạch nha là gì? Lợi ích của đường mạch nha

Đường mạch nha với vị ngọt thanh dễ chịu được sử dụng khá phổ biến trong làm bánh, kẹo, chế biến món ăn. Vậy đường mạch nha là gì? Lợi ích của mạch nha như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

lợi ích của đường mạch nha

Mạch nha là gì?

Mạch nha hay còn gọi là Maltose, được tạo thành bởi hai đơn vị glucose. Công thức hoá học của nó là C12H22O11. Nhìn vào công thức có thể thấy nó được tạo nên bởi 12 nguyên tử cacbon, 22 nguyên tử Hydro và 11 nguyên tử oxy và thường tạo thành một cấu trúc vòng.

Loại đường này ở nước ta được làm từ mộng lúa và xôi nếp. Lúa người ta đem ngâm với nước 1 ngày, sau đó với ra rồi đem đi ủ, trong quá trình ủ tới nước sạch cho lúa lên mộng khoảng 7 cm. Khi lúa lên mộng thì xé tươi ra, đem đi phơi và xé nhỏ. Còn gạo nếp đem nấu chín thành xôi. Sau đó trộn mộng lúa với gạo nếp rồi đem đi ủ trong không gian kín. Ủ xong người ta đem hỗn hợp đi ép để lấy nước. Nước thu được sẽ cho vào nồi và tiến hành nấu cô đặc để thu được đường mạch nha.

Ngoài ra một số nơi người ta còn nấu đường mạch nha từ củ sắn.

=>Xem thêm: TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA ĐƯỜNG MẠCH NHA

Lợi ích của mạch nha

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Đường mạch nha là một loại carbonhydrate. Đây là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể chúng ta hoạt động tốt, là một trong những nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Cũng là nguồn nhiên liệu ưa thích của não và hệ thần kinh.

Chính vị vậy khi cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng bạn hoà mạch nha với nước ẩm để sử dụng sẽ thấy cơ thể được phục hồi.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

lợi ích của đường mạch nha

Một nghiên cứu được công bố tại Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ cho biết mạch nha hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột. Các vi khuẩn cải thiện chức năng miễn dịch cho cơ thể, điều chỉnh mức cholesterol và tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, theo Medical Daily.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu cho thấy chuột được ăn mạch nha có mức cholesterol xấu LDL và LDL thấp hơn so với cám lúa mì. Khi mà mức cholesterol xấu giảm thì sức khoẻ tim mạch sẽ được cải thiện.

Một nghiên cứu khác cho thấy mạch nha thậm chí có thể giảm mỡ bụng, chỉ số khối cơ thể và vòng eo, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác thực.

Giúp tạo vị ngọt

Đường mạch nha thành phần là 2 glucose, là loại carbohydrate ngọt, nên người ta thường sử dụng nó để tạo vị ngọt cho món ăn, sản phẩm thực phẩm. Vị ngọt của mạch nha dịu nhẹ hơn so với đường cát.

Sử dụng trong sản xuất rượu bia

Thông qua một quá trình lên men, glucose, maltose và các loại đường khác được chuyển đổi thành ethanol bởi các tế bào nấm men trong trường hợp không có oxy. Chính vì vậy mà đường mạch nha được ứng dụng trong sản xuất rượu bia.

=>Xem thêm: Đường mạch nha dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng

Những người nên hạn chế sử dụng đường mạch nha

lợi ích của đường mạch nha

  • Đái tháo đường
  • Người bị bệnh celiac
  • Người bị hạ đường huyết sau bữa ăn
  • Người bị thiếu hụt
  • sucename-isomaltase bẩm sinh (CSID)

=>Xem thêm: Cách làm đường mạch nha tại nhà cho các mẹ

Nơi bán đường mạch nha đảm bảo chất lượng

Mọi người muốn mua đường mạch nha đặc sản của người dân Quảng Ngãi thì có thể liên hệ với dacsanngon3mien.net qua những cách bên dưới. Những người con của mảnh đất miền Trung sẽ mang đến cho mọi người sản phẩm chất lượng, đáng đồng tiền.

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người cũng đã trả lời được câu hỏi đường mạch nha là gì?, lợi ích của đường mạch nha, cũng như nơi bán đảm bảo chất lượng.

error: Content is protected !!