Chả cá Lý Sơn làm bằng cá gì?

Lý Sơn địa điểm du lịch hấp dẫn ở Quảng Ngãi, ai cũng biết nơi đây có tỏi, hành nổi tiếng thơm ngon, nhưng còn có món chả cá Lý Sơn cực hấp dẫn với độ dai ngọt tự nhiên vô cùng quyến rũ thực khách.

Ram chả cá Đỏ Củ

CHẢ CÁ LÝ SƠN LÀM BẰNG CÁ GÌ? VÀ CHẢ CÁ ĐỎ CỦ

Chả cá Lý Sơn làm bằng cá gì?

Để làm chả cá ngon người ta thường lựa chọn loại cá thịt ngọt và ít xương, như cá nhồng, rựa, cá thuẫn, nhưng loại chả cá ngon nhất và đặc sản ở nơi đây đó là chả cá làm từ cá Đỏ Củ.

Những con cá Củ Đỏ ở đây được đánh bắt từ ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa, loài cá này tuy có kích thước nhỏ, nhưng được nhiều cơ sở lựa chọn để làm chả bởi thịt ngọt và dai, ít xương chỉ có một xương ở giữa. Chả cá Đỏ Củ tươi có màu hồng trắng, dai ngọt tự nhiên nên được rất nhiều người yêu thích.

Hy vọng chia sẻ này mọi người sẽ trả lời được câu hỏi chả cá Lý Sơn làm bằng cá gì?

=>Xem thêm: Cách chiên chả cá Lý Sơn vàng ươm, dai ngọt

Cách làm chả cá Đỏ Củ Lý Sơn

Ram chả cá Đỏ Củ

Để làm chả cá Đỏ Củ người ta sẽ chọn những con cá Đỏ củ tươi, rửa sạch qua nước rồi cắt bỏ đầu, moi sạch ruột. Sau đó, dùng dao nhỏ rọc vào giữa bụng cá, i dùng tay kéo lấy xương cá ở giữa bỏ đi.

Tiếp đến để phần thịt cá lên trên mặt phẳng, sau đó dùng muỗng nạo lấy thịt và bỏ phần da đi. Phần da cá, xương này người ta sẽ không vứt đi mà theo chia sẻ của người dân nơi đây không vứt đi mà bán cho các cơ sở chế biến thức ăn gia súc.

Cá sau khi nạo xong, sẽ được ướp lạnh trong khoảng vài tiếng rồi cho vào máy xay nhuyễn với các loại gia vị tiêu, đặc biệt tỏi Lý Sơn. Như vậy có được hỗn hợp chả cá Đỏ Củ tươi Lý Sơn.

=>Xem thêm: Chả cá Đỏ Củ Lý Sơn tại Đà Nẵng mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

CHẢ CÁ TƯƠI LÝ SƠN DÙNG LÀM GÌ?

Chả cá Đỏ Củ Lý Sơn

Khi mua chả cá tươi Đỏ Củ Lý Sơn về bạn có thể làm thành từng bánh chả để chiên hoặc hấp tuỳ theo ý thích của mình. Sau đó, bạn có thể dùng ăn với cơm hay nấu món bún chả cá để thưởng thức.

Bạn có thể viên chả cá Đỏ Củ tươi thành những viên tròn để nấu canh khổ qua, canh bí cực kỳ ngọt.

Hay bạn có thể ướp chả cá với các loại gia vị nước mắm, tiêu, tỏi, ớt rồi quết lên bánh tráng mỏng đem chiên lên sẽ có món ram chả cá cực kỳ lạ miệng và ngon.

=>Xem thêm: Chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn có gì mà ngon hấp dẫn đến vậy?

ĐỊA CHỈ BÁN CHẢ CÁ ĐỎ CỦ LÝ SƠN

Bạn muốn mua chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn thì hãy truy cập vào website:dacsanngon3mien.net để đặt hàng, hoặc gọi điện đến Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Chúng tôi thường chia mỗi ra mỗi bịch chả cá Đỏ Củ 500 g để tiện cho khách hàng về bảo quản trong tủ đông để sử dụng dần.

Mong rằng chia sẻ trên giúp mọi người biết được chả cá Lý Sơn làm bằng cá gì và hiểu hơn về loại chả cá này và yên tâm khi sử dụng. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi thời gian qua!

error: Content is protected !!