Củ nén nấu mì Quảng mua ở đâu chất lượng, giá tốt?

Mì quảng là đặc sản của người Quảng, một thứ gia vị để tạo hấp dẫn cho món ăn này không thể thiếu đó là củ nén. Nhiều người thắc mắc củ nén nấu mì Quảng mua ở đâu? Dưới đây sẽ là câu trả lời.

CỦ NÉN LÀ CỦ GÌ?

Củ nén nấu mì Quảng

Củ nén người miền Bắc còn gọi là hành tăm. Là loại cây thuộc họ hành và có tên khoa học là Allium schoenoprasum hay Allium odorum L. Ở nước ta loại củ này được trồng phổ biến nhất là từ Quảng Nam đến Nghệ An.

Củ nén hình tròn có màu trắng, hình tròn bằng đầu ngón tay út. Bình thường củ nén khi giã ra sẽ có mùi hơi hăng nồng nhưng khi dùng chế biến, phi dầu, cho vào món ăn thì mùi lại rất thơm.

CÁCH SỬ DỤNG CỦ NÉN NẤU MÌ QUẢNG

Cách dùng củ nén nấu mì Quảng

Món mì Quảng ngày nay được biến tấu với rất nhiều cách chế  khác nhau như mì Quảng gà, mì Quảng ếch, mì Quảng cá lóc, mì Quảng tôm thịt, …nhưng với cách chế biến nào thì không thể thiếu củ nén. Chính nhờ củ nén mà món mì Quảng có hương thơm hấp dẫn, khử được mùi tanh của thịt cá dễ dàng chinh phục được vị giác của thực khách.

Củ nén nấu mì Quảng ngon

Cách sử dụng củ nén nấu mì Quảng như sau:

Củ nén khi sử dụng nấu mì quảng, mọi người lấy một nắm cho lên tay, rồi bóp cho tróc lớp vỏ khô bên ngoài. Sau đó cho củ nén vào cối giã nát.

Phần củ nén sau khi giã sẽ được chia ra làm 2 phần: một phần sẽ cho vào thịt (gà, heo, ếch, cá,..) để ướp. Phần còn lại sẽ phi cùng với dầu phộng khi xào nhưn. Khi phi với dầu củ nén dậy mùi rất là thơm, mọi người chỉ muốn được ăn ngay.

Mọi người có thể xem thêm: CÁC CÁCH NẤU MÌ QUẢNG CỦA NGƯỜI MIỀN TRUNG

Ngoài ra củ nén mọi người có thể chế biến rất nhiều món ngon mọi người có thể xem thêm: món ăn ngon từ củ nén

CỦ NÉN NẤU MÌ QUẢNG MUA Ở ĐÂU?

Nơi bán củ nén nấu mì Quảng

Mọi người muốn mua củ nén nấu mì Quảng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những người con của Quảng Nam, lớn lên cùng với tô mì Quảng, hiểu củ nén quê mình, sẽ mang đến cho mọi người sản phẩm chất lượng và mức giá hợp lý nhất.

Mọi người có thể: TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA CỦ NÉN

error: Content is protected !!