Chả bò bao nhiêu calo? Ăn có mập không?

Chả bò món ăn có vị ngọt, thơm dai đặc trưng, dễ dàng làm hài lòng vị giác của bất cứ thực khách nào. Thưởng thức món này cũng là trải nghiệm ẩm thực thú vị mà ít thực khách nào muốn bỏ qua. Nhiều người thắc mắc chả bò bao nhiêu calo, ăn có mập không? Thì dưới đây sẽ là câu trả lời.

CHẢ BÒ BAO NHIÊU CALO?

Chả bò Đà Nẵng bao nhiêu calo

Chả bò được làm từ nguyên liệu chính là thịt bò, cùng với đó là các loại gia vị tiêu, tỏi, nước mắm và ít thịt mỡ để cho đòn chả không bị khô. Theo như tính toán từ các chuyên gia dinh dưỡng trong 100gr chả bò sẽ chứa khoảng 185 calo.

Như mọi người biết thì với phụ nữ mỗi ngày cần nạp vào 2.000-1.500 calo để duy trì cân nặng, còn nam giới thì cần 2.000-2.500 calo mỗi ngày. Lượng calo trong chả bò chỉ là 185 nên nếu mọi người ăn với lượng vừa phải thì không phải lo tăng cân gì cả. Hôm nào có món chả bò mọi người ăn vài lát để cảm nhận ngon, hấp dẫn của món này thì cũng không lo lắng về vấn đề cân nặng, trừ khi mọi người không cưỡng được vị ngon của nó ăn quá nhiều ^_^.

chả bò bao nhiêu calo

Nếu mọi người nạp quá nhiều calo, mà cơ thể không tiêu thụ hết thì sẽ trở thành mỡ thừa dẫn đến tăng cân. Cho nên khi mọi người lỡ ăn chả bò nhiều thì nhớ tập thể dục, vận động cơ thể để tiêu hao lượng calo dư thừa, duy trì cân nặng cơ thể ở mức hợp lý.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người biết chả bò bao nhiêu calo? Để yên tâm thưởng thức với lượng phù hợp, ăn món ngon và giữ cơ thể đẹp.

=>Xem thêm: Chả bò ăn với gì-chả bò làm món gì ngon?

ĂN CHẢ BÒ CÓ MẬP KHÔNG?

Chả bò ăn có mập không?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, ăn chả bò sẽ không mập nếu mọi người thưởng thức với lượng vừa phải. Thường ngoài việc ăn chả bò trực tiếp, mọi người hay ăn chả bò cùng với bún, mì, chả, hay xôi,…thì cũng nên chú ý lượng calo trong các món này để tránh nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

Chúc mọi người có được những trải nghiệm ẩm thực thú vị, mà vẫn giữ cho mình vóc dáng thon gọn, khoẻ khoắn như mong muốn.

=>Xem thêm: Chả bò cây nhỏ Đà Nẵng

error: Content is protected !!