Rong biển chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khoẻ, hạt sen cũng rất bổ dưỡng tốt cho giấc ngủ, hai nguyên liệu này phối hợp lại với nhau tạo nên nồi canh rong biển hạt sen không chỉ thơm ngon và còn giúp bạn chăm sóc sức khoẻ cho mình và người thân.

Canh rong biển thịt bằmHãy cùng Dacsanngon3mien.net vào bếp để thực hiện món canh rong biển hạt sen này nhé, vô cùng đơn giản và dễ làm, chứ không phức tạp như mọi người nghỉ.

=>Xem thêm: Canh rong biển hạt sen chay

Chuẩn bị nguyên liệu

Canh rong biển thịt bằm

  • Thịt nạc
  • Rong biển khô (để nấu canh bạn chọn rong biển đóng gói thành bánh, còn rong biển nguyên lá trong túi, thường dùng để gói sushi.
  • Rau để thêm vào nồi canh: Rau ngò, hành

Sơ chế nguyên liệu

Canh rong biển thịt bằmCanh rong biển thịt bằm

  • Ngâm rong biển 30 phút, rồi rửa sạch, cho qua nước vo gạo, và rửa sạch để giảm mùi tanh, rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn.
  • Hạt sen rửa sạch với ra rổ để ráo.
  • Hành và ngò bạn rửa sạch, rồi thái nhỏ
  • Thịt nạc băm thật nhuyễn, hoặc có thể cho vào máy xay một lần

=>Xem thêm: Những cách nấu canh rong biển thịt bò ngon và bổ dưỡng

Ướp thịt

Canh rong biển thịt bằmCanh rong biển thịt bằmCanh rong biển thịt bằmCho thịt bò ra tô, cho hành ngò vào cho thơm, nêm tiêu, ớt bột, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, sau đó dùng muỗng quết hỗn hợp cho gia vị hoà quyện vào thịt. Sau đó, viên thịt thành cục tròn nhỏ. Khi ăn những viên thịt này bạn sẽ cảm nhận vị mặn, chút cay rất ngon

Nấu canh rong biển hạt sen

Canh rong biển thịt bằmBạn cho ít muối vào nồi, sau đó cho nước vào và nấu sôi. Nước sôi, bạn cho thịt viên vào, và cho hạt sen vào để nấu.

Canh rong biển thịt bằmKhi hạt sen trong, mềm cho rong biển vào và nấu khoảng 10 phút là rong biển đã chín và không nên nấu lâu, để giữ độ giòn của rong biển biển. Sau đó múc ra tô rắc tiêu hành lên trên và thưởng thức.

Mùi rong biển, mùi của hạt sen rất thơm và ngon!

Chúc mọi người có nhiều cơ hội để thực hiện món canh rong biển hạt sen này. =>Xem thêm Cách nấu canh rong biển đậu hủ và canh rong biển thịt bò

Còn nếu như bạn muốn mua rong biển chất lượng, sạch, đặc sản Đà Nẵng thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net, qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để đặt mua.

 

One thought on “Canh rong biển hạt sen cùng thịt bằm bổ dưỡng tốt cho giấc ngủ

  1. Pingback: Cách nấu canh rong biển thịt bằm ngon bổ dưỡng, không tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!