Bánh tráng cuốn thịt chấm mắm nêm là món ăn quen thuộc, nhưng cực ngon có thể chinh phục khẩu vị của bất cứ thực khách nào. Ngoài bánh tráng, thịt heo, rau sống, thì mắm nêm là thành phần góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn cho món này. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo.

cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heoChuẩn bị nguyên liệu:

cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

  • Thơm
  • Ớt
  • Tỏi
  • Đường

Sơ chế nguyên liệu

Cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt bạn chú ý sơ chế nguyên liệu như sau thơm bạn gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt và cùi bỏ đi. Sau đó, cắt thành từng lát có kích thước vừa. Thơm sẽ giúp cho mắm nêm có vị chua, ngọt nhẹ tuyệt vời.

Ớt bạn rửa cho sạch, rồi để ráo nước (khi trồng ớt người ta có thể sử dụng một số loại thuốc nên tốt nhất bạn hãy rửa lại cho thật sạch để đảm bảo an toàn).

Xay nguyên liệu

cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heoBạn cho thơm, tỏi, ớt vào máy xay xinh tố để xay. Có thể xay một lần, không cần phải xay quá nhuyễn.

Cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo

cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heoCách pha mắm nêm, cho hỗn hợp sau khi xay xong bạn cho ra chén, cho thêm đường, tiếp đến lắc chai mắm nêm để thành phần trong chai được hoà trộn đều, không bị lắng phía dưới, rồi rót ra chén hỗn hợp xay, dùng muỗng khuấy đều để cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Sau đó cho thêm ít nước sôi, và chanh vào để khuấy đều, như vậy là đã có được chén mắm nêm hấp dẫn để thưởng thức.

cách pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heoVới chén mắm nêm hấp dẫn này bạn có thể dùng để cuốn bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt, bánh tráng phơi sương cuốn tai heo, bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo…ngon không chỗ nào chê cả.

Còn nếu bạn muốn mua mắm nêm ngon đặc sản Đà Nẵng được nhiều người yêu thích, hay bánh tráng phơi sương đặc sản Trảng Bàng Tây Ninh thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Rất mong nhận được sự tin tưởng ủng hộ của tất cả mọi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!