Cách trộn gỏi gà ngon chuẩn vị, ngon miệng

Gỏi gà có thể nói là món ăn khá phổ của người Việt ta. Không chỉ dùng trong bữa ăn gia đình mà còn được sử dụng trong đám tiệc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách trộn gỏi gà.

Cách trộn gỏi gà bắp cải

Theo công thức của chị Vành Khuyên

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà đã luộc chín

Hành tím: 20gr

Xoài

Hành tây: 1 củ

Bắp cải: sử dụng 250g

Làm hành tím phi

cach-lam-goi-ga-41

Hành tím thái lát nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi (sử dụng nhiều dầu để hành được giòn). Sau đó cho hành tím vào đảo đều, khi hành tím hơi vàng mọi người đổ ra rây để thu được hành phi, còn phần dầu mọi người để dành chế biến các món ăn khác.

=>Xem thêm: Gà cuộn lạp xưởng ngoài giòn, trong dai ăn là mê

Sơ chế hành tây bắp cải và xoài

cach-lam-goi-ga-30

Hành tây mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó cho dùng dụng cụ bào thành sợi mỏng.

Sau khi bào xong, mọi người cho ra tô rồi cho nước thật lạnh, hoặc nước đá vào ngâm, cho vào cùng 1/4 cúp đường, 1/8 cúp giấm (giấm 25%). Sau đó trộn đều hành tây lên và ngâm trong 5-10 phút.

cach-lam-goi-ga-31

Bắp cải mọi người thái mỏng hoặc bào mỏng (250gr), sau đó rửa sạch. Rửa xong mọi người cho chung vào hành tây và tiến hành trộn đều (để có vị chua ngọt).  Trộn xong mọi người cho bắp cải và hành tây ra rổ để ráo nước.gà

=>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cơm gà đặc sản Quảng Nam cực ngon

cach-lam-goi-ga-32

Xoài xanh mọi người bào sợi.

cach-lam-goi-ga-33

Bắp cải, hành tây, xoài mọi người cho vào thau lớn, sau đó tiến hành trộn đều.

Làm nước trộn gỏi

cach-lam-goi-ga-34

Cho vào chén 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1,5 muỗng canh nước mắm (tuỳ vị mặn có thể gia giảm). Sau đó khuấy cho đường tan hoàn toàn, rồi cho vào 2/3 muỗng nước cốt chanh.

Sau đó cho ớt và tỏi vào, như vậy là mọi người có được nước sốt trộn gỏi gà.

Tiến hành trộn gỏi gà

cach-lam-goi-ga-35

Gà mọi người luộc chín, sau đó xé nhỏ thành từng lát cho vào thau, sau đó cho hỗn hợp bắp cải, hành, xoài và thịt gà vào cùng. Tiếp đến tiến hành trộn sơ. Rồi cho 3 muỗng nước sốt vào, sau đó cho rau răm rồi tiến hành trộn đều (chưa lại ít rau răm để cho lên trên khi cho ra đĩa). Sau khi trộn xong thì mọi người nêm nếm lại xem vừa ăn chưa.

cach-lam-goi-ga-36

Khi cho ra đĩa mọi người cho tiêu, hành tím phi lên trên. Đĩa gỏi gà trông rất đẹp mắt và ngon. Món gỏi gà này mọi người ăn cùng với cháo gà, hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.

=>Xem thêm: Cơm gà Hội An ngon nổi da gà

Cách làm gỏi gà rau răm hành tây

Theo công thức của cô Ngọc Nguyễn

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-goi-ga-37

Con gà

Rau răm

Hành tây

Hành tím

Sơ chế và luộc gà

Mọi người cho gà ra thau, sau đó cho rượu và muối vào bóp sơ, sau đó ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch.

cach-lam-goi-ga-38

Gà sau khi rửa sạch mọi người cho vào nồi, sau đó cho nước đã nấu sôi vào ngập gà. Tiếp đến cho hành tím đập dập, gừng đập dập, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê muối vào. Rồi tiến hành bật bếp luộc cho thịt gà chín.

Luộc đến khi dùng đũa chích vào gà không ra nước hồng là đã chín. Mọi người vớt ra để nguội rồi xé.

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím thái lát mỏng

cach-lam-goi-ga-39

Hành tây lọt vỏ khô bên ngoài, thái lát mỏng. Khi thái hành mọi người cho vào thau nước đá như vậy hành sẽ không hăng và có được độ giòn (ngâm trong khoảng 30 phút). Hành tím mọi người cho vào chén nước đá để ngâm.

Rau răm mọi người lặt bỏ phần gốc già, sau đó cắt đoạn (không nên cắt nhỏ quá, như vậy khi trộn xong sẽ không thấy rau răm).

=>Xem thêm: Đến Tam Kỳ nhớ ăn cơm gà ngon bá cháy

Pha nước trộn gỏi mỏng

cach-lam-goi-ga-40

Ớt  bằm vào chén, nặn nửa quả chanh vào, cho vào 1 muỗng canh đường đầy. Sau đó cho nước mắm vào và tiến hành trộn khuấy đều, tiếp đến cho hành tím vào.

Trộn gỏi gà

cach-lam-goi-ga-40

Cách trộn gỏi gà như sau. Gà sau khi đã để nguội mọi người xé thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt gà ra thau, cho hành tây, nước sốt trộn gỏi, rau răm vào cùng và tiến hành trộn đều. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món gỏi gà rau răm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!