Cách quết chả cá thác lác dai và ngon ai ăn cũng khen

Những con cá thác lác thịt dai ngọt, không có xương nên dùng làm chả vô cùng ngon được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người thắc mắc cách quết chả cá thác lác như thế nào cho ngon thì bài biết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn.

CÁCH NẠO VÀ QUẾT CHẢ CÁ THÁC LÁC

Cách nạo cá thác lác

Trước tiên chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách nạo cá thác lác để lấy được phần thịt dùng làm chả. Có nhiều cách nạo để lấy thịt khác nhau, mọi người có thể lựa chọn tuỳ theo điều kiện của mình.

Cách quết chả cá thác lác Cách quết chả cá thác lác

Cách nạo chả cá thác lác 1

Bạn rửa cá thật sạch sau đó dùng một con dao thật sắc tiến hành phi lê, lấy phần thịt ở hai bên, bỏ phần giữa. Tiếp đến dùng muỗng nạo lấy phần thịt từ hai miếng cá đã phi lê ra, bỏ phần da đi.

Cách quết chả cá thác lác Cách quết chả cá thác lác

Cách nạo lấy thịt cá thác lác 2

Cá thác lác bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ phần đuôi đi, dùng một cây sắt tròn hoặc bất kỳ thanh tròn gì đặt lên thân cá và ép cho thịt cá chảy ra ở phần đuôi (mọi người có thể xem ở hình ảnh trên). Cứ như thế ép đến nào khi cá ra hết thịt.

Xem thêm: Cách làm chả cá thì là ngọt dai, thơm ngon

Cách quết chả cá thác lác

Để quết chả cá thác lác có độ ngọt dai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện các bước dưới đây:

Chuẩn bị

Cách quết chả cá thác lác

  • Cá thác lác đã được nạo
  • Hạt nêm
  • Hành lá thái nhuyễn
  • Đường
  • Tiêu

Ướp chả cá

Cho chả cá ra một cái bát lớn, sau đó cho hạt nêm, đường, tiêu, hành lá vào để ướp.

Cách quết chả cá thác lác

Sau khi cho gia vị vào chả cá rồi, bạn dùng muỗng trộn và quết chả cá, dùng mặt sau của muỗng quết chả cá vào thành tô. Quết càng lâu thì chả cá thác lác sẽ càng dai và ngon.

=>Xem thêm: Điểm danh món ăn ngon kết hợp giữa chả cá và trứng

Cách quết chả cá thác lác

Nếu lượng chả cá nhiều thì bạn đeo bao tay vào và dùng tay trộn quết. Có một thao tác giúp chả cá dai là cầm nguyên khối chả chả cá trên tay, sau đó đập xuống mặt phẳng nhiều lần.

Một lưu ý, cũng như bí quyết chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người sau khi nạo thịt cá xong, mọi người nên để vào tủ đông, cho đến khi thịt cá đông dẻo rồi mới đem ra quết. Như vậy trong quá trình quết, nhồi, hay xay thì thịt cá sẽ không bị chín, chất lượng chả cũng sẽ tốt hơn.

Chả cá thác lác dùng làm gì?

canh-cha-ca

Nấu canh

Chả cá thác lác sau khi quết xong bạn có thể dùng để để chiên, hấp hoặc viên thành viên tròn để nấu canh khổ qua, canh bí, canh chua,…Mọi người cũng có thể dùng chả cá thác tươi để nhồi nấu canh như canh khổ qua nhồi cá thác lác, canh bông bí nhồi chả cá, hay canh cải cuộn chả cá.

Nấu bún chả cá/bánh canh chả cá thác lác

Chả cá sau khi quết xong bạn có thể đem chiên hoặc hấp, rồi cắt thành từng lát nấu món bún chả cá hoặc bánh canh.

Làm cá viên chiên

Mọi người chỉ việc lấy chả cá vừa mới quết xong, viên thành viên tròn rồi cho vào chảo chiên vàng. Như vậy là mọi người có được viên chả cá viên chiên chấm tương ớt để ăn, chấm tương ớt để ăn, ngon tuyệt cú mèo.

Làm ram chả cá

Mọi người lấy chả cá tươi đã quết gia vị, quết lên bánh tráng cuốn ram rồi cuốn lại, cho vào chảo dầu chiên vàng. Lưu ý khi chiên, mọi người chiên với lửa vừa.

Làm trứng bọc chả cá

Trứng ở đây mọi người có thể sử dụng trứng gà, trứng vịt, trứng cút, hoặc trứng muối. Mọi người luộc trứng chín, lọt vỏ,  sau đó mọi người lấy chả cá bọc trứng. Tiếp đến lăn chả cá qua bột mì, bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên cho vàng ươm.

Ngoài ra có rất nhiều những món ngon từ chả cá khác mọi người có thể tham khảo dưới đây:

Xem thêm: Những món ngon từ chả cá

Còn nếu bạn muốn mua chả cá thác lác ngon, CHẢ CÁ LÝ SƠN , CHẢ CÁ NHA TRANG  đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể liên hệ đại lý chả cá Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
error: Content is protected !!