Chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn có gì mà ngon hấp dẫn đến vậy?

Tôi sinh ra và lớn lên ở ở vùng đất Quảng Nam, không gian sống gắn liền với ruộng đồng, núi rừng, chẳng có biển, nhưng lại rất hay và thích ăn chả cá, có thể nói tôi được ăn rất nhiều loại khác nhau nào chả cá Thu, Chả cá Thác Lác, nhưng đối với tôi chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn là ngon và hấp dẫn nhất.

Chả cá Củ Đỏ Lý SơnTrước đây tôi không hề biết về loại chả cá này, nhưng nhờ vào dịp Tết, con em tôi mua vài ký chả cá Đỏ Củ này về để gia đình ăn và làm quà biếu cho sếp, người thân. Lúc đầu tôi ấn tượng bởi chả cá dù được ướp đông, nhưng vẫn có màu hồng tươi rất đẹp mắt, rồi tôi lấy ra một ít viên tròn để nấu canh khổ qua cho cả nhà ăn. Khi sơ chế tôi cho thêm ít hạt nêm, muối và tiêu, vào và quết nhuyễn và nồi canh hôm đó được vét sạch. Viên chả cá ngọt dai tự nhiên, làm cho nồi canh ngọt theo, vị đắng của khổ qua được giảm đi rất nhiều. Ngon đến nỗi mà hôm đó mọi người trong nhà ngồi ăn, ai cũng khen chả cá em tôi mua ngon. Tôi bị cuốn hút bởi hương vị của chả cá này, từ đó tôi tìm hiểu.

Cá củ Đỏ rất ngọt thịt

Chả cá Đỏ Củ Lý SơnChả cá Đỏ Củ được người Lý Sơn làm từ những con cá Đỏ Củ tươi ngon được đánh bắt từ ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa về. Con cá tuy có kích thướt nhỏ, nhưng lại được người dân nơi đây chọn làm chả, bởi thịt ngọt dai tự nhiên, bên cạnh đó cá này ít xương, chỉ có một xương chính giữa, khi làm bạn chỉ cần dùng tay kéo nhẹ là đã ra hết. Đây chính là lý do mà người Lý Sơn chọn loại cá này để làm chả.

Tỏi, hành Lý Sơn góp phần làm chả cá Đỏ Củ thêm phần hấp dẫn.

Chả cá Củ Đỏ Lý SơnTrong quá trình chế biến chả cá Đỏ Củ, để cho có hương thơm hấp dẫn, người ta đã cho tỏi Lý Sơn vào. Mà tỏi Lý Sơn như mọi người biết nổi tiếng “nhỏ mà có vỏ” múi thì bé tí, nhưng mùi thơm thì không tỏi nào sánh bằng, hành tím được trồng ở vùng đất này cũng vậy, thơm ngon hơn so với hành trồng ở vùng khác. Chính nhờ sự góp mặt của hai nguyên liệu tuyệt vời này mà chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn ngọt dai lại càng thêm thơm hấp dẫn.

Sau khi tìm hiểu và cũng như đã trực tiếp thưởng thức vị ngon, tìm hiểu kỹ hơn về loại chả cá này, tôi quyết định cung cấp sản phẩm này thông qua Dacsanngon3mien.net. Khi quý khách hàng có nhu cầu thưởng thức chả cá Đỏ Củ Lý Sơn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) đảm bảo quý khách hàng luôn nhân được sản phẩm chất lượng.

error: Content is protected !!