Cách phân biệt đường thốt nốt thật giả để mọi người mua đúng sản phẩm mình muốn

Đường thốt nốt là loại đường tự nhiên, đặc sản của An Giang, được rất nhiều người tin dùng bởi có vị ngọt thanh, làm bánh hay nêm nếm thức ăn đều được, sẽ giúp món ăn tròn vị hơn rất nhiều. Nhưng nhiều người làm ăn gian dối, làm ra đường thốt nốt giả để bán khiến nhiều người lo lắng. Dacsanngon3mien.net chia sẻ một số cách để mọi người có thể phân biệt đường thốt nốt thật giả.

QUÁ TRÌNH LÀM RA ĐƯỜNG THỐT NỐT

đường thốt nốt An GiangĐường thốt nốt được nấu từ nước mật hoa của cây thốt nốt, người ta trèo lên cây hứng nước, rồi sau đó đem về lọc, nấu cô đặc đến khi đường tới, tiếp theo cho ra thau hoặc xô khuấy cho đến khi đường đặc sệt lại, để có hỗn hợp đường thốt nốt chảy. Đường thốt nốt chảy đổ vào khuôn đường đông cứng thu được đường thốt nốt tán, còn nếu muốn có đường thốt nốt bột, người ta cán nhỏ đường thốt nốt tán ra, đem sấy khô.

đường thốt nốtNhư vậy, mọi người có thể thấy, quá trình làm đường thốt nốt không sử dụng bất kỳ phụ gia, chất bảo quản nào cả. Nơi làm đường thốt nốt nhiều nhất ở An Giang chính là huyện Tri Tôn.

CÁCH PHÂN BIỆT ĐƯỜNG THỐT NỐT THẬT GIẢ

Cách bảo quản đường thốt nốtNhiều người kinh doanh bất chính lợi dụng niềm tin của mọi người, bán đường thốt nốt giả kém chất lượng.

Theo như chia sẻ của một số người ở đây, một số người thu mua đường thốt nốt thô nguyên chất được các hộ dân nấu ra. Sau đó đem về pha chế với đường cát vàng và đường mật mía rồi cho lên chảo cùng với nước để nấu cô đặc lại. Sau đó, đóng lại từng bánh, dùng lá thốt nốt gói bên ngoài, giống như đường thốt nốt thật để bán. Loại đường này thường có giá rẻ hơn đường thốt nốt thật nên lôi kéo được mọi người mua.

Các sản phẩm này được làm khá khéo léo tinh vi, để lừa người mua, cũng như tránh lực lượng kiểm tra phát hiện ra. Tuy nhiên chúng tôi chia sẻ mọi người một số cách phân biệt đường thốt nốt thật giả :

đường thốt nốt An GiangMàu sắc

Đường thốt nốt thật luôn có màu vàng da bò, còn đường thốt nốt giả thường có màu trắng ngà, khi nhìn vào bạn có thể thấy những tinh thể đường óng ánh. Tuy nhiên đường thốt nốt của người dân An Giang đa số được làm thủ công, do vậy màu sắc có thể khác nhau, nên khi mua đường chỗ này có màu sắc khác, chỗ kia có màu sắc đậm hay nhạt hơn một tí thì cũng không sao.

Độ cứng

Đường thốt nốt thật thường mềm, bạn dùng tay bóp sẽ rớt ra từng mảng, đường thốt nốt dỏm thì lại cứng, khi đập 2 thỏi đường vào bạn nghe tiếng chan chát.

Mùi vị

Đường thốt nốt thật có vị ngọt thanh dễ chịu, không ngọt gắt và nhiều khi có vị chua đặc trưng của nước bông thốt nốt.

Đường thốt nốt

Độ tan

Đường thốt nốt nguyên chất khi cho vào miệng tan nhanh và không có cảm giác lợm cợm. Còn đường thốt nốt nhái thì khi cho vào miệng tan chậm hơn, cảm giác lợm cợm do có tinh thể đường.

Hy vọng chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách phân biệt đường thốt nốt thật giả, để mua được sản phẩm chất lượng.

=>Nhiều người nhầm lẫn đường thốt nốt với đường tán, thì mọi người có thể xem thêm bài viết: Phân biệt so sánh đường tán mật mía và đường thốt nốt

ĐƯỜNG THỐT NỐT LOẠI NÀO NGON?

Dưới đây là một số thương hiệu đường thốt nốt ngon, mà chất lượng đã được khẳng định trên thị trường, chúng tôi xin giới thiệu qua để mọi người tham khảo.

  • Đường thốt nốt Lan Nhi
  • Đường thốt nốt Baxi
  • Đường thốt nốt Palmania
  • Đường thốt nốt Thảo Hương
  • Đường thốt nốt Sáu Tâm

Để mua đúng đường thốt nốt nguyên chất đúng đặc sản An Giang bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín, có nhãn hiệu rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua đường thốt nốt tại Dacsanngon3mien.net, đường nguyên chất, ngọt thanh mọi người có thể kiểm tra bằng những cách trên. Khách hàng muốn đặt mua hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). 

Nhiều người thắc mắc đường thốt nốt dùng làm gì, thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ=>Xem thêm: Đường thốt nốt chế biến món gì ngon và hấp dẫn

error: Content is protected !!