xào mắm ruốc chấm xoài

Cách xào mắm ruốc chấm trái cây ăn ngon tê tái

Mắm ruốc đậm đà có mùi thơm hấp dẫn, khi chiên lên thêm một số gia vị vào càng làm tăng hương vị dùng chấm trái cây vô cùng tuyệt vời. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách xào mắm ruốc thật ngon để chấm trái cây.

xào mắm ruốc chấm xoàiChuẩn bị nguyên liệu:

Hãy chuẩn bị sẵn trong gian bếp của gia đình mình những nguyên liệu dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi bạn lọt vỏ, băm nhuyễn

Ớt bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn

Sả bạn chia làm hai phần, một phần bạn thái lát rồi băm nhỏ, một phần bạn đập dập.

Nấu nước sả

xào mắm ruốc chấm xoàiBạn cho một chén nước vào chảo đun sôi lên, sau đó cho phần gốc sả đập dập vào và đun sôi trong khoảng 1 phút để thu được nước sả.

Xào mắm ruốc

xào mắm ruốc chấm xoàixào mắm ruốc chấm xoàiBắt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi cho tỏi, sả, vào phi thơm, khi hai nguyên liệu này đã vàng dậy mùi thơm, bạn cho ớt vào xào cùng, nhớ để lửa vừa để các nguyên liệu không bị cháy.

xào mắm ruốc chấm xoàixào mắm ruốc chấm xoàiSau đó, cho mắm ruốc đặc sản Huế, nước sả vào xào, sau đó cho đường vào, và dùng đũa khuấy đều để cho đường tan hết ra. Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, bạn múc ra chén, cho vài lát ớt thái lát lên trên, và bày ra bàn chấm trái cây.

xào mắm ruốc chấm xoàixào mắm ruốc chấm xoàiChúc mọi người thực hiện thành công món này! =>Cách pha mắm ruốc chấm xoài non ngon bá cháy, chảy nước miếng

Còn nếu như bạn muốn mua mắm ruốc Huế ngon về để làm món này thì có thể liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền .net đại lý cung cấp mắm ruốc chất lượng qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *