Đặc sản ngâm rượu Quảng Nam cực chất, tốt cho sức khoẻ

Quảng Nam là vùng đất vô cùng đặc biệt bên cạnh những đặc sản của đồng bằng, còn có món đặc sản quý là thảo dược tự nhiên của núi rừng dùng để ngâm rượu vô cùng tuyệt vời, không chi mang đến hương vị ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những đặc sản ngâm rượu Quảng Nam dưới đây nhé!

dac san quang nam ngam ruou 7 e1560310876708

=>>Xem thêm: Buôn bán đặc sản núi rừng lựa chọn món nào để thành công

Ba kích tím

đặc sản Quảng Nam ngâm rượu

Ba kích là loại thảo dược tuyệt vời được phát hiện ở những khu rừng của vùng đất Tây Giang. Để ngâm rượu người ta chọn những củ ba kích tím khoảng 5 năm tuổi trở lên, và có hình dạng ruột gà là tốt nhất.

Người ta thường ngâm tươi để giá trị dinh dưỡng của loại thảo được này được giữ nguyên thấm vào rượu và giúp cho rượu có hương vị đặc trưng. Đầu tiên người ta sẽ dùng bàn chải sạch chà sạch lớp đất, bụi bên ngoài vì củ sần sùi nhiều rảnh nên bạn rửa cẩn thận nhé. Sau đó rửa sạch vài lần nước.

Sau đó dùng dao tách lỏi ba kích tím vứt bỏ đi, chỉ dùng phần thịt củ.

Tiếp đến cho thịt ba kích tím vào bình rượu, rồi đổ rượu gạo có nồng động khoảng từ 35-40 độ C vào với tỉ lệ 1:5 (1kg ba kích tím sử dụng 5 lít rượu).

Sau đó, đậy nắp bình lại để khoảng 6 tháng khi rượu chuyển qua màu tím đen là có thể sử dụng được.

Còn nếu bạn muống ngâm rượu với ba kích khô, thì bạn đem ba kích tím đi phơi khô, sau đó cho vào nồi, tiến hành sao vàng hạ thổ khoảng 5 phút (“Sao vàng hạ thổ” là phương pháp đem rang dược liệu trên chảo tới khi dược liệu có mùi thơm, sau đó lấy một miếng vải sạch chải trên mền đất, đổ dược liệu đã sao vàng lên miếng vải trong khoảng thời gian 30 đến 40 phút đến khi dược liệu nguội rồi đem sử dụng), lúc này ba kích có mùi thơm hấp dẫn.

Sau đó cho ba kích vào bình, đổ rượu theo tỉ lệ 1:10 (1 kg ba kích tím khô sử dụng 10 lít rượu).

Nấm ngọc cẩu

đặc sản Quảng Nam ngâm rượu

Đây là loại nấm giúp tăng cường sức khoẻ tình dục cho nam và nữ, những quý ông uống vài ba ly rượu này vào cảm giác rạo rực. Khi chọn loại nấm đặc sản Quảng Nam ngâm rượu này mọi người phải chọn loại có màu đỏ tươi, đậm màu, búp nấm nhọn, thân nấm dài, thon và có mùi thơm nhẹ, dễ chịu không gắt.

Cũng như ba kích tím nấm ngọc cẩu này mọi người có thể dùng ngâm tươi hoặc khô.

Để ngâm tươi sau khi mua về bạn tách nấm thành từng nhánh, rửa thật sạch, sau đó để ráo nước, tuy nhiên phải nhẹ tay để nấm không bị bầm.

Cho nấm vào bình hướng phần gốc xuống dưới đấy còn ngọn nấm lên trên và cho rượu vào với tỉ lệ 1:4 (1kg nấm sử dụng 4 lít rượu) Ngâm 1 tháng là rượu đã có mùi thơm và 2-3 tháng là có thể sử dụng được.

Ngoài ra bạn có thể thái búp nấm theo chiều dọc, còn củ nấm thái lát mỏng rồi ho vào bình để ngâm.

Còn để ngâm nấm ngọc cẩu khô bạn đem phơi khô vài nắng và sau đó cho vào hũ rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 0,5: 5 (nửa ký nấm dùng 5-6 lít rượu để ngâm.

Nấm lim xanh

đặc sản Quảng Nam ngâm rượu

Đây là loại nấm thảo dược có nhiều ở các vùng núi Tiên Phước, Tây Giang, Nam Giang Quảng Nam và là đặc sản Quảng Nam ngâm rượu được nhiều người lựa chọn để mua về.

Để ngâm rượu bạn phải loại bỏ nấm mốc có trên nấm, đem nấm đi phơi càng khô càng tốt. Sau đó rửa nấm bằng rượu, rồi cho nấm lim xanh vào hũ và đổ rượu vào cứ 500g nấm sử dụng 5 lít rượu. ngâm khoảng 3 tháng là có thể lấy ra sử dụng được.

Táo mèo

đặc sản Quảng Nam ngâm rượu

Táo mèo là loại cây mọc trên vùng núi cao, lạnh giá, có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ. Có vị chúa chác, cứng, rất khó ăn người ta chỉ dùng để ngâm rượu.

Táo mềm bạn rửa sạch, sau đó dùng dao cắt ngang quả táo mèo ra làm nhiều phần dày khoảng 0,5 cm (luu ý đừng bỏ hạt táo vì trong hạt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ).

Sau đó bạn cho táo mèo đã cắt vào nước muối pha loãng để ngâm giúp loại bỏ bớt vị chát và để táo không bị thâm đen. Ngâm trong khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bạn cho một lớp táo, rồi cho một lớp đường cho đến khi đầy bình, tỉ lệ đường và táo (5kg táo sử dụng 1 kg đường).

Ngâm trong khoảng 1 tuần khi đường bắt đầu tan hết vớt táo ra để riêng, còn phần nước đường bạn có thể tận dụng làm nước siro uống giải khát.

Sau đó cho táo đã ngâm qua đường vào bình rượu và đổ rượu vào theo tỉ lệ 1:1,5 (1 kg táo sử dụng 1,5 lít rượu).

Ngâm trong vòng một tháng là có thể sử dụng được.

Bạn muốn mua những đặc sản ngâm rượu Quảng Nam cực chất hay đặc sản Quảng Nam làm quà này thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!