Chả cá Đỏ Củ Lý Sơn

Địa chỉ cung cấp chả cá Lý Sơn Đỏ Củ nguyên chất dai ngon

Tết vừa qua tôi mới được ăn một chả cá có độ ngọt đậm đà, dai rất đã. Trước đây tôi đã được ăn rất nhiều loại chả cá khác nhau, nhưng theo ý kiến của riêng tốt thì ngon nhất. Hỏi con em tôi ra mới biết đó là chả cá Lý Sơn Đỏ Củ, nổi tiếng ở đây. Tôi sẽ kể với mọi người trải nghiệm món này.

Chả cá Đỏ Củ Lý SơnCon em tôi có người bạn đang làm việc ở Lý Sơn, người bạn này “quảng cáo” với nó là ở Lý Sơn có đặc sản chả cá Đỏ Củ ngon lắm, Tết nó mua về quê, có muốn mua không, thì nó mua giúp cho. Con em tôi, nhờ mua 2 kg chả cá tươi về để tủ đông.

Lúc đó tôi không biết, thắc mắc hỏi chả cá gì, nó bảo chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn đó, nghe nói nấu canh ngon lắm, chị đem nấu canh thử xem. Tiện hôm đó Má mua về mấy trái khổ qua, nên tôi lấy chả cá Đỏ Củ ra để nấu cùng.

Chả cá Đỏ Củ Lý SơnDo chả cá tươi, người ta cho vào từng bịch, mỗi bịch 0,5 kg đông nguyên cục to khá cứng, nên tôi dùng dao chặt xương để chặt bịch cá đông lạnh ra làm ai. Phần còn lại tôi để vào tủ đông, phần chặt ra tôi để vào cái thu khoảng 25-30 phút sau là chả cá đã mềm ra, tôi có thể viên lại cho vào nồi canh. Khi viên tôi để ý, mặc dù chả cá được để đông vài ngày, rã đông nhưng màu thịt vẫn còn tươi hồng, khi sờ vào cảm nhận miếng thịt cá rất rõ ràng.

Nồi canh khổ qua hôn đó, được mọi người vắt sạch, ai cũng khen ngon, vị ngọt dai đậm đà của viên cá che lấp đi vị đắng của khổ qua. Một món ăn có rau thịt cá vô cùng bổ dưỡng.

Chả cá Đỏ Củ Lý SơnHôm sau, thì tôi lấy phần chả cá còn lại đem ra để ngoài, sau đó viên thành cục tròn và dung tay ấn bệp ra, cho lên chảo dầu để chiên. Miếng đầu tiên vừa chín, còn nóng hổi, tôi cho miệng ăn ngay, có thể nói rất ngọt và dai.

Miếng chả cá khi chiên không bị phồng lên và khi nguội không bị xẹp xuống, theo như tôi được biết như vậy là không được tẩm bột và làm từ cá nguyên chất.

Giá của chả cá Đỏ Củ Lý Sơn này: 200.000 đồng/kg.

Theo như kinh nghiệm của tôi thì mọi người nên mua chả cá Đỏ Củ Lý Sơn tươi, vì như vậy sẽ tiện chế biến có thể dùng viên lại nấy canh, chiên, hấp tuỳ ý theo sở thích của mình. Tuy khâu rã đông mọi người phải chờ lâu, nhưng lúc này mọi người có thể tranh thủ làm những việc khác. Bên cạnh đó theo tôi cái gì tươi vẫn ngon hơn.

Chả cá Đỏ Củ Lý SơnMọi người muốn mua chả cá Đỏ Củ Lý Sơn đặc sản Quảng Ngãi thì có thể liên hệ với Đại Lý Chả Cá Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), cảm ơn quý khách đã luôn quan tâm ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *