Điểm danh những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Một sáng thức dậy giữa Sài Gòn nhộn nhịp, không ít người sẽ đặt ra câu hỏi trong đầu sáng nay ăn gì? Mọi người tốn khá nhiều thời gian để suy ngẫm và lựa chọn. Trong bài viết dưới đây chúng xin điểm danh những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn để mọi người có thể thể dàng hơn trong việc lựa chọn, nạp năng lượng cho cơ thể.

Bánh cuốn-món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Đây là món ăn sáng khá phổ biến ở Sài Gòn. Chiếc bánh cuốn nóng hổi, mềm dẻo dai. Bên trong có nhân thịt bằm, ăn cùng với chả lụa, nem chua, rau thơm, hành phi chan cùng với nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

Đảm bảo món này chinh phục được vị giác của bất cứ thực khách nào.

Cơm tấm-món ăn sáng đặc sản ngon của Sài Gòn

dac-san-an-sang-sai-gon-4

Cơm tấm Sài Gòn phong phú lắm và mỗi quán có bí quyết của riêng mình để thu hút thực khách. Một đĩa cơm tấm hoàn chỉnh sẽ có sườn nướng, chả trứng hấp, bì, đồ chua…chỉ cần nhìn đĩa cơm thôi là mọi người muốn được thưởng thức ngay.

Một đĩa cơm sườn buổi sáng chắc chắn sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng tốt nhất để khởi đầu cho ngày mới thật suôn sẽ.

=>Xem thêm: Đặc sản ăn đêm Sài Gòn làm đã lòng thực khách

Bánh mì-đồ ăn sáng ngon ở Sài Gòn

dac-san-an-sang-sai-gon-5

Bánh mì có thể nói là món ăn khá phổ biến ở Sài Gòn. Trong buổi sáng đi dọc các đường phố Sài Gòn mọi người sẽ không khó bắt gặp rất nhiều xe bánh mì lớn nhỏ.

dac-san-an-sang-sai-gon-8

Bánh mì có nhiều loại khác nhau để mọi người có thể lựa chọn như bánh mì chả lụa, bánh mì ốp la, bánh mì thịt heo quay, bánh mì cá, bánh mì xá xíu,…và có bánh mì chảo mọi người tha hồ lựa chọn tuỳ theo sở thích của mình.

Buổi sáng ngồi vỉa hè hay góc quán nào đó của Sài Gòn, thưởng thức ổ bánh mì giòn rụm với đầy ắp nhân bên trong cũng đủ để mọi người có giây phút thư thái.

=>Nếu bạn đang tìm món nhậu mời xem: Món nhậu đặc sản Sài Gòn lai rai cùng nhau

Bún thịt nướng-món ăn sáng ngon tại Sài Gòn

dac-san-an-sang-sai-gon

Một món ăn sáng ở Sài Gòn được khá nhiều người lựa chọn đó là bún thịt nướng. Tô bún thịt nướng có rất nhiều topping hấp dẫn ngoài thịt nướng còn có nem nướng, chả giò, mỡ hành, đồ chua và rau sống ăn kèm. Mỗi buổi sáng đi ngang qua quán bún thịt nướng mọi người cảm nhận được mùi thịt nướng phản phất hấp dẫn vô cùng.

Hủ tiếu-món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

dac-san-an-sang-sai-gon-2

Hủ tiếu là món ăn mà bạn có thể bất cứ thời điểm nào ở Sài Gòn, và bạnsẽ dễ dàng tìm được một quán để thưởng thức.

Tô hũ tiếu với sợi hũ tiếu mềm dai còn có giá, thịt, chả, tôm, tóp mỡ, hành phi, ăn kèm với giá, các loại rau sống, tương ớt, tương đen.

Nước dùng hũ tiếu sài gòn có vị rất đặc biệt ngọt thanh, đậm đà và hương vị rất riêng mà các loại nước dùng khác không có được, càng húp càng thấy ngon. Một món ăn xuất hiện khá phổ biến và lâu ở Sài Gòn nhưng chưa bao giờ khiến người ăn cảm thấy ngán.

=>Còn nếu mọi người tìm mua đặc sản Sài Gòn mời xem: Đi Sài Gòn mua gì về làm quà biếu cho người thân, bạn bè

Xôi-món ăn sáng đặc sản tại Sài Gòn

dac-san-an-sang-sai-gon-1

Món ăn sáng ngon ở Sài Gòn không thể không kể đến đó là xôi. Món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn có năng lượng dồi dào để khởi đầu ngày mới. Xôi ở đây cũng rất đa dạng có xôi bắp, xôi cốm, xôi đậu xanh, xôi gà,  …Món xôi nào cũng được cho rất nhiều toping  chả, thịt, hành phi, trứng, …

dac-san-an-sang-sai-gon-6

Đặc biệt sau khi thưởng thức các món ăn sáng ngon ở Sài Gòn trên thì mọi người đừng quên thưởng thức ly cà phê tại đây. Ăn sáng rồi uống ly cà phê vỉa hè đây như là nét văn hoá của người Sài Thành, vô cùng thú vị, khiến cho con người ta quên đi vôi vã, nhộn nhịp của cuộc sống nơi đây.

=>Mời mọi người xem thêm: Đặc sản Sài Gòn làm quà ra Bắc đã có những món này, không phải nghĩ đau đầu

error: Content is protected !!