Cách rim cá bống Sông Trà kho tiêu tại nhà thịt ngọt dai

Cá bống sông Trà kho tiêu là món đặc sản Quảng Ngãi nhiều người chọn mua về làm quà biếu. Nếu bạn muốn tự tay vào bếp làm món này thì có thể tham khảo cách rim cá bống sông Trà kho tiêu dưới đây nhé.

Cá bống Sông Trà món đặc sản tạo được ấn tượng tốt và chinh phục được vị giác của nhiều thực khách, đi vào câu ca: “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ cá bống sông trà kho tiêu”

Ai là người con của vùng đất này mỗi khi đi xa không chỉ nhớ quê, nhớ nhà mà con nhớ cả con cá bống sông trà kho tiêu. Cá bống sông trà có quanh năm nhưng nhiều nhất là từ tháng giêng đến tháng 8 âm lịch. Để kho được hủ cá bống sông trà kho tiêu ngon thì người làm không chỉ có bí quyết riêng mà cần có cả sự kiên trì, nhẫn nại.

Cách rim cá bống Sông Trà thường được các cơ sở giữ kín, đây là bí quyết nghề nghiệp nên họ phải giữ, điều này dễ hiểu. Tuy nhiên mọi người có được ít cá bống tươi ngon, muốn tự tay vào bếp làm thì có thể tham khảo cách dưới đây. Thành phẩm cá bống rim làm ra thấm gia vị, giữ nguyên hình dáng và thịt cứng ngọt dai.

CÁCH RIM CÁ BỐNG SÔNG TRÀ KHO TIÊU

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách rim cá bống sông trà

Cá bống tươi: 500gr

Các loại gia vị: đường, dầu ăn, tỏi băm, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, ớt bột, ớt trái

Sơ chế cá bống

Cá bống chả rửa qua nước muối và nước cho sạch, vớt ra rổ để ráo. Sau đó cho cá bống ra thau, cho vào 2 muỗng canh đường và ướp trong khoảng 30 phút. Sau khi ướp xong cá sẽ săn lại, mọi người đổ cá ra rổ lọc bỏ nước.

Làm tỏi phi

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi. Phi cho tỏi gần vàng mọi người múc ra chén.

Thắng nước màu và rim cá bống

Rim cá bống sông trà ngon

Bước tiếp theo trong cách rim cá bống Sông Trà kho tiêu là thắng nước màu và rim cá. Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng đường. Ban đầu mọi người đùng đũa đảo nhẹ từ từ để đường tan chảy ra. Nấu đến khi đường lên màu đẹp mọi người cho nước vào. Nấu cho nước đường sôi nêm nếm vào muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh bột nêm, 1 xíu bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê ớt bột.

Nấu khi nước hơi sắc cho cá vào kho. Kho 5 phút mọi người mở nắp ra và đảo mặt trên và chỉnh lửa nhỏ, cho tỏi phi lên trên. Sau đó kho thêm 20 phút nước sánh lại cho tiêu, ớt cắt lát (ớt trái) vào và rắc thêm tỏi và dầu phi lên.

Rim kho thêm cho cá thấm áo gia vị sánh kẹo là được.

NƠI BÁN CÁ BỐNG SÔNG TRÀ KHO TIÊU SÀI GÒN

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người đã biết được cách rim cá bống Sông Trà kho tiêu. Còn nếu mọi người muốn mua cá bống Sông Trà kho tiêu chuẩn đặc sản Quảng Ngãi thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!