Đến Tam Kỳ nhớ ăn cơm gà ngon bá cháy

Đến với thành phố Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam, bạn muốn được thưởng thức món ăn gì vừa ngon, vừa đậm hương vị của vùng đất này, thì đó chính là cơm gà Tam Kỳ.

cơm gà tam kỳ Quảng NamCơm gà được mọi người biết đến và nổi tiếng ở Hội An, nhưng cơm gà Tam Kỳ ngon không kém từ hạt cơm dẻo thơm ngon, đến miếng thịt gà ta ngọt dai tự nhiên. Không khó để bạn kiếm được một quán cơm gà để ăn tại đây, có những quán bình dân, có những quán sang trọng, nhưng giá cả cũng không quá cao, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Nếu muốn tận hưởng không gian đường phố, vừa ăn cơm gà, vừa ngắm nhìn dòng người qua lại thì có thể chọn quán vỉa hè, mộc mạc đơn sơ, còn nếu muốn ăn đĩa cơm gà “chỉnh chu” hơn thì có thể ghé vào các quán được đầu tư hơn.

=>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cơm gà đặc sản Quảng Nam cực ngon

Ở Tam Kỳ có hai quán cơm gà nổi tiếng, được nhiều người yêu thích là cơm gà Bà Luận và cơm gà Tân Duyên…Khi bạn bước vào quán sẽ được chủ quán hỏi ăn cơm gì, có nhiều loại bạn lựa chọn như cơm gà xé, đùi gà và phụ vụ sẽ hỏi thêm bạn có ăn canh khổ qua nhồi thịt không.

Đĩa cơm gà xé, với từng lát thịt gà được xé sẵn không có xương, có lớp da vàng ươm, bên ngoài, trộn muối tiêu rất vừa vặn, ăn miếng nào cảm thấy ngọt, dai miếng đó, đích thực là gà ta, chứ không phải là gà công nghiệp. Ngoài những lát thịt gà ra, trên đĩa cơm người ta còn cho ít giá, cà rốt bào sợi ngâm chua, rau răm, dưa leo. Khi thưởng thức đĩa cơm các thành phần này hoà quyện lại với nhau rất vừa vặn, tròn vị.

cơm gà tam kỳ Quảng Nam

Bên cạnh đĩa cơm gà Tam Kỳ, chủ quán sẽ cho bạn thêm đĩa đồ chua (giống như kim chi của Hàn Quốc), gồm có cải và cà rốt, được ngâm rất vừa vặn, có độ ngọt, chua và cay để ăn kèm cùng với cơm.

Nếu bạn không thích ăn canh khổ qua thì chủ quán cho bạn chén canh, nhìn thấy mọi người sẽ nghĩ đây là “canh đại dương” giống như các quán ăn của các bạn sinh viên chỉ toàn nước, ít lá hành, không có cái. Nhưng múc một muỗng cho vào miệng để húp, bạn sẽ thấy ngọt, thơm ngon vô cùng, đó chính là vì người ta nấu từ nước luộc thịt gà.

=>Xem thêm: Những địa chỉ bán cơm gà Tam Kỳ nổi tiếng nhất định phải đến ăn

Giá đĩa cơm gà Tam Kỳ

Chắc đây vấn đề nhiều người quan tâm, nhưng đừng lo, đĩa cơm gà Tam Kỳ nhiều cơm, nhiều thịt, lát thịt gà ta ngọt dai, nhưng giá lại vô cùng bình dân hợp với túi tiền của tất cả mọi người.

cơm gà tam kỳ Quảng NamNếu bạn ăn ở quán bình dân vỉa hè lề đường giá khoảng 20.000 đồng 1 đĩa.

Nếu bạn ăn ở quán ăn “nghiêm chỉnh” thì giá  khoảng 25.000 đồng/đĩa. Nếu bạn ăn thêm canh khổ qua thì chỉ trả thêm 5.000 đồng, tổng cộng chỉ với 30.000 đồng là bạn đã có được đĩa cơm gà hấp dẫn để thưởng thức.

Riêng đùi gà thì có giá 25.000, tại quán có bán cánh gá bạn có thể gọi thêm để thưởng thức, cũng rất đáng đồng tiền.

Ngoài ra, đến với Tam Kỳ bạn cũng đừng quên thưởng thức món đặc sản Quảng Nam đó là Mỳ Quảng nhé, đặc biệt là Mỳ Quảng Phú Chiêm.

Chúc mọi người có được những trải nghiệm ẩm thực thú vị!

 

error: Content is protected !!