Bình Định, mảnh đất miền Trung nắng gió, con người hiền hòa, đặc sản của Bình Thuận cũng làm say đắm lòng người, thưởng thức một lần thôi chưa đã.

Thanh Long

trái thanh long

Nhắc đến Bình Thuận là người ta nhớ ngay đến những trái thanh long, vị ngọt chua pha lẫn với nhau. Mỗi lần đi xe Bắc Nam ngang qua vùng đất này, bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh của những đám ruộng thanh long tăm tắm hai bên đường vô cùng đẹp mắt. Những trái thanh long, tuy kén người ăn, nhưng rất tốt cho sức khỏe.

Thanh Long vào mua ở đây rất rẻ chỉ vài nghìn đồng một ký bạn nên bạn tha hồ mua về biếu cho người thân bạn bè của mình, vừa ủng hộ bà con trồng thanh long nơi đây.

Thanh Long nơi đây được người dân chăm bón rất cẩn thận, nên bạn yên tâm về độ an toàn của nó.

Bánh rế

Bánh rế Bình Thuận

Bánh rế là loại bánh có nguồn gốc từ Bình Thuận, có vị ngon ngọt của đường, giòn tan và bùi của khoai lang và mì rất ngon và hấp dẫn, trẻ con người lớn ai ăn cũng đều thích. Nó được đặt tên là bánh rế bởi hình dạng của nó là những sợi khoai hoặc mì đan xen vào nhau thành một cục giống như một chiếc rế dùng để lót nồi cơm.

Để làm nên chiếc bánh rế người làm bánh cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn, đầu tiên là là phải lựa chọn những củ khoai, mì tươi ngon, sau đó đem gọt vỏ, ngâm nước rồi bào thành sợi, tiếp đó đem đi chiên dầu, rồi nhúng qua đường.

Sau đó từng chếc bánh tròn nhỏ được sắp vào bao trông vô cùng đẹp mắt, bạn cứ tha hồ thưởng thức vị ngọt bùi, giòn tan sừng sực của nó.

Nước mắm Phan Thiết

nuoc-mam-phan-thiet

Nhắc đến Bình Thuận người ta không thể không nhắc đến vùng đất Phan Thiết, mà đã nhắc đến vùng đất Phan Thiết thì không thể nào không nhắc đến nước mắm Phan Thiết nổi tiếng, được nhiều người tin dùng. Đứng giữa rất nhiều các loại nước mắm khác như Nha Trang, Phú Quốc thì nước mắm Phan Thiết vẫn hiên ngang đứng vững và chứng tỏ thương hiệu cuả mình.

Để được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Phan Thiết”, các cơ sở sản xuất nước mắm phải được kiểm soát theo quy trình sản xuất một cách nghiêm ngặt  trong tất cả các khâu, phải đảm bảo chất lượng, các chất phụ gia sử dụng phải ở mức độ cho phép, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng thì những chai nước mắm Phan Thiết mới được lưu hành ra ngoài thị trường. Cho nên bạn có thể yên tâm chất lượng sản phẩm ở đây.

Mực một nắng Phan Thiết

Mực một nắng Phan Thiết

Mực một nắng Phan Thiết vẫn đảm bảo được sự tươi ngon, hấp dẫn, mang đậm cái nắng gió của vùng đất này.

Để làm lên những chú mực một nắng hảo hạng, ngươi làm cũng phải trải qua nhiều công đoạn, chứ không chỉ đơn giản là đem phơi khô.

Mực dùng để làm mực một nắng phải tươi, vừa mang từ ngoài biển vào, tốt nhất chọn mực câu, còn sống và mi nơ vẫn còn nhấp nháy

Sau đó rửa lại với nước, rồi dùng dao thật sắc, cắt dọc mở mặt bụng của mực, lấy túi mực của nội tạng ra, và nhớ bỏ luôn mắt mực.

Sau đó đem phơi trên vĩ với một ngày nắng to, phơi đến lúc mực héo không dính tay khi cầm là được. Rồi sau đó cho mực vào bao để đóng gói, hút chân không, cấp đông ngay để tránh nói bị hư hỏng.

Người ăn, sau đó chỉ cầm đem mực nướng lên và thưởng thức.

Đặc sản ngon 3 miền hân hạnh mang đến cho quý khách hàng các đặc sản của Bình Thuận, hãy gọi ngay cho chúng tôi Hotline: 0126.789.8047/ 0973.89.59.89 (Nga)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!