Chả cá Quy Nhơn được làm từ cá gì?

Chả cá Quy Nhơn ngọt dai nổi tiếng thơm ngon của nước ta, ai đến đây cũng tranh thủ thưởng thức và mua một ít về để làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình. Chả cá Quy Nhơn được làm từ cá gì? Là thắc mắc của rất nhiều người cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chả cá Quy Nhơn được làm từ cá gì?

Chả cá Quy NhơnĐể làm chả cá ngon thì người ta phải chọn những con cá ít xương, thịt ngọt dai tự nhiên và đặc biệt là phải còn tươi. Khi cá còn tươi thì chả làm ra sẽ dai tự nhiên mà không cần tới hàn the hay bất cứ chất phụ gia nào. Từ những tiêu chí trên người Quy Nhơn, thường chọn các loại cá Đỏ Củ, cá Rựa, cá Thuẫn để làm chả.

Đây là những loại cá được đánh bắt từ biển vào, đặc biệt thịt cá rất là ngọt, từ đó giúp cho món chả cá ở đây ngon, có hương vị đặc trưng riêng.

Cách làm chả cá Quy Nhơn cũng rất đặc biệt

Chả cá Quy NhơnCá sau khi mang về người ta sẽ dùng kéo cắt đầu, lấy sạch ruộc, rồi rửa, sau đó dùng thìa chẻ cá làm hai theo đường ở giữa sau đó dùng muỗng nạo lấy thịt, tách bỏ xương và da cá ra riêng. Việc này đòi hỏi cẩn thận và khéo léo nếu không da và xương cá sẽ lẫn vào chả.

Chả cá Quy NhơnĐiều đặc biệt thịt cá sau khi ướp với đá trong vòng 24-48 tiếng, để tăng độ dai của cá và khi cho vào máy để quết thì thịt cá sẽ không bị nóng, làm ảnh hưởng đến chất lượng của chả.

Quết cùng lòng trắng trứng

Chả cá Quy NhơnThịt cá sau khi ướp với đá, sẽ cho vào máy quết nhuyễn cùng với các loại gia vị hành, tỏi, tiêu, ớt, hạt nêm và đặc biệt ở đây người ta sử dụng lòng trắng trứng. Đây là bí quyết của người làm chả ở đây, lòng trắng trứng khi cho vào sẽ giúp tạo được độ dai cho chả cá, thay vì sử dụng hàn the đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chả cá Quy NhơnChả cá Quy NhơnVới những bí quyết này, chả cá Quy Nhơn không chỉ còn, mà còn tạo được niềm tin cho người sử dụng, từ đó được nhiều người tìm đến mua.

Bạn muốn mua chả cá Quy Nhơn, đặc sản Bình Định thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm chả cá chất lượng, do người Quy Nhơn làm ra sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Sản phẩm được bảo quản cẩn thận và có hàng mới liên tục nên đảm bảo tươi ngon khi đưa đến tay quý khách hàng.

error: Content is protected !!