Tim sen là nguyên liệu rất tốt cho sức khoẻ, đặc biết giúp an thần và ngủ ngon. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách tách lấy tim sen khỏi hạt sao cho nhanh gọn, đừng lo đã có tuyệt chiêu dưới đây.

Cách lấy tim senNhiều người chỉ muốn sử dụng hạt sen không, vì ngại vị đắng của tim sen thì có thể thực hiện cách dưới đây để tách lấy tim sen khỏi hạt:

Chuẩn bị

Để tách lấy tim sen khỏi hạt bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dươi đây:

  • Những hạt sen
  • Một cây tăm
  • Một con dao

 Lọt vỏ sen

Cách lấy tim senĐầu tiên bạn dùng dao cắt đầu sen, sau đó cắt dọc xuống hạt sen một đường, rồi cắt đuôi sen và dùng tay có thể tách vỏ rất dễ dàng.

Cách lấy tim senSau đó, khéo kéo dùng dao đặt trên đầu hạt sen và tách lớp vỏ lụa. Sau khi lọt vỏ sen rồi, bạn nên tách vỏ lụa ngay, để lâu vỏ lụa khô dính vào hạt sẽ rất khó gỡ.

Cách tách lấy tim sen khỏi hạt

Đưới phần đít hạt sen ở chính giữa có phần nhô ra, bạn dùng đầu vuông của cây tăm chích vào, thì sẽ đẩy được tim sen đi ra khỏi hạt, nhanh gọn và tim sẽ không bị sót trong hạt.

Lưu ý không dùng đầu nhọn của tăm như vậy sẽ làm gãy tim sen trong hạt.

Còn nếu mọi người mua tim sen về để sử dụng hoặc làm quà thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm chất lượng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *