Chiếc bánh tráng gạo món ăn giòn rụm gắn liền với nền ẩm thực Quảng Nam

Chiếc bánh tráng gạo tròn đẹp, nướng phồng lên giòn rụm béo bùi thơm ngon, có chút cay, thơm của tiêu tỏi hấp dẫn vô cùng. Có thể nói đây là món ăn gắn liền với ẩm thực của người Quảng.

Bánh tráng gạo gắn liều với ẩm thực Quảng Nam

Bánh tráng gạo đặc sản Quảng NamMì Quảng là món ăn đặc sản của Quảng Nam, với những sợi mì mềm mại, nước dùng đậm đà, khác với các món bún, phở. Để món ăn này tròn vị hơn, thì khi ăn người ta sẽ nướng những chiếc bánh tráng gạo cho vàng, giòn rụm lên, bẻ từng miếng nhỏ cho vào tô mì rồi ăn. Các quán mì Quảng, đều có sẵn bánh tráng gạo nướng để trong bao buộc lại cẩn thận để phục vụ cho những thực khách của mình. Thực khách chỉ việc trả tiền thêm 2.000-3.000 đồng. Khi ăn cùng mì Quảng, không bẻ bánh tráng cho vào hết tô một lần mà ăn chừng nào bẻ bỏ bánh vào chứng đó, để chiếc bánh chỉ vừa đủ thấm nước, giữ được độ giòn, còn nếu bẻ bánh để trong tô mì lâu miếng bánh mềm mũm không ngon.

Bánh tráng gạo Quảng NamTrong các bữa nhậu gặp gỡ bạn bè của người xứ Quảng, ngoài ly rượu, mồi nhậu ra thì không thể thiếu chiếc bánh tráng gạo nướng để mọi người khai vị, cùng nhau nhâm nhi ly rượu, rồi bẻ ăn giòn rụm, nói chuyện với nhau rôm rã.

Trong các mâm cúng của người Quảng Nam cũng vậy, có thể thiếu những món cao lương, mỹ vị, nhưng không thể thiếu những chiếc bánh tráng nướng, như là để tạo sự hoà hợp trên mâm cổ, cầu cho mọi việc đều sẽ tròn trịa, bình an. Người ta luôn đặt chiếc bánh tráng ở vị trí trang trọng trên mâm cổ.

bánh tráng gạo Quảng NamTrong bữa ăn hằng ngày của người Quảng Nam, lâu lâu phải có bánh tráng để mọi người bỏ vào món canh để ăn, hay nhúng nước, rồi quấn với thịt heo luộc, rau sống, chấm với nước mắm.

=>Xem thêm: Bánh tráng gạo nướng món ăn chứa đựng nhiều ký ức  

Như vậy, chiếc bánh tráng gạo gắn liền với cuộc sống của người dân Quảng Nam và tạo nên nét thú vị cho ẩm thực của vùng đất này. Món ăn bình dân, bùi thơm, như chính cách sống của con người nơi đây vậy mộc mạc và chân tình.

=>Xem thêm: Chiếc bánh tráng gạo của Má bao la tình thương

Bạn muốn mua những chiếc bánh tráng gạo Quảng Nam thì hãy gọi điện cho chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm được làm trực tiếp tại lò, sẽ được vận chuyển trao tận tay đến quý khách hàng, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại bánh tráng khác như bánh tráng phơi sương quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn mua.

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!