Cách lấy tim sen

Cách tách lấy tim sen khỏi hạt nhanh và gọn

Tim sen là nguyên liệu rất tốt cho sức khoẻ, đặc biết giúp an thần và ngủ ngon. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách tách lấy tim sen khỏi hạt sao cho nhanh gọn, nhưng đừng lo đã có tuyệt chiêu dưới đây.

Cách lấy tim senNhiều người chỉ muốn sử dụng hạt sen không, vì ngại vị đắng của tim sen thì có thể thực hiện cách dưới đây để tách lấy tim sen khỏi hạt

Chuẩn bị

Để tách lấy tim sen khỏi hạt bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dươi đây:

  • Những hạt sen
  • Một cây tăm
  • Một con dao

Đầu tiên lọt vỏ sen

Cách lấy tim senĐầu tiên bạn dùng dao cắt đầu sen, sau đó cắt dọc xuống hạt sen một đường, rồi cắt đuôi sen và bạn dùng tay tách vỏ rất dễ dàng.

Cách lấy tim senSau đó, khéo kéo dùng dao đặt trên đầu hạt sen và tách lớp vỏ lụa. Sau khi lọt vỏ sen rồi, bạn nên tách vỏ lụa ngay, để lâu vỏ lụa khô dính vào hạt sẽ rất khó gỡ.

Lấy tim sen khỏi hạt

Bạn bẻ đôi cây tăm ra và dùng đầu vuông, dưới phần đít hạt sen ở chính giữa có phần nhô ra, bạn chích tăm vào, thì sẽ đẩy được tim sen đi ra khỏi hạt, nhanh gọn và tim sẽ không bị sót trong hạt.

Lưy không dùng đầu nhọn của tăm như vậy sẽ làm gãy tim sen trong hạt.

Còn nếu mọi người mua tim sen về để sử dụng hoặc làm quà thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm chất lượng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *