Cách ăn cốm dẹp như thế nào ngon, hợp vị ?

Nhiều người được tặng một ít cốm dẹp mà không biết cách ăn cốm dẹp như thế nào cho ngon và hấp dẫn, vì vậy mà trong bài viết này dacsanngon3mien.net xin chia sẻ mọi người những cách ăn cốm dẹp.

Có rất nhiều cách ăn cốm dẹp khác nhau mọi người có thể lựa chọn theo sở thích cũng như khẩu vị của mình.

Cách làm món cốm dẹp xào

Cách ăn cốm dẹp

Bắt chảo lên bếp, cho đường vào chảo và cho khoảng 2 phần chén nước vào nấu, khuấy liên tục cho đường tan hết và sôi lên.

Đun đến khi thấy đường hơi sánh cho cốm dẹp khô vàò và đảo thật khéo để không bị nát, điều chỉnh lửa vừa để cốm không bị cháy và thấm đường từ từ.

Đun đến đường khô, áo xung quanh cốm một lớp bạn có thể tắt bếp, cho cốm ra đĩa, rắc dừa lên trên là bạn đã có thể thưởng thức.

Cốm dẹp trộn

Cách ăn cốm dẹp

Một cách ăn cốm dẹp nhanh gọn khác, bạn bào đường thốt nốt cho vào thau, sau đó đổ nước dừa tươi vào khuấy đều để cho đường tan hoàn toàn.

Sau đó cho cốm dẹp từ từ vào thau nước đường và trộn đều để cốm dẹp thấm (nếu cốm còn hơi khô, bạn cho thêm nước dừa tươi vào). Sau đó cho dừa bào vào và tiếp tục trộn đều để cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau là có thể cho cốm dẹp trộn dừa ra đĩa để thưởng thức.

Xôi cốm dẹp

Có một cách ăn cốm dẹp nữa là bạn nấu thành xôi ăn trộn với cơm dừa. Cách thực hiện như sau:

Cách ăn cốm dẹp

Cho cốm dẹp ra một tô lớn cho từ từ nước lọc vào trộn đều để nước thấm đều hạt cốm (cốm sẽ mềm và nở ra). Tiếp đến cho phần dừa nạo vào tô cốm dẹp và trộn đều. Khi các nguyên liệu đã hoà quyền vvaof với nhau, sau đó để 1 tiếng  lúc này hạt cốm mềm, tơi là bạn có món xôi cốm để thưởng thức.

Cách ăn cốm dẹp

Một cách nữa là bạn cho cốm dẹp ra tô, sau đó đổ nước cốt dừa trộn với nước lá dừa vào và trộn đều khi vừa nở tới là được (đừng cho nước nhiều quá cốm bị nhão), sau đó cho cốm vào hấp cách thuỷ hấp nhanh trong khoảng 2 -5 phút, cho ra đĩa trộn với đường và cơm dừa là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè cốm dẹp

Cách ăn cốm dẹp

Một cách ăn cốm dẹp nữa hãy nấu chè, cốm khô bạn mua về cho vào rây rửa sạch qua nước và để ráo. Bắt nồi nước lên bếp cho lá dứa vào, khi nước sôi vớt lá dứa ra.

Cho vào nồi nước sôi đường, ít muối và cốm xanh vào và khuấy đều. Nấu đến khi cốm chín mềm. Sau đó cho nước hoà bột năng vào và khuấy đều cho nồi chè sánh lại. Múc chè ra chén và chan thêm nước cốt dừa lên trên là bạn có thể thưởng thức.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người đã trả lời được câu hỏi cách ăn cốm dẹp như thế nào!, chúc mọi người có nhiều cơ hội để thưởng thức những món ngon từ cốm dẹp.

Còn nếu muốn mua cốm dẹp thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

 

 

 

 

error: Content is protected !!