Điểm danh qua các loại chả bò ngon ăn bao ghiền

Chả bò có thể nói là món ăn truyền thống của nước ta, không chỉ có trong đám tiệc, bữa cơm, mà còn góp mặt trong mâm quả cưới. Chả bò không chỉ có 1 loại truyền thống mà có nhiều loại đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ẩm thực khác nhau của thực khách. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu qua mọi người các loại chả bò ngon.

CÁC LOẠI CHẢ BÒ NGON Ở NƯỚC TA

Chả bò truyền thống

Các loại chả bò ngon-chả bò truyền thống

Chả bò này được làm từ nguyên liệu là thịt đùi bò tươi ngon, tiêu, tỏi, hành tím, nước mắm ngon, muối, đường. Thịt bò sẽ được sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ, sau đó được xay quết với các loại gia vị rồi cho lên lá chuối gói thành từng đòn và mang đi hấp. Thường một đòn chả có trọng lượng khoảng 500gr.

Chả mọi người cắt ra sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của chả bò, ăn cảm nhận được ngọt dai và chút cay của tiêu hạt vô cùng tuyệt vời.

=>Xem thêm: Các cách làm chả bò Đà Nẵng ngọt dai, đậm vị thơm ngon

Chả bò cây nhỏ (chả bò thẻ)

Để tiện cho mọi người sử dụng ăn bún, bánh cuốn,…khi ăn chỉ việc mở ra thưởng thức, không cần phải dùng dao cắt thì các cơ sở làm ra chả bò cây nhỏ hay còn gọi là chả bò thẻ. Sau khi có hỗn hợp chả bò, người ta múc lượng nhỏ cho lên lá chuối, rồi gói lại dùng dây lá chuối buộc cố định. Cách gói đơn giản, chả có hình dáng như những miếng thẻ nhỏ gọn xinh. Bên cạnh đó chả bò thẻ giá chỉ 8.000 đồng/cây dễ cho mọi người đặt mua, cũng như sử dụng.

=>Xem thêm: Chả bò cây nhỏ Đà Nẵng

Chả bò gân

các loại chả bò ngon-chả bò gân

Khi nghe tên mọi người cũng đã biết trong chả bò này sẽ có thêm thành phần gân. Nhờ vậy khi ăn ngoài vị ngọt dai của thịt bò, mọi người sẽ cảm nhận được giòn sực sực của gân vô cùng tuyệt vời. Để làm chả bò gân người ta chọn gân có màu trắng trong ngà. Khi làm người thợ sẽ cho gần vào nồi áp xuất để hầm (nếp hầm bằng bếp thường thì sẽ mất thời gian rất lâu tới 2-3 tiếng).

Sau khi quết hỗn hợp chả bò với các gia vị xong, cho hỗn hợp chả ra thau, cho gân bò đã thái vào trộn đều rồi mang đi gói như bình thường.

Chả bò ớt xiêm xanh

Các loại chả bò ngon-chả ớt xiêm xanh

Nếu bạn là tín đồ ăn cay thì không thể bỏ qua món chả bò ớt xiêm xanh. Cắn miếng chả bò ngoài vị ngọt dai của thịt mọi người cảm nhận được cay thơm của ớt xiêm.. Ớt xiêm xanh được rửa sạch ngắt bỏ cuống, khi có được hỗn hợp chả bò người ta cho ớt xiêm vào trộn đều và mang đi hấp như bình thường.

Chắc chắn món chả bò ớt xiêm xanh này sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về các loại chả bò và lựa chọn thưởng thức.

NƠI BÁN CHẢ BÒ NGON TẠI HCM

Mọi người muốn mua CHẢ BÒ NGON thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những người con của miền Trung sẽ mang đến cho mọi người những đòn chả bò thơm ngon, sạch và đáng đồng tiền. Chả bò mọi người chấm muối tiêu để thưởng thức, ăn cùng với cơm trắng, bún, bánh cuốn, xôi, …rất ngon.

error: Content is protected !!