Vùng đất Cần Thơ được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp yên bình của vùng sông nước miền Tây, và ở miền đất này có những món ăn đặc sản rất thích hợp khi đi du lịch đến đây bạn mua về làm quà cho bạn bè, người thân của mình.

Bánh tét lá cẩm

bánh tét lá cẩm

Nói đến đặc sản Cần Thơ mua về làm quà thì phải kể đến bánh tét lá cẩm. Đây là loại bánh tét được làm theo cách đặc biệt không giống như ở các vùng khác, người ta dùng lá cẩm nấu lấy nước để ngâm gạo nếp cho ra màu tím tươi tự nhiên, xào nếp với nướt cốt dừa để tạo ra mùi thơm đặc biệt, dùng thịt, và trứng muối để làm nhân.

Chỉ cần đọc sơ qua cách chế biến thôi là đã cảm nhận được chiếc bánh tét lá cẩm độc đáo và hấp dẫn. Cắt chiếc bánh ra một màu tím óng ánh xuất hiện, ở giữa là thịt, mỡ và đậu tỏa ra thơm lừng. cắn một miếng vị ngọt bùi của nếp, béo của thịt, và vị thơm lừng của trứng thấm nơi cổ họng, ngon tuyệt vời.

Bánh tét lá cẩm nổi tiếng đến nổi, du khách đến đây, gần hay xa họ cũng đến tận các lò để mua.

Rượu mận

rượu mậm Cần Thơ

Cần Thơ thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long là xứ sở của các loại trái cây, đến đây bạn tha hồ thưởng thức vị ngọt thanh, chua từ các loại trái cây. Có một loại trái cây phải kể đến ở Cần Thơ đó là mận Hồng Đào, mận An Phước, mà đã nói đến mận thì phải nói đến rượu mậm rất đặc biệt ở vùng đất này, rượu được làm từ những trái mận An Phước kết hợp với đường mạch nha, cho lên men tự nhiên sẽ tạo ra một hương thơm ngon độc đáo.

Rượu mận chủ yếu được sản xuất trong quy trình thủ công thông qua phương pháp nấu chứ không ngâm, đợi đến khi hỗn hợp nguyên liệu lên men thì được chưng cất nấu để lấy rượu. không sử dụng bất cứ hóa chất, chất bảo quản nào gây hại cho sức khỏe nên mọi người có thể yên tâm khi sử dụng, mua làm quà.

Bên cạnh đó, khi uống rượu mận bạn sẽ không bị đau đầu hay mệt mỏi sau khi uống, giống các loại rượu khác, do không sử dụng cồn, một bí quyết là khi uống rượu mận ướp lạnh sẽ rất ngon.

Đặc sản ngon 3 miền chúng tôi cung cấp các đặc sản của Cần Thơ, bạn không cần đi xa hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0126.789.8047/ 0973.89.50.89 (Nga) sẽ mang đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!