Mắm ruốc đậm đà có mùi thơm hấp dẫn, khi chiên lên thêm một số gia vị vào càng làm tăng hương vị dùng chấm trái cây vô cùng tuyệt vời. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách xào mắm ruốc thật ngon để chấm với trái cây.

xào mắm ruốc chấm xoàiChuẩn bị nguyên liệu:

Hãy chuẩn bị sẵn trong gian bếp của gia đình mình những nguyên liệu dưới đây:

Cách xào mắm ruốc- sơ chế nguyên liệu:

  • Tỏi bạn lọt vỏ, băm nhuyễn
  • Ớt bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Sả bạn chia làm hai phần, một phần bạn thái lát rồi băm nhỏ, một phần bạn đập dập.

Cách xào mắm ruốc- nấu nước sả

xào mắm ruốc chấm xoàiBạn cho một chén nước vào chảo đun sôi lên, sau đó cho phần gốc sả đập dập vào và đun sôi trong khoảng 1 phút để thu được nước sả.

=>Xem thêm: Cách làm món cơm chiên mắm ruốc

Xào mắm ruốc

xào mắm ruốc chấm xoàixào mắm ruốc chấm xoàiBắt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi cho tỏi, sả, vào phi thơm, khi hai nguyên liệu này đã vàng dậy mùi thơm, bạn cho ớt vào xào cùng, nhớ để lửa vừa để các nguyên liệu không bị cháy.

xào mắm ruốc chấm xoàiSau đó, cho mắm ruốc đặc sản của Huế, nước sả vào xào, sau đó cho đường vào, và dùng đũa khuấy đều để cho đường tan hết ra. Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, bạn múc ra chén, cho vài lát ớt thái lát lên trên, và bày ra bàn chấm trái cây.

=>Xem thêm: Mắm ruốc Huế xào thịt sả ớt lạ miệng và rất hao cơm

xào mắm ruốc chấm xoàixào mắm ruốc chấm xoàiChúc mọi người thực hiện thành công món này! =>Cách pha mắm ruốc chấm xoài non ngon bá cháy, chảy nước miếng

Còn nếu như bạn muốn mua mắm ruốc Huế ngon về để làm món này thì có thể liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền .net đại lý cung cấp mắm ruốc chất lượng qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!