Cách nấu nước nha đam đường phèn không bị đắng

Mùa hè nóng bức có một ly nước nha đam đường phèn uống thì quá tuyệt vời, không chỉ giúp thanh nhiệt, mà còn làm đẹp da. Dưới đây xin chia sẻ các cách nấu nước nha đam đường phèn, mọi người hãy vào bếp thực hiện món này với chúng tôi nhé.

Cách nấu nước nha đam đường phènMọi người có thể yên tâm rằng với cách nấu nước nha đam đường phèn, thì nha đam không bị đắng, ít nhớt mà lại rất là ngon. Sự kết hợp nha đam mềm dẻo mát với đường phèn ngọt thanh có tính mát tạo ra loại nước giải khát tuyệt vời, mà từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể dùng được,  tốt cho sức khoẻ. Thay vì uống nước ngọt, hay các loại nước đóng chai không lành mạnh thì mọi người hãy vào bếp nấu nước nha đam đường phèn để thưởng thức, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

=>Xem thêm: Cách nấu nước đường phèn để pha nước ép, trà tắc, sinh tố

C.1. CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN NGON

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách nấu nước nha đam đường phènĐể nấu nước nha đam đường phèn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

 • Bẹ nha đam
 • Đường phèn
 • Muối

Sơ chế nha đam

Cách nấu nước nha đam đường phènCách nấu nước nha đam đường phènĐây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất khi nấu nước nha đam đường phèn, nhưng bù lại được thưởng thức chai nước ngọt thanh mát lành.

Phần trắng ở bẹ lá nha đam bạn nên cắt bỏ đi, vì nó sẽ tạo ra vị đắng. Tiếp đến cắt bỏ gai hai bên bẹ nha đam, rồi cắt nha đam thành từng miếng vừa cho dễ gọt.

Bạn dùng dao hai lưỡi, gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài đi, lấy phần gel trong. Sau đó ngâm lát nha đam đã gọt vỏ trong thau nước muối loãng 5-10 phút, rồi vớt nha đam ra và rửa sạch dưới vòi nước.

=>Xem thêm: Cách nấu TRÀ BÍ ĐAO ĐƯỜNG PHÈN giải khát, mát gan

Cách nấu nước nha đam đường phènSau đó đem miếng nha đam cắt hạt lựu (rất dễ cắt, bạn chỉ việc cắt dọc, rồi cắt ngang lại). Tiếp tục cho nha đam đã cắt vào thau nước muối loãng ngâm trong khoảng 3 phút.

Cách nấu nước nha đam đường phènNgâm xong, rửa nha đam lại với nước, nên đổ nha đam ra rổ sau đó rửa trực tiếp dưới vòi nước, như vậy nha đam ít bị nát do tác động của tay (rửa khoảng 3 lần). =>Mọi người có thể tham khảo thêm cách sơ chế nha đam khác ở cách thứ 2 bên dưới.

=>Xem thêm: Cách làm tắc xí muội đường phèn để uống cho người khoẻ và mát 

Nấu nước nha đam đường phèn

Cách nấu nước nha đam đường phènBắt nồi lên bếp, tuỳ theo sở thích muốn uống nước nhiều hay ít bạn cho nước vào. Nấu đến khi nước sôi cho hết nha đam, đường phèn vào, nấu đến khi đường phèn tan hết tắt bếp. Với nước này không nên nấu quá lâu, nha đam quá chín sẽ không ngon. Sau đó để cho nước nha đam đường phèn nguội, rót vào chai, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách nấu nước nha đam đường phènBạn có thể cho thêm lá dứa vào  lứa vào khi nấu, như vậy nước nha đam sẽ thơm và hấp dẫn hơn.

C.2: CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN HẠT CHIA 3 MÀU

Theo công thức của chanh chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu món nước nha đam đường phèn vừa đẹp, vừa ngon mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

 • Nha đam: 3kg
 • Đường phèn: 450gr đường phèn là ngon nhất mọi người có thể sử dụng đường tinh luyện.
 • Muối: 4gr
 • Lá dứa
 • Hoa atiso khô: 4gr
 • Hoa đậu biếc khô: 1gr
 • Hạt dành dành khô (để lấy màu vàng: 4gr
 • Hạt chia: 30gr
 • Lá dứa: 20 lá

=>Xem thêm: 3 cách nấu nước sâm đường phèn giải khát, thanh nhiệt cơ thể

Nấu nước đường lá dứa

Lá dứa mọi người rửa sạch, sau đó bó lại thành từng bó sao cho thật gọn gàng.

nuoc nha dam duong phen 2

Mọi người bắt nồi lên bếp, cho vào 3 lít nước và bật lửa lớn. Nấu đến khi nước sôi thì cho 450gr đường phèn và lá dứa vào. Sau đó đậy nắp lại và tiến hành nấu với lửa vừa.

Nấu một lúc nước sôi lại thì mọi người nấu với lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo lá dứa.

Đun trong khoảng 5 phút, thì tiến hành tắt bếp và để nguội hoàn toàn. Khi để nguội mọi người nên đậy nắp để giữ mùi lá dứa thơm.

=>Xem thêm: Cách nấu atiso đỏ với đường phèn vừa đẹp, vừa tốt cho sức khoẻ

Làm màu cho nước nha đam đường phèn

nuoc nha dam duong phen 4

Mọi người cho hoa atiso khô, hạt dành dành, hoa đậu biếc khô ra ba chén. Sau đó cho vào mỗi chén 100ml nước sôi và để ngâm 10 phút cho ra màu.

nuoc nha dam duong phen 5

Sau đó lọc nước qua rây để lấy phần nước, bỏ phần xác.

Phần hoa atiso mọi người sẽ có được màu đỏ, hạt dành dành mọi người sẽ có được màu vàng, hoa đậu biếc mọi người sẽ thu được màu tím.

Tiếp đến mọi người lấy 30gr hạt chia cho ra chén, cho vào 150ml nước, dùng muỗng đảo đều và để sang một bên.

Sơ chế nha đam

nuoc nha dam duong phen 7

Nha đam mọi người rửa sạch, sau đó cắt  bẹ nha đam lần hai. Cắt phần màu trắng ở gốc bỏ đi và cắt dọc 2 bên.

Sau đó đặt dao nằm ngang và cắt bỏ lớp vỏ nha đam ở mặt trong. Mọi người làm tương tự cho những phần bẹ khác.

nuoc nha dam duong phen 8

Sau đó mọi người đặt nha đam lên tấm thớt, rồi dùng dao cắt những đường dọc, ngang nhẹ nhàng, vừa chạm tới lớp vỏ của nha đam.

nuoc nha dam duong phen 9

Sau đó mọi người đặt ngang con dao và cắt nha đam ra thành hạt lựu (Mọi người có thể cắt 1 lớp hoặc nhiều lớp tuỳ theo muốn ăn miếng nha đam to hay nhỏ. Tương tự như vậy mọi người làm cho những phần nha đam còn lại. Mọi người xem hình để dễ hiểu hơn.

Sau khi cắt nha đam xong mọi người cho nha đam vào rổ có lổ nhỏ, cho vào 4gr muối và dùng tay bóp 1-2 phút.

nuoc nha dam duong phen 10 nuoc nha dam duong phen 11

Sau đó bạn đặt rổ nha đam dưới vòi nước, vừa xả nước vào rổ vừa dùng tay bóp cho ra hết nhớt. Sau một lúc nhớt sẽ chảy theo lổ của rổ, dính bên ngoài thành rổ. Bạn dùng tay gạt hết lớp nhớt bám phía ngoài rổ.

Cứ như vậy mọi người tiếp tục xả nước bóp cho đến khi thấy hết nhớt là được, rồi để ráo.

nuoc nha dam duong phen 12

Tiếp đến mọi người cho nha đam vào nước nước sôi trụng rồi vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh (nếu đá trong thau khi cho nha đam vào tan gần hết thì mọi người cho thêm đá vào để giữ độ lạnh). Mọi người để nha đam ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.

Sau khi ngâm xong mọi người vớt nha đam ra.

=>Xem thêm: Cách nấu thạch dừa đường phèn thơm ngon, mát lành

Hoàn thành nước nha đam đường phèn 3 màu

Khi nồi nước đường đã nguội mọi người vớt lá dứa ra, sau đó lọc qua rây để loại bỏ sợi chỉ có trong đường phèn.

nuoc nha dam duong phen 14

Sau đó mọi người chia nước đường ra làm ba tô và lần lượt cho nước màu đã làm lúc nảy vào 3 tô và khuấy đều. Múc hạt chia cho vào ba tô, khuyấy đều.

nuoc nha dam duong phen 15

Tiếp đến mọi người cho nha đam vào ba tô nước đường, rồi rót cho vào chai, để trong tủ lạnh sử dụng dần. Nước nha đam đường hạt chia này mọi người uống lạnh sẽ rất ngon.

C.3: CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN MỦ TRÔM 

Chuẩn bị nguyên liệu

nuoc nha dam duong phen 17

 • Mũ trôm: 20-25g (mọi người rửa sạch đem ngâm qua đêm với 1 lít nước) =>TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA MŨ TRÔM
 • Hạt é: 10g
 • Rong biển sụn: 100g
 • Bẹ nha đam: 1 nhánh lớn
 • Đường phèn

Sơ chế nguyên liệu

nuoc nha dam duong phen 6

Hạt é mọi người cho vào 250ml nước và tiến hành ngâm cho nở ra.

nuoc-nha-dam-duong-phen-44

Rong biển mọi người rửa sạch qua nhiều lần nước để loại bỏ bụi bẩn và ra bớt vị mặn.

Sau đó mọi người cho vào thau nước sôi và trần sơ qua trong khoảng 50 giây, đổ ra ngoài và để ráo.

nuoc nha dam duong phen 19

Nha đam mọi người rửa sạch và cắt bỏ phần gốc trắng, sau đó chia bẹ nha đam ra từng khúc. Sau đó dùng dao bào để gọt bên ngoài và dao bình thường để gọt lớp bên trong.

nuoc nha dam duong phen 20

Khi gọt vỏ xong, mọi người rửa sạch nha đam nhiều lần nước, sau đó cắt hạt lựu rồi cho vào thau nước muối loãng. Tiếp đến mọi người mang nha đam đi rửa nhiều lần với nước ấm. Như vậy sẽ giúp loại bỏ hết phần nhớ của nha đam.

Nấu nước nha đam đường phèn mũ trôm

nuoc nha dam duong phen 21

Mọi người bắt nồi lên bếp, cho vào 1,5 lít nước và cho đường phèn vào (khoảng 300gr, tuỳ theo mọi người thích uống ngọt nhiều hay ít), bắt lên bếp nấu.

Khi đường phèn tan hết, mọi người tắt bếp cho nha đam vào đảo đều và để cho nguội hoàn toàn.

Sau khi nước đường phèn đã nguội hoàn toàn mọi người cho hạt é, rong biển, mũ trôm vào. Tiếp đến cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

nuoc nha dam duong phen 16

NƯỚC NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Nước nha đam nếu bạn sơ chế và nấu đúng cách thì có thể để ở bên ngoài nơi thoáng mát 1-2 ngày. Còn nếu mọi người bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được 5-7 ngày. Khi nước có mùi lạ thì mọi người không nên uống nữa vì có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ.

Những lưu ý để nước nha đam đường phèn để được lâu:

Muốn nước nha đam đường phèn để được lâu thì mọi người cần chú ý những điều dưới đây:

 • Mọi người chọn lá nha đam tươi mới, không bị héo, mềm nhũng để nấu. Đường phèn phải sạch, mới, và nước dùng để nấu cũng phải là nước sạch được lọc cẩn thận.
 • Khi sơ chế mọi người dùng dụng cụ sạch.
 • Sau khi cắt lấy ruột nha đam mọi ngươi cho vào nước muối pha loãng và vài giọt chanh, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Ngoài ra mọi người trần nha đam qua nước sôi rồi vớt ra cho vào thau nước đá, điều này vừa giúp cho nha đam sạch nhớt, vừa có thể bảo quản được lâu.
 • Ngoài ra khi lấy nha đam đường phèn ra để uống, mọi người nên rót ra ly để uống, không nên uống trực tiếp trong chai. Vì khi cầm chai để uống trực tiếp thì vi khuẩn từ miệng có thể đi vào làm cho nước nha đam đường phèn nhanh bị hỏng.

NƯỚC NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Nước nha đam đường phèn có công dụng gì

Giúp thanh nhiệt

Một công dụng của nha đam đường phèn được biết nhiều nhất là thanh nhiệt. Nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Khi kết hợp với đường phèn ngọt mát, sẽ giúp cho cơ thể mát lành, sảng khoái, giảm mệt mỏi.

 Nha đam đường phèn giúp đào thải độc tố

Nước ép nha đam có chứa chất anthraquinon kết hợp với ion Ca2 + tạo thành hợp chất kết tủa và dễ dàng đào thải qua nước tiểu. Từ đó, giúp giảm khả năng bị sỏi thận và tiết niệu. Ngoài ra, loại nước này còn chứa các thành phần giúp đào thải độc tố trong tế bào gan, thận hiệu quả.

Hỗ trợ tiêu hóa giúp nhuận tràng trị táo bón

Nha đam với thành phần chứa nhiều enzym thủy phân protein, lipid, glucid giúp kích thích tiêu hóa thức ăn; hấp thu chất dinh dưỡng và duy trì các hoạt động cần thiết của cơ thể.

Nước nha đam đường phèn được biết đến nhiều nhất với tác dụng nhuận tràng nhẹ, trị táo bón. Vì vậy, trong y học, nha đam được dùng để chiết xuất và điều chế thuốc trị táo bón.

Nha đam giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam giàu axit amin và khoáng chất cùng với vị ngọt thanh của đường phèn sẽ tạo nên một loại nước giải khát tuyệt vời. Nó giúp bổ sung nước, tăng sức đề kháng và sự linh hoạt của cơ thể.

Giảm cholesterol trong máu

Trong nha đam có chứa các hợp chất làm giảm quá trình sản sinh cholesterol. Vì thế, nước ép nha đam rất tốt cho những người bị máu nhiễm mỡ; gan nhiễm mỡ và cao huyết áp.

Giúp kháng khuẩn – giảm đau

Một công dụng bất ngờ của nước nha đam đường phèn là khả năng kháng khuẩn – giảm đau. Trong thành phần của nha đam có chứa chất lectin có khả năng kích thích sản sinh tế bào lympho để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Chống say nắng

Nước nha đam đường phèn là thức uống tuyệt vời trong mùa nắng nóng. Món nước giải khát này giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Nhất là sau khi đi ngoài nắng và đổ mồ hôi. Vì nha đam giúp bổ sung nhiều axit amin thiết yếu và lượng đường cần thiết cho cơ thể.

Còn nếu bạn muốn mua đường phèn sạch, chất lượng đặc sản Quảng Ngãi về để nấu món này thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (M.s Nga). Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.

error: Content is protected !!