Cách trộn gỏi gà ngon chuẩn vị, ngon miệng

Gỏi gà có thể nói là món ăn khá phổ của người Việt ta. Không chỉ dùng trong bữa ăn gia đình mà còn được sử dụng trong đám tiệc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách trộn gỏi gà.

CÁCH LUỘC GÀ NGON ĐỂ LÀM GỎI

cách luộc gà ngon làm gỏi

Gà là nguyên liệu chính cho món gỏi gà, chính vì vậy việc luộc gà sao cho ngon quyết định thành công món ăn này. Trước khi chia sẻ mọi người cách làm gỏi gà, chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách luộc gà ngon.

Sơ chế gà

Gà khi mua mọi nhờ người ta làm sẵn, sau đó đem về chà sát chanh và muối để gà được sạch và loại bỏ mùi tanh. Nhớ bóp và rửa sạch dịch ở muỗi và họng của gà. Tiếp đến rửa lại gà 3 lần nước cho sạch.

Còn với phần lòng gà, gan mọi người rửa sạch, mề và lòng gà mọi người cho muối vào bóp  và chả rửa sạch với nước nhiều lần.

Luộc gà

Có 2 cách luộc gà dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người tham khảo. Với cách luộc này gà không bị rách da hay bị gà xắn quần (gà bị rách da ở đùi), xương bên trong không bị đỏ.

Cách 1:

Nên chọn nồi sâu lòng và đủ rộng so với kích thước con gà. Đổ nước vào 2/3 nồi, cho gà vào, chỉnh cho gà ngập nước. Cho vào 1/2  thìa bột canh. Đậy vung lại và luộc với lửa lớn, khi nước hơi lăn tăn cho gan, mề, ruột vào luộc cùng. Khi nước sôi mọi người hạ nhỏ lửa. Sau đó luộc khoảng 5-7 phút và tắt lửa, đậy nắp ủ gà khoảng 20 phút trong nước luộc. Sau đó mọi người thể vớt ra để xé, để nguội.

Cách 2:

Mọi người chuẩn bị nồi 5 lít, để luộc con gà 1,5 kg. Cho vào 3,2 lít nước, rồi cho vào 30gr muối, 30gr hạt nêm, 45gr đường và khuấy tan. Cho gà đã làm sạch vào và bắt lên bếp luộc.

Lúc đầu mọi người để lửa lớn, khi nước trong nồi luộc sôi chinh lửa nhỏ, luộc thêm 15 phút tắt bếp, ngâm ủ thêm 10 phút.

CÁCH LÀM GỎI GÀ BẮP CẢI

Theo công thức của chị Vành Khuyên

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thịt gà đã luộc chín
 • Hành tím: 20gr
 • Xoài
 • Hành tây: 1 củ
 • Bắp cải: sử dụng 250g

Làm hành tím phi

cach-lam-goi-ga-41

Hành tím thái lát nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi (sử dụng nhiều dầu để hành được giòn). Sau đó cho hành tím vào đảo đều, khi hành tím hơi vàng mọi người đổ ra rây để thu được hành phi, còn phần dầu mọi người để dành chế biến các món ăn khác.

=>Xem thêm: Gà cuộn lạp xưởng ngoài giòn, trong dai ăn là mê

Sơ chế hành tây, bắp cải và xoài

cach-lam-goi-ga-30

Hành tây mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó cho dùng dụng cụ bào thành sợi mỏng. Sau khi bào xong, mọi người cho ra tô rồi cho nước thật lạnh, hoặc nước đá vào ngâm, cho vào cùng 1/4 cúp đường, 1/8 cúp giấm (giấm 25%). Sau đó trộn đều hành tây lên và ngâm trong 5-10 phút.

cach-lam-goi-ga-31

Bắp cải mọi người thái mỏng hoặc bào mỏng (250gr), sau đó rửa sạch. Rửa xong mọi người cho chung vào hành tây và tiến hành trộn đều (để có vị chua ngọt).  Trộn xong mọi người cho bắp cải và hành tây ra rổ để ráo trước khi trộn gỏi gà.

=>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cơm gà đặc sản Quảng Nam cực ngon

cach-lam-goi-ga-32

Xoài xanh mọi người bào sợi.

cach-lam-goi-ga-33

Bắp cải, hành tây, xoài mọi người cho vào thau lớn, sau đó tiến hành trộn đều.

Làm nước trộn gỏi gà bắp cải

cach-lam-goi-ga-34

Cho vào chén 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1,5 muỗng canh nước mắm (tuỳ vị mặn có thể gia giảm). Sau đó khuấy cho đường tan hoàn toàn, rồi cho vào 2/3 muỗng nước cốt chanh.

Sau đó cho ớt và tỏi vào, như vậy là mọi người có được nước sốt trộn gỏi gà.

Tiến hành trộn gỏi gà bắp cải

cach-lam-goi-ga-35

Gà mọi người luộc chín, sau đó xé nhỏ thành từng lát cho vào thau, sau đó cho hỗn hợp bắp cải, hành, xoài và thịt gà vào cùng. Tiếp đến tiến hành trộn sơ. Rồi cho 3 muỗng nước sốt vào, sau đó cho rau răm rồi tiến hành trộn đều (chưa lại ít rau răm để cho lên trên khi cho ra đĩa). Sau khi trộn xong gỏi gà bắp cải xong thì mọi người nêm nếm lại xem vừa ăn chưa.

cach-lam-goi-ga-36

Khi cho ra đĩa mọi người cho tiêu, hành tím phi lên trên. Đĩa gỏi gà trông rất đẹp mắt và ngon. Món gỏi gà này mọi người ăn cùng với cháo gà, hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.

=>Xem thêm: Cơm gà Hội An ngon nổi da gà

CÁCH LÀM GỎI GÀ RAU RĂM HÀNH TÂY 

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Con gà đã luộc
 • Rau răm
 • Hành tây
 • Hành tím

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím thái lát mỏng

cach-lam-goi-ga-39

Hành tây lọt vỏ khô bên ngoài, thái lát mỏng. Khi thái hành mọi người cho vào thau nước đá như vậy hành sẽ không hăng và có được độ giòn (ngâm trong khoảng 30 phút). Hành tím mọi người cho vào chén nước đá để ngâm.

Rau răm mọi người lặt bỏ phần gốc già, sau đó cắt đoạn (không nên cắt nhỏ quá, như vậy khi trộn xong sẽ không thấy rau răm).

=>Xem thêm: Đến Tam Kỳ nhớ ăn cơm gà ngon bá cháy

Pha nước trộn gỏi gà rau răm

cach-lam-goi-ga-40

Bước tiếp theo trong cách làm gỏi gà rau răm làm nước sốt trộn gỏi. Cho ớt  bằm vào chén, nặn nửa quả chanh vào, cho vào 1 muỗng canh đường đầy. Sau đó cho nước mắm vào và tiến hành trộn khuấy đều, tiếp đến cho hành tím vào.

Trộn gỏi gà rau răm

cach-lam-goi-ga-40

Bước tiếp theo tiến hành trộn gỏi. Gà sau khi đã để nguội mọi người xé thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt gà ra thau, cho hành tây, nước sốt trộn gỏi, rau răm vào cùng và tiến hành trộn đều. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món gỏi gà rau răm.

CÁCH LÀM GỎI GÀ BẮP CHUỐI

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm gỏi gà ngon

 • Gà đã luộc chín
 • Rau răm
 • Bắp chuối
 • Hành tây
 • Đường
 • Muối
 • Tiêu
 • Giấm
 • Hành tím
 • Đậu phộng rang
 • Nước mắm
 • Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

 • Bắp chuối mọi người dùng dao bào thành sợi, cho vào thau nước muối ngâm để ra bớt mũ, sau đó vớt ra rửa sạch.
 • Rau răm lặt lấy phần lá và ngọn non, bỏ phần già. Sau đó cắt khúc
 • Hành tây lọt vỏ khô, sau đó cắt lát rồi cho vào thau nước đá ngâm để giữ độ giòn, ngâm khoảng 5 phút vớt ra rửa sạch, để ráo.
 • Hành tím thái lát nhỏ.
 • Gà đã luộc mọi người cho xé thành từng miếng vừa ăn.

Phi hành tím và làm dầu hành

Cho hành tím vào chảo, cho dầu ăn vào (lượng dầu ăn gấp đôi hành). Sau đó phi cho hành hơi vàng mọi người cho ra rây, để lấy phần hành tím phi và dầu hành riêng.

Làm sốt trộn gỏi

Bước tiếp theo trong cách làm gỏi gà bắp chuối là làm nước sốt trộn gỏi. Lấy chén cho vào 3gr muối, 20gr đường, 3gr tiêu, 50gr giấm, dầu hành 30gr, nước mắm 20gr. Trộn đều cho các nguyện liệu hoà quyệ vào với nhau.Làm sốt trộn gỏi

Lấy chén cho vào 3gr muối, 20gr đường, 3gr tiêu, 50gr giấm, 30gr dầu hành, 20gr nước mắm. Trộn đều cho các nguyện liệu hoà quyện vào với nhau.

Trội gỏi gà bắp chuối

Hướng dẫn làm nguyên liệu trộn gỏi gà

Đầu tiên trộn nhóm rau trước. Cho rau răm hành tây, rau bắp chuối ra tô, chan 1/2 nước sốt vào và trộn đều trong khoảng 2 phút.

Tiếp đến cho thịt gà ra tô riêng, cho nước sốt còn lại vào trộn đều.

CÁCH LÀM GỎI GÀ NGON

Cho hỗn hợp rau bắp chuối ra đĩa, cho thịt gà lên trên, cho đậu phộng, hành tím phi lên trên trộn đều và thưởng thức.

error: Content is protected !!