Các cách nấu chè hạt sen củ năng nhanh gọn mà ngon, mát lành

Trời nắng nóng mùa hè được thưởng thức món chè mát lành, thơm ngon, lại bổ sung vitamin khoáng chất thì còn gì bằng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu chè hạt sen củ năng theo công thức của đầu bếp Trương Vũ Linh.

CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN CỦ NĂNG

Chuẩn bị nguyên liệu

che-hat-sen-cu-nang-34

Sơ chế nguyên liệu

che-hat-sen-cu-nang-30

Nhãn nhục mọi người cho vào tô nước lớn và ngâm khoảng 10-15 phút cho nở ra sau đó rửa sạch.

Hạt sen mọi người tách tim, sau đó rửa sạch=>Nếu mọi người không biết cách lấy tim sen như thế nào thì có thể xem thêm: CÁCH LẤY TIM SEN NHANH

che-hat-sen-cu-nang-31

  • Củ năng mọi người rửa sạch cắt làm tư.
  • Táo tàu đen rửa cho thật sạch, để ráo
  • Lá dứa rửa sạch, sau đó bó thành từng bó.

Nấu chè hạt sen củ năng

che-hat-sen-cu-nang-32

Cho vào nồi 1,5 lít nước lọc. Nấu cho nước sôi thì mọi người cho vào hơn nửa muỗng cà phê muối. Tiếp đến cho củ nen  hạt sen, và lá dứa vào (lưu ý không cho đường vào lúc này, sẽ làm cho hạt sen bị sượn).

Nấu khoảng 15-20 phút phút cho hạt sen mềm chín, trong quá trình nấu nồi nước sôi, nổi bọt trắng thì mọi người nhớ vớt bỏ đi. Khi hạt sen củ nén đã chín cho táo tàu và nhãn nhục vào. Nấu được khoảng 5 phút nữa mọi người vớt lá dứa ra và cho đường phèn vào.

che-hat-sen-cu-nang-33

Tiếp tục nấu chè hạt sen củ năng thêm khoảng 5 phút nửa tắt bếp và cho vani vào.

Sau đó mọi người để nguội, múc ra chén hoặc ly cho đá vào thưởng thức.

CHÈ HẠT SEN CỦ NĂNG TÁO ĐỎ

Nguyên liệu nấu chè củ năng hạt sen táo đỏ

Để nấu món chè củ nen hạt sen táo đỏ ngon chuẩn vị mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Hạt sen tươi: 250gr- mọi người cũng có thể dùng hạt sen khô nhưng trước khi nấu nên ngâm-lưu ý hạt sen phải được loại bỏ tim nếu không chè sẽ bị đắng-mọi người có thể tham khảo CÁCH LẤY TIM SEN.
  • Củ năng: 800gr
  • Đường phèn: 200-300gr
  • Táo đỏ: 70gr
  • Nhãn nhục: 80gr
  • Lá dứa

Sơ chế nguyên liệu

Táo đỏ và nhãn nhục đem đi rửa sạch.

Hạt sen rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc. Luộc cho hạt sen chín mềm (8-10phút) vớt ra rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo.

Củ năng mọi người gọt vỏ, cắt thành từng miếng. Tiếp đến cho củ năng vào nồi nước, cho vào 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó bắt lên bếp luộc 15-20 phút cho chín. Củ năng luộc xong mọi người vớt ra, rửa sạch để ráo.

Nấu chè

Chè củ năng hạt sen táo đỏ

Mọi người cho vào nồi 2 lít nước, sau đó cho táo đỏ, nhãn nhục vào ngâm (ngâm như thế này sẽ giúp cho táo đỏ và nhãn nhục thấm đường). Ngâm cho đến khi đường phèn tan hết, mọi người vớt táo đỏ, nhãn nhục cho ra tô.

Cho vào nồi trên thêm 1 lít nước, cho bó lá dứa vào và bếp lên bếp nấu. Nấu đến khi nước đường sôi, nêm nếm lại vị ngọt cho vừa, cho táo đó nhãn nhục vào lại. Nấu cho nồi chè sôi lại thì tắt bếp cho hạt sen, củ năng vào đảo đều. Như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi chè hạt sen củ năng táo đỏ.

Hoặc có cách nấu chè hạt sen củ năng táo đỏ khác khác mọi người không luộc củ năng. Bắt nồi nước lên bếp, cho lá dứa vào, cho củ năng vào táo đỏ vào nấu. Nấu khoảng 10 phút vớt lá dứa ra, cho đường phèn và hạt sen đã luộc vào. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Chúc cho mọi người sẽ có được nồi chè củ năng hạt sen ngon để thưởng thức.

Mọi người muốn mua hạt sen và đương phèn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!